Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 ก.ค. 2563

พ่อไม่เชื่อ ถุงมือขัดไก ผู้รู้สาธิตชัดๆ เป็นไปไม่ได้ - ตร.เผยเหตุทำไมต้องรัวปืนฆ่า ‘กวาง’

24 ม.ค. 2563 - 07:52 น.

พ่อไม่เชื่อ ถุงมือขัดไก ผู้รู้สาธิตชัดๆ เป็นไปไม่ได้ - ตร.เผยเหตุทำไมต้องรัวปืนฆ่า ‘กวาง’

เหตุฆ่าปิดปาก - จากกรณี ผอ.กอล์ฟ นายประสิทธิชัย เขาแก้ว ผู้ต้องหาชิงทอง ฆ่าโหด 3 ศพ รปภ.ห้าง , พนักงานสาวร้านขายทอง และ เด็กชายวัย 2 ขวบ เสียชีวิต และบาดเจ็บอีก 4 โดย ผอ.กอล์ฟ โฟนอิน ขณะแถลงข่าว ตอบคำถามนักข่าว กรณีทำไมต้องรัวยิงโหด กวาง น.ส.ธิดารัตน์ ทองทิพย์ พนักงานร้านทอง ถึง 4 นัด จนดับสลด มีเหตุขัดแย้งรู้จักกันมาก่อนหรือไม่

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดย ผอ.กอล์ฟ อ้างว่า ถุงมือไปขัดไกปืนทำให้ยิงซ้ำเองนั้น ล่าสุด ร.อ.สุรกิจ ทองทิพย์ พ่อของกวาง เผยว่า ยืนยันอีกครั้งว่า กวาง และ ครอบครัว ไม่รู้จัก คนร้าย สามีกวาง แม่กวาง พี่ชายกวาง ก็ยืนยัน ไม่มีใครรู้จัก และผู้หญิงในรูปที่ไปร่วมงานแต่ง คนร้าย มีการไปแชร์กัน ก็ไม่ใช่ กวาง ไม่เกี่ยวข้องกับกวาง

พ่อยันไม่เชื่อเรื่องถุงมือไปติดไกปืน เขาจงใจฆ่าทุกคน ที่ขวางหน้า เขายิงหมด ยิงลูกค้าร้านทอง ยิงกวาง ยิงเพื่อนร่วมงานกวาง หนีออกไปแล้ว ก็ยิงซ้ำอีก โดนไป 2 นัด แต่ไม่เข้าจุดสำคัญ เลยรอด ไม่ได้ปืนลั่นแล้ว

ส่วนที่มีภาพ คนร้ายไปดูทองกับภรรยา แล้วมีภาพ กวาง อยู่ที่ร้านด้วย ยืนยัน ไม่มีเรื่องชู้สาวแน่นอน กวาง ทำงาน หยุดวันพุธ วันเดียว ก็นอนอยู่บ้าน ไม่เคยไปไหนเลย ระยะ 1 ปี ที่ขายทองร้านนี้ อยู่กับพ่อตลอด ตอนเช้าบางทีพ่อก็ไปส่ง หรือ แฟนเขาก็ไปส่ง ถ้าเขาไปไหนต้องรู้ ไม่เคยไปนอนค้างที่ไหน

ขณะเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญด้านปืน สาธิตการใส่ถุงมือ ติดไกปืน จนทำให้ลั่นไกยิง สาวร้านทอง 4 นัดดับ ว่า เป็นไปไม่ได้เลย มั่นใจว่าเขาต้องการปิดปากซ้ำ ตอนนี้ คนร้ายเขาพูดอะไรก็ได้

พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผู้กำกับการ 3 กองบังคับการปราบปราม (ผกก.3 บก.ป.) ทีมสืบสวนคดีร้านทอง ลพบุรี เผยว่า ลักษณะการยิงของเขาต้องการยิงคนที่จะเป็นภัยกับตัวเอง คือ รปภ. มองในมุมส่วนตัวว่า น้องกวาง น่าจะอยู่ในตำแหน่ง กดสัญญาณเตือนภัยใต้เคาน์เตอร์ได้ ถ้ากวางไม่ตาย ห่วงจะลุกขึ้นสู้ เพราะต้องรีบหยิบทอง และรีบหนีให้เร็วที่สุด

ทำไมยิงปืนขู่ไม่พอเหรอ ทำไมต้องฆ่าคน เขาบอกว่า เวลานั้น เขาเครียดเรื่องอื่นด้วย ปัญหาชีวิตส่วนตัว ไม่ไหวแล้ว ตรงนั้นระเบิดอารมณ์ไปด้วย ปัญหาเขาหลายเรื่อง หนี้ เรื่องส่วนตัว หน้าตาดีอาจมีปัญหาเรื่องผู้หญิงด้วย

 

cr.ต่างคนต่างคิด

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ พ่อไม่เชื่อ ถุงมือขัดไก ผู้รู้สาธิตชัดๆ เป็นไปไม่ได้ - ตร.เผยเหตุทำไมต้องรัวปืนฆ่า ‘กวาง’
ข่าวที่เกี่ยวข้อง