ธนาคารแจงแล้ว เหตุสาวโวยพ่อฝากเงิน 5หมื่น ตกเย็นเหลือ 4 หมื่น ชี้เงินเขย่ง!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี สมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้ระบุว่า พ่อของเธอ นำเงินไปฝากที่ธนาคารจำนวน 5 หมื่นบาท เมื่อเจ้าหน้าที่ธนาคารตรวจนับเงินเสร็จเรียบร้อย เงินก็เข้าบัญชีตามปกติ แต่พอตกเย็นมีการติดต่อมาจากธนาคาร โดยแจ้งว่า พ่อของเธอฝากเงินไม่ครบตามจำนวนที่แจ้งไว้ โดยมีเงินเข้ามาเพียง 4 หมื่นบาท แต่ที่เธอกังขาคือ ขณะที่พ่อของเธอฝากเงินทำไมถึงไม่ตรวจเช็กให้ดี หรือทักท้วงตรงหน้าเคาท์เตอร์

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ผู้จัดการธนาคารการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สาขาพิมาย เปิดเผยถึงว่า เมื่อวันที่ 6 มกราคม 2563 คุณลุงได้นำเงินมาฝากที่ธนาคาร 50,000 บาท พนักงานนับเงิน และนำเงินเข้าฝาก 50,000 บาท จริง แต่ทุกครั้งที่พนักงานรับฝากเงิน จะเขียนประเภทของธนบัตรว่า รับฝากธนบัตรอะไรบ้างอย่างไรก็ตาม ในครั้งนี้ ธนาคารสามารถนับแบงก์พันได้ 39 ใบ แบงก์ 500 ได้ 1 ใบ แบงก์ 100 ได้ 5 ใบ จึงเป็นเงิน 40,000 บาท ตรงจุดนี้อาจจะผิดพลาด ธนาคารก็ขออภัย

พนักงานคนดังกล่าว ไม่เคยมีประวัติการทุจริต ความผิดพลาดที่เกิดขึ้นเนื่องจากมีลูกค้าจำนวนมาก พนักงานใช้มือนับแบงก์จึงอาจจะเกิดความผิดพลาดขึ้นมา โดยใบนำฝากของคุณลุงเขียนว่า 50,000 บาท พนักงานก็เลยคีย์เงินเข้าระบบ 50,000 บาท จึงเรียกว่า เงินเขย่ง พอถึงช่วงเย็น พนักงานตรวจนับบัญชี พบว่าเงินเขย่ง 10,000 บาท ทางพนักงานและผู้จัดการ จึงไปพบคุณลุง และขออภัยในเรื่องที่เกิดขึ้น พนักงานไม่ได้ต้องการโกงลูกค้า ธนาคารก็รับผิดชอบ มีการส่งทั้งหลักฐานใบนำฝากและกล้องวงจรปิดไปให้ทางสำนักงานใหญ่แล้ว ส่วนการแจ้งให้ลูกค้าทราบในภายหลัง เพราะการตรวจสอบจะทำช่วงการปิดยอด จึงไม่รู้ว่าเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นระหว่างวัน

ด้าน นางพราว (นามสมมติ) ลูกสาวผู้เสียหาย กล่าวว่า ตอนนี้ตนไม่ติดใจใด ๆ แล้ว แต่ตนก็หมดความไว้ใจธนาคาร พ่อของตนไปถอนเงินออกมาจนเกลี้ยง และจะใช้บัญชีนี้แค่เป็นทางผ่านในการรับโอนเงินเท่านั้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน