Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 23 ก.พ. 2563

โปรดเกล้าฯ พล.อ.อ.สถิตย์พงษ์ เปิดร้าน โกลเด้น เพลซ ฉะเชิงเทรา

17 ม.ค. 2563 - 21:05 น.

โปรดเกล้าฯ พล.อ.อ.สถิตย์พงษ์ เปิดร้าน โกลเด้น เพลซ ฉะเชิงเทรา

เมื่อเวลา 08.29 น. วันที่ 17 ม.ค. พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พล.อ.อ.สถิตย์พงษ์ สุขวิมล ราชเลขานุการในพระองค์ฯ เป็นประธานในการเปิดร้านโกลเด้น เพลซ สาขาฉะเชิงเทรา โดยมี นางนวลพรรณ ล่ำซำ กรรมการ บริษัท สุวรรณชาด จำกัด ในพระบรมราชูปถัมภ์ พร้อมคณะกรรมการและผู้บริหารให้การต้อนรับ

พล.อ.อ.สถิตย์พงษ์ ได้ตัดแถบแพรเพื่อเปิดร้าน “โกลเด้น เพลซ สาขาฉะเชิงเทรา” จากนั้นประธานและคณะได้เยี่ยมชมบรรยากาศร้านที่ชั้น 1 และคลินิกศูนย์แพทย์พัฒนา ฉะเชิงเทรา ชั้น 2-5

นางนวลพรรณ กล่าวว่า ร้านโกลเด้น เพลซ ภายใต้ บริษัท สุวรรณชาด จำกัด ในพระบรมราชูปถัมภ์ ก่อตั้งขึ้นจากพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ที่มีพระราชประสงค์ที่จะสร้างต้นแบบร้านค้าปลีกของคนไทย เพื่อจำหน่ายสินค้าจากโครงการส่วนพระองค์ โครงการในพระราชดำริ โครงการหลวง สินค้าแปรรูปหรือสินค้า OTOP จากชุมชนต่างๆ ตลอดจนสินค้าการเกษตรจากกลุ่มเกษตรกร ในหลายพื้นที่ของประเทศไทย

โดยพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงสานต่อพระราชปณิธานของพระราชบิดา และทรงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาร้านค้า “โกลเด้น เพลซ” อันเปรียบเสมือน “ตู้เย็นของประชาชน” ให้คงอยู่อย่างเข้มแข็ง เพื่อช่วยเหลือพสกนิกรของพระองค์ โดยมีพระราชปณิธานให้ร้านโกลเด้น เพลซ เป็นช่องทางที่ผู้บริโภคจะสามารถเข้าถึงสินค้าที่ดี มีคุณภาพ ราคาย่อมเยา ขณะเดียวกัน กลุ่มเกษตรกรหรือสินค้าจากชุมชนต่างๆ ก็ได้มีช่องทางในการจำหน่ายเพิ่มเติมอีกด้วย

นางนวลพรรณ ล่ำซำ

บริษัท สุวรรณชาด จำกัด ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้ดำเนินการเปิดร้านโกลเด้น เพลซ สาขาฉะเชิงเทรา อันเป็นสาขาลำดับที่ 19 ตั้งอยู่บริเวณชั้น 1 ของอาคารโครงการพัฒนาพื้นที่อาคาร 5 ชั้น ในพื้นที่ของสำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ จังหวัดฉะเชิงเทรา ตัวอาคารถูกออกแบบให้ดูเรียบง่าย คงความคลาสสิกของสถาปัตยกรรมในสมัยก่อน ภายในเน้นพื้นที่เพื่อประโยชน์ใช้สอย โดยชั้น 1 เป็นที่ตั้งของร้านโกลเด้น เพลซ ชั้นที่ 2-5 เป็นที่ตั้งของคลินิกศูนย์แพทย์พัฒนา ฉะเชิงเทรา ที่เปิดบริการเพื่อประชาชน

นางนวลพรรณ กล่าวต่อว่า สำหรับผลิตภัณฑ์ภายในร้านโกลเด้น เพลซ ประกอบด้วย สินค้าเพื่อสุขภาพ ผัก-ผลไม้สด สินค้าพร้อมรับประทาน สินค้าแปรรูปทางการเกษตร สินค้าโอท็อปจากชุมชนต่างๆ รวมทั้งยังมีมุมกาแฟ Golden Coffee แห่งที่ 6 ซึ่งใช้เมล็ดกาแฟอาราบิก้าสายพันธุ์ดี จากโครงการหลวงแม่สลอง จังหวัดเชียงราย อันเป็นกาแฟคุณภาพสูง รสชาติกลมกล่อม กลิ่นหอมชวนดื่ม อันเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของ Golden Coffee

โดยตึกนี้เป็นตึกเก่าของสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ซึ่งผู้เช่าเก้าได้หมดสัญญาเช่าพอดี ซึ่งทางสำนักงานฯจึงได้ให้ทางโกเด้นเพลซเข้ามาเช่าต่อ เราใช้เวลารีโนเวทพื้นที่อยู่เป็นปีจึงเสร็จสมบูรณ์ และเริ่มเปิดขายตั้งแต่วันที่ 22 ธ.ค. 2562 ได้รับผลตอบรับที่ดีมาก มีประชาชนเข้ามาแล้วพูดกับเราว่า จะบอกต่อเพื่อนบ้านให้เข้ามาซื้อของที่นี่แน่นอนเพราะเข้ามาแล้วทำให้นึกถึง พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เราก็ดีใจมากๆ

อีกทั้งจุดเด่นของโกลเด้น เพลซ สาขาฉะเชิงเทรา คือการรับสินค้าท้องถิ่นที่มีชื่อเสียงเข้ามาวางขายภายในร้านอาทิ มะพร้าวลุงแดง ซึ่งขายดีมาก ตอนนี้ขาดตลาด และยังมีผักปลอดสารพิษซึ่งถือเป็นสินค้าขึ้นขื่อของที่จังหวังฉะเชิงเทราด้วยเป็นการช่วยเหลือ เกษตรกรในพื้นที่

ทั้งนี้ การเปิดร้านโกลเด้น เพลซ สาขาฉะเชิงเทรา นับเป็นการขยายสาขาไปยังพื้นที่ต่างจังหวัด สาขาที่ 4 จากเดิมมีสาขาหัวหิน 1 สาขาหัวหิน 2 และสาขาชั่งหัวมัน สำหรับร้านโกลเด้น เพลซ สาขาฉะเชิงเทรา เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00 – 20.00 น. ข้อมูลเพิ่มเติม www.suvarnachad.co.th


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ โปรดเกล้าฯ พล.อ.อ.สถิตย์พงษ์ เปิดร้าน โกลเด้น เพลซ ฉะเชิงเทรา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง