เตรียมระดมกำลัง! ตำรวจ 7,500 นาย เฝ้าระวังเคาท์ดาวน์ปีใหม่ ในกรุงเทพฯ

30 ธ.ค. 2562 - 19:43 น.

เตรียมระดมกำลัง! ตำรวจ 7,500 นาย เฝ้าระวังเคาท์ดาวน์ปีใหม่ ในกรุงเทพฯ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ตำรวจ – เมื่อวันที่ 30 ธ.ค. พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผู้บัญชากรตำรวจแห่งชาติ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปี 2563 กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมงานเคาท์ดาวน์ในวันที่ 31 ธ.ค.


พล.ต.อ.สุวัฒน์ กล่าวว่า ได้เน้นย้ำเรื่องจุดคัดกรองคน คัดกรองรถ และประชาสัมพันธ์เรื่องเมาไม่ขับ การขับรถเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนด นอกจากนี้มีการตั้งจุดตรวจจุดสกัด ในบริเวณรอบงานอย่าง เซ็นทรัลเวิล์ด, ไอคอนสยาม, เอเชียทีค รวมถึงพื้นที่ที่มีการสวดมนต์ข้ามปี

พร้อมกันนี้ได้สั่งการให้ผู้บังคับบัญชาทุกลำดับชั้นลงไปกำกับดูแล ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจการทำงานของลูกน้องในพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยจะใช้กำลังตำรวจจราจร ฝ่ายสืบสวน ป้องกันปราบปราม ทั้งในและนอกเครื่องแบบประมาณ 7,500 นาย ช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจรและการรักษาความปลอดภัยให้ประชาชนที่มาร่วมงานเคาท์ดาวน์ ส่วนการข่าวการก่อความไม่สงบ ยังไม่พบสิ่งบอกเหตุใด ๆ แต่เราก็ตั้งอยู่ในความไม่ประมาท

รอง ผบ.ตร. กล่าวต่อว่า สำหรับพื้นที่จัดงานเค้าท์ดาวน์ต่างจังหวัด ได้วางแผนร่วมกับทุกภาคส่วน ออกมาตรการคุมเข้มเรื่องเมาไม่ขับ หากประชาชนออกจากพื้นที่จัดงานปีใหม่ ออกจากร้านเหล้าแล้วมาขับขี่ จยย. ต้องกักตัวไว้ก่อน รอให้สร่างเมาถึงจะเดินทางกลับได้ โดยมาตรการนี้จะไม่เน้นจับกุม แต่เป็นการประชาสัมพันธ์ทำความเข้าใจกับประชาชน เป็นการป้องกันเหตุก่อนที่จะมีการขับขี่รถ หากเมาก็อย่าออกจากงาน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เตรียมระดมกำลัง! ตำรวจ 7,500 นาย เฝ้าระวังเคาท์ดาวน์ปีใหม่ ในกรุงเทพฯ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง