กลายเป็นเรื่องทันทีเมื่อ “หนุ่มอุ๋ย บุดด้าเบลส” ออกซิงเกิ้ลใหม่ “เพื่อนหายเพราะขายตรง” Guioui Ft. Protozua ซึ่งเนื้อเพลงเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับธุรกิจขายตรงที่นำเอาคำที่มักใช้เชิญชวนคนเข้าสู่ธุรกิจขายตรงมาใช้ พร้อมกับท่อนฮุคว่า “แต่ว่าต้องทำใจ โทรไปก็ไม่มีใครรับ เจอกันมันก็ไม่ทัก” โดยที่หนุ่มอุ๋ย เอง ก็ได้อธิบายไว้ว่า “ถึงคนขายตรงที่เข้ามาด่านะครับ ผมไม่เคยรังเกียจอาชีพนักขาย คนขายของกันทั้งโลก ทุกอาชีพมีทั้งคนดีและไม่ดี ถ้าคุณไม่ได้เป็นอย่างในเพลงอย่าหงุดหงิดเลยครับ ในเพลงผมก็ไม่ได้ว่าอะไรเลย อย่าหงุดหงิดสิครับ มันจะปิดกั้นทัศนคติไปสู่ทางแห่งความสำเร็จนะครับ อย่าให้ใครมาทำเป้าหมายคุณไขว้เขวสิครับ เราต้องคิดบวก โฟกัสที่เป้าหมายไว้ครับ เชื่อผม แล้วคุณจะ รวย รวย รวย รวย รวย รวย”

oui1

oui2
ด้านเดียวกัน นางสาวกฤษอนงค์ สุวรรณวงศ์ ผู้อำนวยการศูนย์วิชาการพลังเครือข่าย และนักธุรกิจขายตรง ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก ว่า “ถึงคุณอุ้ย วงบุดด้าเบลส ถ้าจะแต่งเพลงเอ่ยถึงอาชีพคนอื่น ก็ช่วยช่วยแต่งอีกมุมที่คุณอาจไม่เคยเห็นเลยบ้าง !!! (มุมดี ๆ อาชีพนี้ที่เค้าทำกันได้ทั้งโลกที่ต้องพัฒนาตัวเองก่อน ไม่ต้องใช้ทุน ไม่ต้องใช้นามสกุลนำ ไม่ต้องร้องเพลงเพราะ ฯลฯ อีกเยอะ รับไปแต่งบ้างดีใหม ?) “ถ้าให้กำลังใจใครไม่ได้ ก็อย่ามาทำเพื่อทำลายกำลังใจใคร” มันไม่ได้ทำให้คุณหรือใครสูงขึ้น” พร้อมกับระบุด้วยว่า จะพิจารณาล่ารายชื่อเพื่อแบนเพลงนี้ด้วย

song3

 

#ทุกอาชีพมันมีทั้งดีและไม่ดี ถึงคุณอุ้ย วงบุดด้าเบลส ถ้าจะแต่งเพลงเอ่ยถึงอาชีพคนอื่น ก็ช่วยช่วยแต่งอีกมุมที่คุณอาจไม่เคยเห็นเลยบ้าง !!! ( มุมดี ๆ อาชีพนี้ที่เค้าทำกันได้ทั้งโลกที่ต้องพัฒนาตัวเองก่อน ไม่ต้องใช้ทุน ไม่ต้องใช้นามสกุลนำ ไม่ต้องร้องเพลงเพราะ ฯลฯ อีกเยอะ รับไปแต่งบ้างดีใหม ? )

“ถ้าให้กำลังใจใครไม่ได้ ก็อย่ามาทำเพื่อทำลายกำลังใจใคร” มันไม่ได้ทำให้คุณหรือใครสูงขึ้น

โพสต์โดย กฤษอนงค์ สุวรรณวงศ์ กดติดตามกันนะคะ บน 29 กันยายน 2016

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน