Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 8 ก.ค. 2563

แม่หอบผ้า ออกจากบ้านผัวใหม่ ขอเลิกรับไม่ได้ ฮือไล่-ทิ้งลูก เซ็นยินยอมแล้ว ไม่พร้อมเลี้ยง

15 ม.ค. 2563 - 08:28 น.

แม่หอบผ้า ออกจากบ้านผัวใหม่ ขอเลิกรับไม่ได้ ฮือไล่-ทิ้งลูก เซ็นยินยอมแล้ว ไม่พร้อมเลี้ยง

ชาวบ้านรุมเกลียดอยู่ไม่ได้ - จากกรณี น้องออมสิน วัย 3 ขวบ ถูกแม่นำมาทิ้งหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัว จ.ลพบุรี โดยแม่ร่ำไห้เปิดใจ เผยชีวิตยากจน เลี้ยงลูกไม่ได้ พ่อเด็กก็ทอดทิ้ง ไม่รับเป็นลูก ไม่ส่งเสียดูแลเลยตั้งแต่แรก ยอมรับเป็นคนโมโหร้ายตบตีลูก เกรงหากลูกอยู่กับแม่ต่อไปจะถูกตีตาย หากลูกไปอยู่กับสถานสงเคราะห์จะมีอนาคตกว่าอยู่กับแม่ โดยรู้ว่าถูกคนรุมเกลียด เพราะตัวเองเป็นแม่ก็ยังรับตัวเองไม่ได้นั้น

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุด พบว่า ที่บ้านของสามีใหม่ แม่ของน้องออมสิน เก็บของออกจากบ้านไปแล้ว โดยสามีใหม่ขอเลิก รับไม่ได้ โดย อ้อย เพื่อนบ้าน เผยว่า ถามแม่น้องออมสินว่าทำไมทิ้งลูก ก็บอกว่า ไม่เป็นเขาไม่เข้าใจ โดยแม่น้องออมสิน ดูแล้วก็มีรายได้กันวันละ 400-500 บาท เห็นไปทำงานทุกวัน มีบ้านอยู่ ไม่ได้ยากจนขนาดนั้น พอเห็นเอาลูกไปทิ้งแบบนี้ ทำให้เกลียดเลย คนแถวนี้ต่างก็รับไม่ได้ เท่าที่รู้จัก น้องออมสิน ไม่ใช่เด็กดื้อ แต่มองอีกมุม ถือว่าเด็กหมดเวรหมดกรรมกับแม่ ดีกว่าแม่จะตีลูกจนตาย

ล่าสุดมีผู้เข้ามาขออุปการะ น้องออมสิน ด้วย ขณะที่ นางสุภัชชา สุทธิผล อธิบดีกรมกิจการเด็กและเยาวชน กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เปิดเผยว่า ล่าสุด แม่น้องออมสิน เดินทางมาเซ็นยินยอมให้กรมกิจการเด็กและเยาวชนอุปการะแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างเจ้าหน้าที่พูดคุยกับแม่ ว่าจะให้การดูแลเด็กเป็นสิทธิ์ขาดของกรม ที่จะหาพ่อแม่อุปการะเด็กแทน หรือ หาครอบครัวบุญธรรม หรือพ่อแม่จะฝากกรมดูแลลูก เมื่อมีความพร้อมก็สามารถพากลับไปเลี้ยงดูต่อได้

ส่วนบาดแผลที่พบ ตามร่างกายของน้องออมสิน แพทย์สันนิษฐานเบื้องต้นอาจเกิดจากการซุกซน เพราะน้องออมสิน ค่อนข้างซน แต่วันนี้แม่ก็ยอมรับว่า บ้างครั้งโมโห มีตบตีน้องบ้าง ซึ่งแพทย์จะนัดตรวจร่างกายอย่างละเอียดอีกครั้ง

ส่วนสภาพจิตใจน้องถือว่าดีมาก ร่าเริง ยิ้มแย้ม ไม่มีอาการเศร้าซึม เข้ากับคนอื่นได้ง่าย โดยกรมได้เตรียมนักสังคมสงเคราะห์ ติดตามอาการน้องอย่างใกล้ชิดต่อไป ทั้งนี้หากพ่อแม่ ไม่มีความพร้อมในการดูแลลูกสามารถมาขอคำปรึกษาขอความช่วยเหลือกับเจ้าหน้าที่ได้

 

cr.อมรินทร์ทีวี , สำนักข่าวไทย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่หอบผ้า ออกจากบ้านผัวใหม่ ขอเลิกรับไม่ได้ ฮือไล่-ทิ้งลูก เซ็นยินยอมแล้ว ไม่พร้อมเลี้ยง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง