สาวโพสต์ภาพคนจีนล้มกลางสุวรรณภูมิ การท่าฯ เผยความจริงหนังคนละม้วน!

สถานการณ์โรคไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ อู่ฮั่น สถานการณ์ทั่วโลกพบผู้ติดเชื้อใน 16 ประเทศ และ 2 เขตปกครองพิเศษ ข้อมูล ตั้งแต่ 5 มกราคม 2563 ถึงวันที่ 28 มกราคม 2563 พบผู้ป่วย 4,581 ราย ส่วนประเทศจีน ข้อมูล ณ วันที่ 27 มกราคม 2563 พบผู้ป่วย 4,515 ราย เสียชีวิต 106 ราย ซึ่งทั่วโลกอยู่ในมาตรการเฝ้าระวังอย่างเข้มงวด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สิ่งที่ต้องระวังในสถานการณ์การระบาดไม่น้อยไปกว่าโรค คือ ข่าวปลอม ซึ่งสร้างความแตกตื่นให้กับประชาชน โดยล่าสุดพบว่าสมาชิกเฟซบุ๊ก วา สรันพัชญิ์ ได้โพสต์ภาพคนนอนอยู่ที่พื้นสนามบิน พร้อมข้อความว่า “สนามบินตอนนี้ คนจีนอยู่ดีดีคือลมตึ้งลงไปเลยจ้า บริเวณชั้น 3 รัฐบาลเอาอยู่จริงๆ จ้า ห้ามถ่ายรูปไปอีก นาากลัวมาก”

โดยเรื่องดังกล่าว นาวาอากาศโท สุธีรวัฒน์ สุวรรณรัตน์ ผอ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเปิดเผยถึงกรณีที่มีการโพสต์ภาพเหตุการคนจีนล้มลงกับพื้นที่สนามบินสุวรรณภูมิและมีการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวางว่าเป็นผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนาว่าจากการสอบถามเจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบทราบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 27 ม.ค. เวลา 01.22 ที่ผ่านมา ภายในสนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งจากเจ้าหน้าที่สนามบินได้เข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่าเป็นเหตุการณ์ที่มีผู้โดยสารชายขาวจีนคนหนึ่งมีอาการเมาสุราแล้วนั่งหลับจนตกเก้าอี้ลงไปนอนบนพื้นสนามบิน

เจ้าหน้าที่ก็ได้นำตัวส่งไปยังโรงพยาบาลเพื่อเช็คอาการก็พบว่ามีอาการเมาสุราจริง ส่วนกรณีที่มีการระบุว่าเจ้าหน้าที่สนามบินมีการห้ามถ่ายภาพชายดังกล่าวในขณะนั้นก็เนื่องจากบริเวณดังกล่าวเป็นเขตการบินซึ่งตามระเบียบห้ามมิให้มีการถ่ายภาพอยู่แล้ว

อย่างไรก็ตาม พบว่าหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ดำเนินการตามกฎหมายเพื่อเอาผิดผู้โพสต์ที่นำเข้าข้อความเท็จและสร้างความแตกตื่นแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน