เลี้ยงสุกี้มื้อสุดท้าย น้องไทตัล อยากกินก่อนโดนยิง พ่อโบกมือลาเชื่อลูกมาบอกไปสบาย

13 ม.ค. 2563 - 18:26 น.

เลี้ยงสุกี้มื้อสุดท้าย น้องไทตัล อยากกินก่อนโดนยิง พ่อโบกมือลา เชื่อลูกมาบอกไปสบาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีไอ้โหดยิงปล้นทองสุดสะเทือนขวัญคดีอุกฉกรรจ์ โจรบุกปล้นท้อง กลางห้างดังลพบุรี พฤติกรรมสุดอำมหิต กราดยิงจนมีผู้เสียชีวิต 3 ราย สาหัสอีก 4 ราย โดยเผยคลิปสะเทือนใจหัวอกแม่ นั่งกอดลูกน้อยวัย 2 ขวบ ที่โดนลูกหลงกระสุนเข้าศีรษะจนเสียชีวิตนั้น

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 13 ม.ค. ที่ วัดหัวช้าง อ.เมือง จ.ลพบุรี บรรยากาศงานศพวันสุดท้ายของเด็กชายภาณุวิชญ์ วงศ์อยู่ หรือ “น้องไทตัล” วัย 2 ขวบ เป็นไปด้วยความโศกเศร้า โดยวันนี้เป็นพิธีฌาปนกิจศพ ซึ่งมีคณะผู้บริหารห้างสรรพสินค้าโรบินสันลพบุรี ตัวเเทนจากห้างทองออโรร่า เเละหน่วยงานต่างๆ มาร่วมแสดงความอาลัยเป็นจำนวนมาก

รวมไปถึงชาวบ้านที่ทราบข่าว ก็มาร่วมให้กำลังใจกับครอบครัวของน้องไทตัลด้วย ทั้งนี้ทางครอบครัวยังได้รับพวงหรีดจาก พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ซึ่งผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นตัวเเทนนำมามอบให้


สำหรับในพิธีฌาปนกิจวันนี้มีพระเทพเสนาบดี เจ้าคณะจังหวัดลพบุรี เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ เเละนายศุปกิจ โพธิ์ปภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธานฝ่ายฆราวาส โดยช่วงเวลาเปิดหีบศพนายอนุชา ได้โบกมือ ให้กับร่างของลูกชาย พร้อมบอกว่า “ลาก่อนนะลูก ไม่ต้องห่วง พ่อกับแม่อยู่ได้”

นายอนุชา โบกมือลาลูกชาย

นายอนุชา และนางวิไลวรรณ วงษ์อยู่ พ่อและเเม่ของน้องไทตัล เปิดใจกับสื่อมวลชน ว่าหลังจากวันเเรกที่ลูกเสียชีวิต มาถึงวันนี้ก็ยังรู้สึกใจหาย เพราะวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่มีลูกอยู่ และต่อไปนี้จะไม่เห็นลูกอีกเเล้ว เพราะทุกครั้งที่ตนเลิกงานมา ลูกจะเป็นคนแรกที่วิ่งมารับ แล้วก็เรียก แม่ๆ ตลอด แต่ว่าวันนี้มันไม่มีอีกแล้ว สภาพจิตใจ ก็ดีขึ้นเรื่อย ๆ ที่ผ่านมา ตนมีชีวิตก็เพื่อลูก ทำทุกอย่างเพื่อลูก มีอะไรให้ลูกหมด แต่พอไม่มีลูกแล้ว ในวันแรก ๆ ตนก็เสียใจมาก และคิดตลอด ว่าไม่อยากอยู่แล้ว แต่สิ่งที่ทำให้เข้มแข็งได้ ก็มาจากกำลังใจจากสามี ครอบครัว และทุกๆคนที่ให้มา ตนเองก็รู้สึกทราบซึ้งใจ

ตนคิดว่าลูกชายคงไปสบายเเล้ว เพราะว่า เมื่อวานที่ผ่านมา ตอนที่มีการจุดธูปให้กับแขกนั้น อยู่ๆ เสียงของเล่นที่ลูกชอบ ก็ดังขึ้น ทางครอบครัวก็เข้าใจว่า ลูกคงมีความสุขแล้ว ก็ขอให้ลูกไปอยู่ในที่ที่ดีๆ หากลูกยังไม่มีที่ไป ก็ให้อยู่กับพ่อและเเม่ก่อน โดยในวันนี้ ทางครอบครัวได้นำเอาสุกี้มาให้ลูกเป็นครั้งสุดท้าย เพราะเป็นเมนูสุดท้ายที่น้องอยากกิน

ส่วนในเรื่องของคดี ตนเองก็ไม่ได้มีความกังวลอะไร เเละไม่ได้ติดตามแล้ว เพราะถึงเเม้จะจับคนร้ายได้หรือจับไม่ได้ เเต่ตนก็สูญเสียลูกไปเเล้ว ตนขออโหสิกรรมให้ คนร้าย เพราะคิดว่า เค้าคงเป็นเจ้ากรรมนายเวรกัน อย่างไรก็ตามพ่อและแม่ของน้องไทตัล ยังบอกด้วยว่า วันที่น้องเสียชีวิต เป็นวันนี้ที่น้องอยากกินเอ็มเค และแม่ก็กำลังพาไปกิน วันนี้ทางเอ็มเค จึงมาช่วยจัดเลี้ยง และเป็นสิ่งที่ทำให้น้องเป็นวันสุดท้าย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เลี้ยงสุกี้มื้อสุดท้าย น้องไทตัล อยากกินก่อนโดนยิง พ่อโบกมือลาเชื่อลูกมาบอกไปสบาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง