สลดคดี4ศพ! พ่อขอขมาศพลูกเมียหลังฆ่า เปิดจม.สั่งเสีย หนี้รุม-ไร้เงินส่งลูกเรียน

5 ม.ค. 2563 - 13:24 น.

สลดคดี4ศพ! พ่อขอขมาศพลูกเมียหลังฆ่า เปิดจม.สั่งเสีย หนี้รุม-ไร้เงินส่งลูกเรียน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

คดี4ศพ / เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 5 ม.ค. ร.ต.อ.อดุล ขาวขำ รองสว.(สอบสวน) สภ.เพ็ญ จ.อุดรธานี รับแจ้งเหตุฆ่ายกครัว 4 ศพ ในบ้านเลขที่ 260 หมู่ 1 ต.เชียงหวาง อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี จึงพร้อมด้วยพ.ต.อ.ศักดา เหมือนโพธิ์ รองผบก.ภ.จ.อุดรธานี

พ.ต.อ.ชลิต ศรีหานู ผกก.สภ.เพ็ญ พ.ต.อ.บรรจบ ศรีหานาวี ผกก.สส.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.ท.วัชราภรณ์ วายโศกา สว.พิสูจน์หลักฐานอุดรธานี นายณฐพล วิถี นายอำเภอเพ็ญ แพทย์เวร รพ.เพ็ญ อาสากู้ภัยสว่างเมธาธรรม รุดไปตรวจสอบ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น มีชาวบ้านมุงดูจำนวนมาก ต่างวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆ นานา ใต้ต้นมะม่วงติดรั้วหน้าบ้านพบศพ นายไทยสาน ซ่อนชัย อายุ 50 ปี เจ้าของบ้านใช้เชือกผูกคอกับกิ่งมะม่วง

ประตูหลังบ้านซึ่งเป็นครัว พบหยดเลือดเป็นทางยาว ในห้องโถงชั้นล่างพบศพนางวัชราภรณ์ ซ่อนชัย อายุ 50 ปี ภรรยาของนายไทยสาน ใกล้กันยังพบศพน.ส.คชาภรณ์ ซ่อนชัย อายุ 23 ปี และน.ส.ศศริธร ซ่อนชัย อายุ 19 ปี นอนตายจมกองเลือด พบท่อนไม้ยาวประมาณ 50 ซ.ม.วางอยู่ข้างศพ ถาดใส่ดอกไม้ธูปเทียนและขวดน้ำ ตั้งอยู่ปลายเท้าทั้ง 3 ศพ

จากกการชันสูตรของเจ้าหน้าที่พบว่าทั้ง 3 ศพ ถูกทุบด้วยของแข็งบริเวณศีรษะ ทำให้มีบาดแผลฉกรรจ์ลึกถึงกะโหลก และนิ้วมือข้างซ้ายศพน.ส.คชาภรณ์ แตกและหัก แพทย์ระบุทั้งหมดเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังพบผ้าขาวม้าผูกกับขื่อหลังคาหน้าห้องน้ำ ชั้นวางรองเท้ากระจัดกระจาย โดยพบจดหมายเขียนด้วยลายมือนายไทยสาน เขียนใส่กระดาษปฏิทินขนาดใหญ่ วางอยู่หน้าห้องน้ำ ใจความว่า

1.ชีวิตที่ล้มเหลว ผมขอโทษพี่น้องที่ทำลำบากใจมาตลอด เป็นหนี้ทุกคน เพราะผมมันจน เป็นหนี้ทุกคน เพราะรักลูกๆ พาตั้งใจเรียน ผมเลยกู้ยืมทุกอย่าง คิดว่ามันจะรอด จบมาได้ทำงานเลยจะมาช่วยน้อง แต่มันไม่ได้เป็นอย่างที่คิดไว้ รถยนต์ติดไฟแนนซ์ เหลือประมาณ 60,000 บาท (ใบนาเอาไปจำนำไว้อำเภอเพ็ญ 5,000 บาท) ขอโทษญาติทุกคน เพื่อนทุกคน ที่ตัดสินใจแบบนี้ ลูกกลับปีใหม่ จะกลับไปเรียนไม่มีเงินให้ลูกกลับไปเรียน ขอโทษพ่อตาแม่ยายด้วยที่ต้องจบชีวิตครอบครัวแบบนี้ เพราะไม่มีทางออกจริงๆ


2.ถึงอี๊ดไม่ใช้หนี้ และพี่เพลิน รวมทั้งไปงานปีใหม่ เขาก็มีแต่พูดให้ ขอบคุณน้าอันที่เข้าใจ และให้กำลังใจมาตลอด เงินค่าหวยให้จวบตามกลับให้เลย

3.เพื่อนร่วมงานมีแต่คนดีๆ เราขอโทษที่ทำรับหนี้แทนเรา ลูกมาปีใหม่จะกลับไปเรียน ม.ข. มีเงิน 8,000 บาท ทอง 1 สลึงไม่รู้อยู่ไหน ลูกเราเรียนเก่ง แต่ไม่มีงานทำ หมุนอย่างไรก็ไม่พอ เงินเดือนไม่พอรายจ่าย เพราะเราสร้างเองและรักลูก ลูกเราเรียนดี ไม่เคยทำให้ผิดหวังในการเรียน ให้อี๊ดเป็นธุระงาน

จากการสอบสวนนายบุญจันทร์ แสนเหมทอง อายุ 76 ปี พ่อตาของนายไทยสาน ให้การว่า นายไทยสานและนางวัชราภรณ์ ลูกสาวของตน ทำงานเป็นลูกจ้างประจำอยู่ศูนย์หม่อนไหมเขต 4 อำเภอเพ็ญ จ.อุดรธานี ส่วนน.ส.คชาภรณ์ เพิ่งเรียนจบคณะเทคโนโลยีอาหาร ม.ขอนแก่น ส่วนน.ส.ศศิธร กำลังเรียนอยู่ชั้นปี 1 ม.ขอนแก่น ลูกเขยเป็นคนดี รักลูกรักเมียมาก ไม่เคยให้ลูกเมียลำบาก ส่งเสริมให้ลูกเรียนสูงๆ

ที่ผ่านมาเคยยกมรดกเป็นที่นาให้ แต่ก็นำไปขายส่งลูกเรียน และกู้เงินในระบบประมาณ 2 ล้านบาทมาส่งลูกเรียนมหาวิทยาลัยทั้งสองคน แต่ถ้าดื่มเหล้านิสัยก็จะเปลี่ยนไป อาจจะวู่วามไม่ยอมใคร แต่เคยมาบ่นให้ฟังว่ามีหนี้สินมากเพราะส่งลูกเรียนมหาวิทยาลัย แต่ลูกจบมายังไม่มีงานทำ ไม่เคยคิดว่าลูกเขยจะคิดสั้นแบบนี้ ถ้ามาปรึกษาพ่อแม่และญาติพี่น้องก็จะช่วยเหลือกัน

นางรุ่งการ ขารบ อายุ 45 ปี น้องสาวนายไทยสวน ให้การว่า ปัญหาน่าจะมาจากเรื่องเงินไม่มีให้ลูกไปเรียนหนังสือ ไม่เคยเล่าปัญหาให้ฟัง แต่จะไปยืมเงินตน ไม่นานก็เอาไปคืน แต่ไม่นานก็ไปยืมอีก ตนเคยบอกว่าถ้าขาดเหลืออะไรก็ให้มาหา ส่วนหนี้สินมีเท่าไหร่ก็ไม่เคยรู้ แต่เห็นเขียนว่ามีหนี้ประมาณ 2 ล้าน แต่ญาติพี่น้องก็ไม่เคยทวง

ด้านนายณฐพล วิถี นายอำเภอเพ็ญ เปิดเผยว่า จากการตรวจที่เกิดเหตุและสอบสวนพยานสรุปได้ว่า เป็นการฆาตกรรมและฆ่าตัวตาย โดยเมื่อเวลา 21.00 น เมื่อคืนที่ผ่านมา นายไทยสวน ไปซื้อเหล้าขาวและธูปเทียน ที่ร้านค้าในหมู่บ้าน มาดื่มย้อมใจ 2 ขวด ก่อนใช้ท่อนไม้รองเก้าอี้โยกขนาดเหมาะมือ ทุบศีรษะเมียและลูก จมกองเลือดตายในบ้าน แล้วจัดขันและดอกไม้ธูปเทียนขอขมา เขียนจดหมายลาตาย ก่อนใช้ผ้าขาวม้าผูกคอที่ขื่อหลังคาหน้าห้องน้ำ แต่คาดว่าหลังคาต่ำ ผู้ตายรูปร่างสูง จึงย้ายไปผูกคอที่ต้นมะม่วงหน้าบ้าน

เช้าตรู่มีชาวบ้านขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาเห็น จึงไปเรียกญาติผู้ตายมาดู ต่างแปลกใจว่าทำไมลูกเมียไม่ออกมาดู จึงเข้าไปเรียกในบ้าน ก็พบว่าลูกเมียถูกทุบหัวนอนจมกองเลือดตายทั้ง 3 คน ซึ่งสาเหตุน่ามาจากปัญหาหนี้สินที่ไปกู้ยืมมาส่งลูกเรียนตามที่เขียนระบายในจดหมาย ซึ่งญาติทั้งสองฝ่ายไม่ได้ติดใจ จึงมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประพณีต่อไป

อ่านข่าว ด่วน! พ่อทุบโหดฆ่าลูกเมียคาบ้าน ก่อนผูกคอฆ่าตัวตาย 4 ศพ ทิ้งจม.เผยชนวนเหตุ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สลดคดี4ศพ! พ่อขอขมาศพลูกเมียหลังฆ่า เปิดจม.สั่งเสีย หนี้รุม-ไร้เงินส่งลูกเรียน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง