Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 5 ส.ค. 2563

น้องการ์ตูน เหยื่อกระบะเมาชนร้านสเต็ก เตรียมผ่าตัดใหญ่ แม่หวังคู่กรณีมีสำนึกสักวัน

14 ม.ค. 2563 - 10:06 น.

น้องการ์ตูน เหยื่อกระบะเมาชนร้านสเต็ก เตรียมผ่าตัดใหญ่ แม่หวังคู่กรณีมีสำนึกสักวัน

เป็นกรณีที่สร้างความสะเทือนใจให้ชาวเน็ต จากเหตุการณ์กระบะเมาแล้วขับ กวาดชนร้านสเต็กจนพ่อเสียชีวิต ลูกสาว คือ น้องการ์ตูน ต้องกลายเป็นคนพิการนอนติดเตียง ครอบครัวทุกข์ทรมานมาหลายปี และได้การเยียวยาที่ไม่เป็นธรรม

น้องการ์ตูน มีคุณแม่คอยดูแลอย่างใกล้ชิด เธอขายของออนไลน์เพื่อดูแลลูกสาวโดยได้รับการช่วยเหลือจากชาวเน็ตอยู่เสมอ โดยล่าสุด คุณแม่ได้เปิดเผยอาการของน้องการ์ตูน ล่าสุดที่กำลังจะต้องได้รับการผ่าตัดใหญ่ แต่ต้องเลื่อนออกไป

โดยข้อความระบุว่า "น้องการ์ตูนต้องเลื่อนผ่าตัดใหญ่ในวันพรุ่งนี้ออกไปก่อน เนื่องจากน้องมีอาการน้ำท่วมปอดด้านขวาเมื่อคืนนี้ค่ะ สำหรับอาการน้อง เกี่ยวกับการผ่าตัดต่างๆ แอดมินขอสรุปให้ทุกท่านเข้าใจง่ายๆ ตามนี้นะคะ

1. เมื่อ 2 ปีที่แล้ว ตรวจพบอาการปอดข้างซ้ายแฟ่บ น้องจึงใช้ปอดขวาเป็นหลัก
2. ช่วงปลายปี 62 ตรวจพบว่าน้องสะโพกหลุด 100% ส่งผลให้ กระดูกสันหลังที่ต่อเชื่อมกับส่วนสะโพก คดผิดรูป การคดของกระดูกสันหลังนี้ ทำให้กระดูกเข้าไปกินพื้นที่ของปอดด้านขวา ทำให้ปอดไม่สามารถขยายตัวได้เต็มที่ หากปล่อยทิ้งไว้ปอดด้านขวาน้องจะมีขนาดเล็กกว่าปกติ ส่งผลไปถึงระบบการหายใจของน้อง

แนวทางการรักษา
1. ผ่าตัดกระดูกสะโพกที่หลุด และต้องพักฟื้นฟู 3 เดือน หลังจากหายดีแล้วจะ
2. ผ่าตัดกระดูกสันหลังที่คด การผ่าตัดนี้ คุณหมอบอกว่าอันตรายและมีโอกาสรอดเพียง 30% จึงอยู่ระหว่างประเมินอาการน้องหลังการผ่าตัดข้อที่ 1 ก่อนค่ะ

วันที่ 14 ม.ค. นี้คือกำหนดผ่าตัดกระดูกสะโพก (ข้อที่ 1) แต่เมื่อคืนน้องมีอาการไม่ดี จึงรีบนำส่งโรงพยาบาล คุณหมอแจ้งว่า พบน้ำท่วมปอดด้านขวา ทำให้การผ่าตัดสะโพกของน้อง ต้องเลื่อนไปก่อน ซึ่งนี้เป็นครั้งที่ 2 แล้วที่น้องได้กำหนดผ่าตัด แต่น้องป่วยก่อนวันผ่านิดเดียว ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้คุณแม่ด้วยนะคะ ที่ดูแลและพยายามหาทางรักษาน้องมาโดยตลอด

สำหรับคู่กรณี แอดมินอยากให้มีจิตสำนึกของความเป็นคนด้วยค่ะ คุณใช้ชีวิตอยู่สุขสบายได้อย่างไร ในขณะที่อีกครอบครัวต้องเผชิญหน้ากับความเดือดร้อนที่คุณทำไว้ถึงเพียงนี้ หวังว่าสักวันคุณจะกลับตัวกลับใจ รับผิดชอบความเสียหายที่สร้างไว้นะคะ

ท้ายนี้หากมีความคืบหน้าเกี่ยวกับอาการน้อง อย่างไร แอดมินจะรีบอัพเดทให้ทราบค่ะ ขอบพระคุณทุกๆท่านที่ร่วมส่งกำลังใจ และการช่วยเหลือน้องการ์ตูน ตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบันนี้เป็นอย่างสูงด้วยค่ะ 🙏 ขอบคุณมากๆ ค่ะ"

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ น้องการ์ตูน เหยื่อกระบะเมาชนร้านสเต็ก เตรียมผ่าตัดใหญ่ แม่หวังคู่กรณีมีสำนึกสักวัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง