แม่เซ็นยกลูก เผยเหตุผลรักไม่พอ ถ้ายังอยู่คงตีตาย ยันลูกอยากอยู่สถานสงเคราะห์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีของน้องออมสิน ที่แม่เอามาปล่อยทิ้งสถานสงเคราะห์ จ.ลพบุรี ส่วนพ่อก็ไม่พร้อมจะเลี้ยงดู เพราะมีครอบครัวใหม่เหมือนกัน ล่าสุดแม่เปิดใจยังไงก็ไม่เอาลูกกลับมาเลี้ยง รับเลิกสามีใหม่แล้ว ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันนี้ (14 ม.ค.) แม่น้องออมสิน ได้เดินทางกลับไปที่สถานสงเคราะห์ เพื่อเซ็นเอกสารยกลูกให้ถูกต้องตามกฎหมาย

แม่น้องออมสิน เปิดเผยผ่านรายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ว่า ยืนยันวันนี้เรื่องจะจบแน่นอน โดยจะไม่เอาลูกกลับมาเลี้ยง ใครโจมตีอย่างไรก็แล้วแต่เลย ส่วนรอยแผลที่ตัวน้อง เป็นการกระทำของตัวเอง ไม่เกี่ยวกับสามีใหม่ ปัจจุบันเลิกกับสามีใหม่แล้ว เกิดเรื่องแบบนี้ก็รู้อยู่ ทางสามีใหม่ก็เสื่อมเสีย

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อนเมื่อถามว่า ที่สามีใหม่บอกว่า ที่ตัวเองไม่รักลูกเพราะลูกหน้าเหมือนสามีเก่าจริงหรือไม่ แม่น้องออมสิน บอกว่า จริง เพราะหน้าเหมือน และตอนอยู่ด้วยกันก็ตีหนูเช้าตีหนูเย็น ตีหนูทุกวัน ขนาดตอนท้องก็ทำร้าย คลอดน้องออกมานั่งเลี้ยงน้องก็เตะ ที่ทำร้ายเพราะเสพยาเสพติด จนเขามีครอบครัวใหม่ เขาก็ไม่เอาลูกไปเลี้ยง ญาติพี่น้องเขาก็ไม่เอา

ยอมรับว่าคิดถึงน้อง แต่เราเลี้ยงเขาไม่ได้ สุดท้ายอาจตีเขาจนตาย หรืออาจพิการก็ได้ เลยอยากให้น้องอยู่ในที่ดีกว่านี้ ถามว่ารักน้องมากพอไหม ก็รัก แต่อาจรักไม่มากพอที่จะฝืนเลี้ยงเขาได้ ด้วยปมในใจด้วย ส่วนที่มีข่าวว่าตนเคยไปอยู่ที่สถานสงเคราะห์นี้มาก่อน ก็ยอมรับเคยไปอยู่จริง แต่ตอนนั้นไปอยู่ในฐานะถูกพ่อน้องออมสินทำร้าย ตำรวจเลยให้ไปอยู่

“ก่อนพาน้องออมสินไปส่ง ได้ถามออมสินแล้วว่าอยากอยู่กับแม่ไหม น้องบอกไม่อยากอยู่ และบอกจะไปอยู่สถานสงเคราะห์ ไม่เชื่อไปถามน้องดูได้ เราบอกลูกว่าถ้าไม่อยากอยู่กับแม่ให้ดื้อสุดๆ ไปเลยนะ แล้วลูกก็ทำตัวดื้อสุดๆ จนแม่ถามว่า ไปอยู่กับคนอื่นนะ ลูกก็ตกลง ไม่ใช่ลูกไม่รู้ว่าจะพาไปอยู่สถานสงเคราะห์ เดี๋ยวจะไปเซ็นตกลูกให้เขาเลย เราก็เสียใจ แต่ถ้าเขายังอยู่กับเราคงเสียใจมากกว่านี้” แม่น้องออมสิน กล่าว

เมื่อถามว่า สมมุติวันหนึ่งในอนาคตเขาไปอยู่กับครอบครัวที่ดี น้องออมสินประสบความสำเร็จ แล้วแม่จะเสียใจไหมกับการกระทำวันนี้ โดยแม่น้องออมสิน บอกว่า จะไม่เสียใจหากลูกมีอนาคตที่ดี จะไม่เสียใจเลย

เมื่อถามย้ำว่าแล้ววันนี้เสียใจไหมที่เอาลูกไปสถานสงเคราะห์ แม่บอกว่า ก็มีเสียใจอยู่ แต่เขาอยู่กับเราต่อเราอาจเสียใจหนักกว่านี้- เมื่อถามว่า ไม่ว่ากี่ปีที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่บอกว่าไม่มีเด็กคนไหน ที่จะอยู่กับสถานสงเคราะห์ได้ดีกว่าอยู่กับครอบครัว วันที่ลูกป่วยขึ้นมาใครจะนอนกอดลูก ปรากฎ แม่ของน้องออมสิน ก็เงียบไปเหมือนกับร้องไห้ และบอกด้วยเสียงอันสั่นเครือว่า ไม่ขอให้สัมภาษณ์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน