Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 5 เม.ย. 2563

หนุ่มไทย เผยสถานการณ์ปัจจุบันใน เมืองอู่ฮั่น ระบุ ปชช.ให้ความร่วมมือรบ.ดีมาก

26 ม.ค. 2563 - 11:09 น.

หนุ่มไทย โพสต์ขอบคุณ เผยชีวิตใน เมืองอู่ฮั่น ระบุประชาชนเก็บตัวอยู่บ้าน-ให้ความร่วมมือรัฐบาลดีมาก บอกปัจจุบันยังไม่เกิดภาวะขาดแคลน ชาวเน็ตแห่ให้กำลังใจ

จากสถานการณ์ระบาดของ ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ จากเมืองอู่ฮั่น มณฑล หูเป่ย ทางตะวันออกของจีน ยังคงมีผู้ป่วยและผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และมีการประกาศปิดเมือง เพื่อลดการแพร่กระจายของโรค ต่อมาโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพที่โพสต์โดยคนไทยที่ยังอยู่ในเมืองอู่ฮั่น ซึ่งเปิดเผยให้เห็นสภาพของเมืองที่ปิดเงียบ และมีมาตรการเข้มงวดเกี่ยวกับการป้องกันโรค ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 26 ม.ค. ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ณัฐวุฒิ เอี่ยมเนตร ซึ่งเป็นเจ้าของโพสต์ภาพหลอนในเมืองอู่ฮั่น ได้โพสต์ข้อความตอบประเด็นมีคนสอบถามไปเป็นจำนวนมาก โดยระบุว่า "ขอขอบคุณทุกท่านที่เป็นห่วงและขออภัยที่มีแหล่งข่าวจากหลายสำนักขอสัมภาษณ์ แต่ผมไม่ให้สัมภาษณ์นะครับ เพราะมีหลายประเด็นที่ผมไม่ได้รู้ลึก ซึ่งการให้สัมภาษณ์มันจะเป็นดาบสองคมและจะทำให้หลายคนวิตกกังวลไปไกล ดังนั้นผมขอตอบเป็นประเด็นดังนี้นะครับ

ผู้โพสต์ระบุต่อว่า 1.คนไทยที่อยู่ที่อู่ฮั่นมีประมาณ 50-60 คน ส่วนใหญ่เป็นนักศึกษา 2.ส่วนใหญ่พักอาศัยอยู่ในเขตมหาวิทยาลัยจึงมีความปลอดภัยค่อนข้างสูง เนื่องจากคนไม่พลุกพล่านเพราะเป็นช่วงมหาวิทยาลัยปิดเทอม 3.สถานการณ์ปัจจุบันเมืองอู่ฮั่นเงียบจริง ๆ ไม่เปิดตลาดหรือห้างร้าน (อาจเพราะอยู่ในช่วงตรุษจีนด้วยส่วนหนึ่ง)

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

4.การเดินทางเป็นไปได้ยากเนื่องจากประชาชนส่วนใหญ่ใช้ระบบการขนส่งสาธารณะ แต่ปัจจุบันหยุดให้บริการไปแล้ว 5.ประชาชนที่จำเป็นต้องออกไปข้างนอก หรือจำเป็นต้องไปโรงพยาบาล สามารถโทรศัพท์ไปที่สำนักงานเขตที่ตนเองอาศัย จะมีรถที่ทางรัฐจัดมารับส่ง 6.ปัจจุบันยังไม่เกิดสภาวะขาดแคลน จึงบอกไม่ได้เหมือนกันว่าจะเป็นอย่างไรต่อไป 7.ประชาชนในอู่ฮั่นต่างเก็บตัวอยู่ในบ้าน และให้ความร่วมมือกับรัฐบาลดีมาก

"ส่วนท่านที่อยากเห็นบรรยากาศข้างนอกนั้น ผมคงออกไปถ่ายรูปให้ท่านดูไม่ได้หรอกนะ ผมก็ต้องดูแลตัวเองและให้ความร่วมมือกับทางรัฐบาลจีน อีกอย่างคือช่วงนี้อากาศหนาวและฝนตกทุกวันอยู่ข้างนอกยิ่งเสี่ยงครับ" ผู้โพสต์ ระบุ

ทั้งนี้ หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นให้กำลังใจ พร้อมทั้งขอให้ปลอดภัยและดูแลสุขภาพเป็นจำนวนมากอีกด้วย

หนุ่มไทยใน เมืองอู่ฮั่น โพสต์เล่าประสบการณ์

หนุ่มไทยใน เมืองอู่ฮั่น โพสต์เล่าประสบการณ์


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มไทย เผยสถานการณ์ปัจจุบันใน เมืองอู่ฮั่น ระบุ ปชช.ให้ความร่วมมือรบ.ดีมาก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง