ทราย ท้าผู้ใหญ่หน่วยงานราชการ มานั่งรถเมล์เหมือนชาวบ้าน ในสภาวะฝุ่นเต็มกทม.

21 ม.ค. 2563 - 23:59 น.

ทราย ท้าผู้ใหญ่หน่วยงานราชการ นั่งรถเมล์เหมือนชาวบ้าน ในสภาวะฝุ่นเต็มกทม.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทราย – ปัญหาเรื่องฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 ยังคงเป็นอุปสรรคต่อการใช้ชีวิตประจำวันสำหรับชาวไทย โดยเฉพาะผู้ที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพและปริมณฑล และต้องสัญจรรถโดยสารสาธารณะไปทำงาน

ล่าสุดเมื่อวันที่ 21 ม.ค. เฟซบุ๊กส่วนตัวของ “ทราย” หรือ อินทิรา เจริญปุระ ศิลปิน-นักแสดง คนดังได้โพสต์สเตตัสส่วนตัวในเรื่องดังกล่าว โดยมีใจความถึงการนิ่งเฉยของผู้ใหญ่ในบ้านเมือง

“อยากจัดค่ายผู้บริหารระดับสูงของหน่วยงานราชการและประเทศ ออกเดินทางด้วยรถเมล์ครีมแดง ออกจากรัฐสภา วนรอบกรุงเทพ จรดมีนบุรี หนองแขม บางนา บางขุนเทียน ตลิ่งชัน วนยังไงก็ได้ให้ครบ 4 ชั่วโมง เท่าเวลาเฉลี่ยที่คนกรุงเทพใช้ในการเดินทางไปทำงานทุกวัน เมื่อกลับมาถึงให้ยืนเข้าแถวเคารพธงชาติ ตั้งแถวจนกว่าแถวจะตรง ใครคุยหรือยุกยิกทดเวลาเพิ่มไปอีกห้านาที เคารพธงชาติ สวดมนต์​ ฟังประชาชนให้โอวาท ฟังเราพูดจนกว่าเราจะพอใจ (เราพูดอยู่ในห้องแอร์ที่มีเครื่องฟอกอากาศ Dyson) จากนั้นให้เดินเรียงแถวไปประชุม ถ้าแถวไม่ตรงกลับมาเดินใหม่”

“ที่ประชุมวันนี้ไม่ได้อยู่ในห้องประชุม แต่เราจะเช่าเต็นท์มากางให้กลางสนาม ติดตั้งระบบเสียงอย่างดี ประชุมแบบเอาท์ดอร์กันดูหน่อยซิ อาหารการกินครบถ้วน ขาดอย่างเดียวคือหน้ากากกันฝุ่น ขอโทษทีไม่มีแจก ประชุมเลิกซักห้าโมงเย็น เดี๋ยวให้รถเมล์มินิบัสพาไปส่งที่บ้าน พร้อมอาหารเย็นใส่กล่องให้ไปด้วย ใจดี แล้วมาดูกันซิว่าจะยังนิ่งเฉยอยู่อีกไหม”

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ทราย ท้าผู้ใหญ่หน่วยงานราชการ มานั่งรถเมล์เหมือนชาวบ้าน ในสภาวะฝุ่นเต็มกทม.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง