Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 25 ต.ค. 2563

นัวเนียหญิง-ตัดต่อ ผวจ.โต้! ภาพคู่สาวสักนกฮูก

7 พ.ค. 2560 - 08:57 น.

พ่อเมืองลับแลฉุนคนทำ รองผกก.มอบตัว-ปฏิเสธ ซื้อกามดญ.-ได้ประกัน สั่งตรวจประวัติทั้งหมด ตำรวจที่พัวพันคดีฉาว

ผู้ว่าฯอุตรดิตถ์โต้ภาพหลุดนัวเนียสาวสักนกฮูก โวยรูปตัดต่อ ประณามคนทำใจสกปรก "รอง ผกก." ดอดมอบตัว ปฏิเสธซื้อกามเด็ก ก่อนยื่นหลักทรัพย์ 1.5 แสนประกันตัวในชั้นศาล ตำรวจภาค 5 สั่งตรวจประวัติตำรวจที่พัวพันคดีค้ากามทุกคน ผบช.ภ.5 ส่งมือสอบสวนลงช่วยคดี หลังเคยทำคดีทำสำนวนคดีค้ากามแล้ว "ปคม." เร่งสอบภาพไลน์หลุด

วันที่ 6 พ.ค. นายพิศิษฐ์ บุญกิจอนันต์ นายอำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 5 พ.ค.ที่ผ่านมา ทางอำเภอเมืองแม่ฮ่องสอนได้เรียกประชุมผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรม ร้านอาหาร สถานบริการและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าประชุมชี้แจงแนวทางปฏิบัติในการป้องกันและแก้ไขปัญหาการค้ามนุษย์ โดยมีผู้เข้าร่วมประชุมกว่า 50 ราย

นายพิศิษฐ์เผยว่า สืบเนื่องมาจากคดี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.น้ำเพียงดิน เข้าไปมีส่วน พัวพันและเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ามนุษย์ จนทำให้มีการขยายผลจับกุมเจ้าหน้าที่ตำรวจและแม่เล้าถึง 37 คดี ทำให้ทางอำเภอต้องออกมาดำเนินการแก้ไขปัญหาดังกล่าวที่สะสมมานาน ทั้งนี้ ในส่วนของผู้ประกอบการสถานบริการและบันเทิงยังมีอีกหลายสิบราย ที่ยังไม่ได้ทำเรื่องขออนุญาตประกอบ กิจการอย่างถูกต้องตามกฎหมาย โดยทางอำเภอได้เร่งรัดให้สถานบริการเหล่านั้น รีบยื่นเรื่องขออนุญาตให้ถูกต้องภายใน สิ้นเดือนนี้ หากพ้นไปจากนี้ยังมีการฝ่าฝืนจะถูกจับกุมทันที

สำหรับความคืบหน้าของคดีหลังมีภาพหลุดทางไลน์ 3 ภาพ โดยเป็นชายสูงวัยกำลังนั่งคลอเคลียอยู่กับเด็กสาวที่มีรอยสักรูป นกฮูกที่หน้าอก ซึ่งเรื่องนี้ พล.ต.ต.กรไชย คล้ายคลึง ผบก.ปคม. กล่าวว่า หลังมีภาพดังกล่าวเผยแพร่ออกไปจึงได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ ตรวจสอบดูว่าบุคคลในภาพเป็นใคร จะเป็นข้าราชการระดับสูงในพื้นที่ จ.แม่ฮ่องสอน หรือไม่ หรือเป็นเพียงบุคคลธรรมดา ก็ต้องมีการพิสูจน์ทราบกันต่อไป ส่วนเด็กสาว ที่อยู่ในรูปนั้นจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับเด็กสาวที่ถูกค้าบริการในพื้นที่ จ.แม่ฮ่องสอน หรือไม่ แต่คาดว่าเด็กสาวคนดังกล่าวอาจจะอยู่ในกลุ่มค้าบริการด้วย และคาดว่าจะทราบผลสอบเร็วๆ นี้

ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากนายตำรวจสังกัดภูธรภาค 5 นายหนึ่งว่า ทางตำรวจ ภาค 5 ได้ประสานงานกับชุดสืบสวนจังหวัดเชียงใหม่และของภาค 5 เพื่อติดตามพฤติกรรมของนายตำรวจที่เข้าไปมีส่วนพัวพันในคดีค้ากามซื้อกามเด็กทุกคน และทราบว่ามีภรรยาของนายตำรวจยศพ.ต.ท. ได้ไปขนข้าวของที่บ้านพักข้าราชการที่ สภ. ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ ออกมาจนหมดแล้วในช่วงเช้าของวันนี้ ขณะนี้พ.ต.ท.ดังกล่าวยังคงกบดานเงียบยังไม่ได้มีการติดต่อขอ มอบตัวแต่อย่างใด นอกจากนี้ตำรวจชุดสืบสวนภาค 5 ก็ได้เฝ้าติดตามพฤติกรรมของแต่ละคนที่มีส่วนพัวพันและตรวจเช็กประวัติย้อนหลังของตำรวจที่มีส่วนพัวพันทุกคน

อย่างไรก็ตามทาง พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภ.5 ได้สั่งการให้เพิ่มนายตำรวจระดับสูงของภาค 5 ลงมาช่วยดูแลในคดีนี้อีกหลายคน โดยได้สั่งการให้ พล.ต.ต.สรรภัทร ปราบพุฒซา ผบก.ประจำ บช.ภ.5 พ.ต.อ.ธีรพล อินทรลิป รอง ผบก.ภ. จว.เชียงใหม่ มือสอบสวนลงมาช่วยคดีนี้อีกแรงหนึ่ง เนื่องจากเคยทำสำนวนคดีค้ากามเด็กและจับกุมตัวผู้ต้องหาที่เชียงใหม่มาแล้วถึง 17 ราย เป็นทั้งประชาชนและข้าราชการ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พ.ต.ท.มงคล ปันดี รอง ผกก.สภ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ ช่วยราชการ รอง ผกก.อก.ภ.จว.แม่ฮ่องสอน ซึ่งถูกออกหมายจับในคดีพัวพันการซื้อกามในพื้นที่ จ.แม่ฮ่อนสอน ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาในคดีซื้อกามเด็กหญิง ก่อนถูกแจ้งข้อหา "พรากและพาเด็กอายุกว่า 15 ปีแต่ไม่เกิน 18 ปีไปเพื่อการอนาจาร" โดยพ.ต.ท.มงคลให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาและขอให้การในชั้นศาล พนักงานสอบ สวนจึงควบคุมตัว พ.ต.ท.มงคลไปฝากขังต่อศาลจังหวัดแม่ฮ่องสอน พร้อมคัดค้านการประกันตัว โดยพ.ต.ท.มงคลได้ยื่นหลักทรัพย์ มูลค่า 150,000 บาท เพื่อขอประกันตัว ก่อนที่ศาลจะอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว

วันเดียวกัน หลังมีการแชร์ภาพในกลุ่มไลน์หลายกลุ่มที่ใช้กันในพื้นที่ จ.อุตรดิตถ์ เป็นภาพชายสวมเสื้อสีขาว กางเกงสีขาว นั่งอยู่บนเก้าอี้ แล้วมีหญิงสาวรายหนึ่งนั่งตัก และผู้ชายกำลังกอดรัดผู้หญิงอยู่ในอ้อมกอด โดยมีการวิจารณ์ว่าชายในภาพดังกล่าวเป็น ผวจ.อุตรดิตถ์

ต่อมานายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผวจ.อุตร ดิตถ์ และอดีต ผวจ.แม่ฮ่องสอน ได้โพสต์ข้อความสั้นๆ ลงในกลุ่มไลน์อุตรดิตถ์พัฒนา ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีหัวหน้าส่วนราชการ ผู้บริหาร องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) เอกชน และอีกหลายภาคส่วนงาน รวมทั้งสื่อมวลชน ใน จ.อุตรดิตถ์ หลายคนอยู่ในกลุ่ม รวมแล้วมากกว่า 200 คน ถึงภาพดังกล่าวว่า "คงเป็น สัตว์นรก ใจถึงสกปรกได้เพียงนี้ ขยายรูปจะเห็นชัดเจนว่ารูปมันเอาคนใส่นาฬิกาข้างซ้ายมาตัดต่อ"

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ นัวเนียหญิง-ตัดต่อ ผวจ.โต้! ภาพคู่สาวสักนกฮูก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง