Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 4 ก.ค. 2563

หลานนายกเทศมนตรี ยันไม่เกี่ยวโดนล็อกเป้าโจรปล้นทอง ชี้เคยยิงปืนครั้งเดียว!

15 ม.ค. 2563 - 16:21 น.

หลานนายกเทศมนตรี ยันไม่เกี่ยวโดนล็อกเป้าโจรปล้นทอง ชี้เคยยิงปืนครั้งเดียว

ความคืบหน้าคดีโจรเหี้ยมชิงทอง เมื่อวันที่15 ม.ค. จ.ลพบุรี เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ชุดสืบสวนสอบสวนคลี่คลายคดีสนธิกำลังกันพร้อมนำหมายค้น 14 จุด บุกค้นหาพยานหลักฐานอื่น ๆ รวมถึงตรวจสอบผู้ที่ครอบครองอาวุธปืน CZ ซึ่งใกล้เคียงกับกระบอกของคนร้าย โดยใน จ.ลพบุรี มีผู้ครอบครองจำนวน 13 กระบอกด้วยกัน โดยมีรายงานข่าวว่า มีการล็อกตัวบุคคลต้องสงสัย 3 คน ไปสอบปากคำนั้น

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 15 ม.ค. นายชัยพงษ์ โพธิ์รัศมี หรือหมุย ดงน้อย อายุ 37 ปี ส่วนสูง 170 ซม. หลานชายนายกเทศนมนตรีตำบลกกโก จ.ลพบุรี เปิดเผยหลังจากมีการแชร์ภาพว่าเป็น 1 ในบุคคลต้องสงสัย และมีบ้านอยู่ไม่ห่างจากจุดเกิดเหตุ โดยพบว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปสอบถามที่บ้านด้วยนั้น

นายชัยพงษ์ โพธิ์รัศมี กล่าวว่า ในวันเกิดเหตุคนร้ายบุกจี้ร้านทอง ตนก็ทำงานตามปกติเลิกงานประมาณ 2 ทุ่ม โดยขับจักรยานยนต์กลับบ้านพัก ยังได้ยินเสียงรถไซเลนที่ขับไปที่เกิดเหตุ โดยกล้องวงจรปิดภายในร้านก็สามารถจับภาพรถกู้ภัยได้ และแฟนโทรมาบอกว่าเกิดเหตุการณ์ที่ห้างโรบินสัน แฟนจึงบอกให้ตนโทรไปสอบถามแม่ของตนที่ทำงานเป็นแม่บ้านที่ห้างโรบินสันเพราะความเป็นห่วง

"ผมขอยืนยันว่าตนไม่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ครั้งนี้ และเพิ่งมาทราบว่าตกเป็นผู้ต้องสงสัย สำหรับรถจักรยานยนต์ที่ตนใช้คือยี่ห้อ ฮอนด้า คลิ๊กสี ดำ-แดง ไม่ใช่ยี่ห้อ ยามาฮา ฟีโน่ รถรุ่นของคนร้ายแต่อย่างใด และทรงก็ต่างกัน"นายชัยพงษ์ กล่าว

นายชัยพงษ์ บอกอีกว่า หลังเกิดเหตุการณ์ที่ห้างโรบินสัน ตนก็ใช้ชีวิตปกติ อาจจะเป็นที่หุ่นตนใกล้เคียง บ้านก็อยู่ละแวกนี้หรือไม่ และยืนยันว่าตนไม่เคยเป็นทหาร แต่เคยไปยิงปืนที่สนามยิงปืนและไปยิงแค่ครั้งเดียว และตกใจเมื่อลุง (นายกเทศมนตรี) มาบอกพอทราบก็นอนไม่หลับ ตนบริสุทธิ์ใจไม่รู้เรื่อง ไม่คิดจะเป็นเรื่องขนาดนี้ แต่ที่ทำงานก็หยอกล้อกัน เพราะตนเดินไม่ค่อยแข็งแรงเพราะใส่เหล็กมาได้ 2 ปี จากอุบัติเหตุที่ตนเองขี่รถจักรยานยนต์ชนท้ายรถยนต์

ส่วนพนักงานสาว “น้องกวาง”ที่เสียชีวิต ตนก็ไม่รู้จัก และไม่รู้จักคนตายทุกคนเลย แต่มาสังเกตระยะหลังจะมีรถคอยตามประกบตน และมีเจ้าหน้าที่ไปสอบถามข้อมูลจากลุงด้วย โดยเบื้องต้นได้นำหลักฐานไปแสดงความบริสุทธิ์ใจกับเจ้่าหน้าที่ทั้งหมดแล้ว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ หลานนายกเทศมนตรี ยันไม่เกี่ยวโดนล็อกเป้าโจรปล้นทอง ชี้เคยยิงปืนครั้งเดียว!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง