สาวไทยในจีนสุดช็อก ไวรัสโคโรนา เห็นคนตายต่อหน้า ของกินหมด คนป่วยวิ่งเข้าหาคนปกติ

26 ม.ค. 2563 - 22:06 น.

สาวไทยในจีนสุดช็อก ไวรัสโคโรนา เห็นคนตายต่อหน้า ของกินหมด คนป่วยวิ่งเข้าหาคนปกติ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ไวรัสโคโรนา สมาชิกเฟซบุ๊ก “宋晶晶” ซึ่งเป็นสาวไทย อยู่ในมณฑลเหอเป่ย ประเทศจีน ได้โพสต์ข้อความและแชทคุยกับเพื่อนสุดระทึก หลังเชื้อไว้รัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่กำลังระบาดอย่างหนัก และสถานการณ์ก็เริ่มทวีความรุนแรงขึ้น รวมทั้งยังออกไปไหนไม่ได้

โดยเธอระบุข้อความว่า “ตามนี้เลยนะ #ไม่อยากตอบข้อความใครแล้ว ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วง คือตอนนี้สภาพจิตใจไม่โอเคมากๆ คือสายการบินไม่ทำงานแม้กระทั่งออกไปข้างนอกยังลำบาก การขนส่งทุกอย่างหยุด ไม่มีกำหนดการที่แน่นอน ไม่มียารักษา ไม่มีวัคซีน #ไวรัสโคโรนา”

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยในแชทเธอได้พูดถึงคนที่เชื้อถ่มน้ำลายใส่ลิฟต์ และวิ่งเคาะคนไปทั่ว ทำให้ทุกคนต้องเก็บตัวอยู่แต่ในห้อง ไม่กล้าออกไปไหน รวมทั้งอาหารของเธอที่กักตุนไว้ก็เริ่มจะหมดลงเรื่อยๆ นอกจากนี้เธอยังบอกว่าเห็นคนตายต่อหน้า จู่ๆ ก็ช็อกล้วล้มลง และออกไปซื้อไม่ได้ เพราะเมืองปิดหมด

จากนั้นเธอก็ได้โพสต์ข้อความว่า “ขอบคุณครอบครัวและขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงนะคะ คือตอนนี้ติดต่อสถานทูตที่ปักกิ่งแล้วและทางรัฐบาลจีนก็จะช่วยเต็มที่ #ที่ประเทศจีนถ้าจะเล่นเฟซบุ๊กต้องมี VPN ค่ะ ดังนั้นบางทีเปิดไม่ติด ตอนนี้ได้แต่รอการเข้ามาช่วยเหลือของทางการ ขอบคุณทุกกำลังใจที่ให้นะคะ แต่ว่าไม่สามารถเล่น Appได้ตลอดเวลา เพราะว่า VPN ไม่ติด”

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สาวไทยในจีนสุดช็อก ไวรัสโคโรนา เห็นคนตายต่อหน้า ของกินหมด คนป่วยวิ่งเข้าหาคนปกติ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง