Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 16 ม.ค. 2564

พร้อมโดนประหาร! ไอ้คิด 6 ศพ ลั่นไม่รู้สึกเสียใจ แฉหนีไปนอน‘รพ.’ตบตาตำรวจ

18 ธ.ค. 2562 - 17:27 น.

พร้อมโดนประหาร! ไอ้คิด ลั่นไม่รู้สึกเสียใจ แฉหนีไปนอน‘รพ.’ตบตาตำรวจ

ไอ้คิด / จากกรณีพบศพ นางรัศมี มุลิจันทร์ หรือฝ้าย อายุ 51 ปี แม่บ้านโรงแรมแห่งหนึ่ง ถูกฆ่าเปลือยภายในบ้านหลังหนึ่งใน ต.หนองโก อ.กระนวน จ.ขอนแก่น ถูกห่อด้วยผ้าห่ม ท่อนล่างเปลือย บริเวณลำคอถูกพันด้วยเทปใส ที่ข้อเท้าถูกมัดด้วยสายชาร์ตโทรศัพท์มือถือ เหตุเกิดเมื่อกลางดึกวันที่ 15 ธ.ค.ที่ผ่านมา

ต่อมาตำรวจสืบสวนจนทราบว่าคนร้ายคือ นายสมคิด พุ่มพวง อายุ 55 ปี อดีตฆาตกรต่อเนื่อง ที่เพิ่งพ้นโทษออกมาเมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา ก่อนออกหมายจับแล้ว ตามนำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สำหรับความคืบหน้า เมื่อวันที่ 18 ธ.ค. พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภ.3 กล่าวว่า ตำรวจสามารถตามจับกุมตัวนายสมคิดได้ที่สถานีรถไฟปากช่อง หลังขึ้นรถไฟมาจากจังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งทำให้สังคมสบายใจและคลายกังวลได้เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะผู้หญิง เบื้องต้นจากการสอบปากคำตัวผู้ต้องหาให้การยอมรับสารภาพ สาเหตุที่ทำลงไป เพราะบันดาลโทสะและไม่ได้ตั้งใจฆาตกรรม เนื่องจากวันเกิดเหตุทะเลาะกับนางรัศมีอย่างรุนแรง จนเป็นที่มาของการลงมือก่อเหตุในครั้งนี้ โดยผู้ต้องหาไม่ได้เตรียมการอะไร ซึ่งหลังก่อเหตุก็หลบหนีไปเรื่อยๆ ไม่มีจุดหมาย

พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. กล่าวว่า หลังจากนายสมคิดก่อเหตุแล้วนั้น ได้ใช้รถจักรยานยนต์ของนางรัศมีหนีไปจากอ.กระนวนไปยังอ.เมืองขอนแก่น ก่อนไปนอนค้างคืนที่โรงแรมในมหาสารคาม 1 และในคืนวันที่ 2 ได้ไปนอนที่โรงพยาบาลในจ.บุรีรัมย์ จากนั้นนายสมคิดได้เตรียมตัวขึ้นรถไฟหลบหนีจากจ.บุรีรัมย์ไปยังจ.พระนครศรีอยุธยา ก่อนพลเมืองดีจะแจ้งข้อมูล จนเป็นที่มาการจับกุมตัวนายสมคิดได้

พล.ต.ต.จิรภพ กล่าวต่อว่า นายสมคิดออกมาจากเรือนจำเมื่อวันที่ 17 พ.ค.ที่ผ่านมา จากนั้นก็ออกมาใช้ชีวิตตามปกติ ก่อนมาจีบนางรัศมีที่รู้จักกันผ่านเฟซบุ๊ก จนคบหาดูใจกัน และมีโครงการจะแต่งงานกันด้วย จนกระทั่งวันเกิดเหตุ นายสมคิดมีการทะเลาะกับนายสมคิดอย่างรุนแรง จนเกิดความโมโห จึงฆาตกรรมนางรัศมี โดยผู้ต้องหายยืนยันว่าไม่ได้เตรียมการไว้ก่อน

พล.ต.ต.จิรภพ กล่าวด้วยว่า ส่วนพฤติการณ์ของนายสมคิด จะฆาตกรรมผู้หญิงให้บริการและหมอนวดเป็นส่วนใหญ่ เวลาเกิดความโมโห และวิธีการจะไม่ใช้อาวุธปืนหรือมีดในการฆาตกรรม แต่จะใช้อุปกรณ์ที่หาได้ภายในบ้านหรือเป็นการแสวงเครื่องหาสิ่งของใกล้ตัวลงมือ ซึ่งจากการพูดคุยส่วนตัวกับนายสมคิดบอกว่า “ไม่ได้รู้สึกเสียใจ และไม่กลัวตาย จะโดนโทษประหารหรือยังไงก็ได้ เพราะสักวันหนึ่งก็ต้องตายอยู่แล้ว”

อ่านข่าว เปิดคลิปนาทีจับ สมคิด พุ่มพวง พลเมืองดีแจ้งเบาะแส นั่งชิลบนรถไฟ!

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พร้อมโดนประหาร! ไอ้คิด 6 ศพ ลั่นไม่รู้สึกเสียใจ แฉหนีไปนอน‘รพ.’ตบตาตำรวจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง