ทร. แจง จ่าเบรุต ติดเชื้อจากถ้ำหลวงจริง ยันป่วยหนัก ก่อนสิ้นใจ สั่งปูนบำเหน็จ-เยียวยา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 27 ธ.ค. พล.ร.ท.ประชาชาติ ศิริสวัสดิ์ รองเสนาธิการทหารเรือ สายงานกิจการพลเรือน ในฐานะโฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยถึงกรณีที่มีสื่อมวลชนนำเสนอข่าวในหัวข้อ “อาลัย จ.อ.เบรุต เสียชีวิตหลังป่วยติดเชื้อในกระแสเลือด จากเหตุการณ์ถ้ำหลวง โดยข้อความระบุว่า “จ่าเอก เบรุต ปากบารา นักทำลายใต้น้ำจู่โจม สังกัดหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ เสียชีวิตแล้ว

ญาติกำหนดจัดพิธีฝังศพ เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 27 ธ.ค. ที่มัสยิดตะโละใส อ.ละงู จ.สตูล โดยได้เปิดเผยสาเหตุการเสียชีวิต ของ จ่าเอกเบรุต ว่า ป่วยจากการเข้าไปช่วยเหลือนักฟุตบอลทีมหมูป่าอะคาเดมี่ ที่ถ้ำหลวง ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน มีอาการติดเชื้อในกระแสเลือด ก่อนจะเสียชีวิตลงในที่สุด”

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อนโฆษกกองทัพเรือ กล่าวว่า จ่าเอก เบรุต ปัจจุบัน ดำรงตำแหน่ง ประจำชุดปฏิบัติการพิเศษที่ 5 กองรบพิเศษที่ 3 กรมรบพิเศษที่ 1 หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ ป่วยด้วยภาวะ ติดเชื้อในกระแสเลือดจริง

โดยติดเชื้อในระหว่างการปฏิบัติภารกิจค้นหาช่วยเหลือ ทีมหมูป่าอะคาเดมี่ ที่ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน หลังจากนั้นทำการรักษาตัว และอยู่ในภายใต้การดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด ต่อมาอาการทรุดหนักและเสียชีวิตจากภาวะติดเชื้อในกระแสเลือด

ทั้งนี้ กองทัพเรือขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับครอบครัวของ จ่าเอกเบรุต ในการนี้ กองทัพเรือ ได้พิจารณา สิทธิกำลังพลของ จ่าเอก เบรุต โดยจะได้รับ การปูนบำเหน็จ 7 ขั้นเลื่อนชั้นยศ 5 ชั้นเป็น เรือโท

และขอพระราชทาน เครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้นเบญจมาภรณ์มงกุฎไทย เงินช่วยเหลือจากกองทุนน้ำใจไทยเพื่อผู้เสียสละในจังหวัดชายแดนภาคใต้และพื้นที่รับผิดชอบของกองทัพเรือ เงินช่วยเหลือพิเศษ 3 เท่าของเงินเดือนเงินบำเหน็จตกทอดเงินปูนบำเหน็จพิเศษ รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 464,980 บาท

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน