logo

วันอาทิตย์ ที่ 7 มิ.ย. 2563

หน้าแรก
อาชญากรรม ทุกทิศทั่วไทย
ประเด็นร้อน วิเคราะห์การเมือง
เกาะติดกระแสหุ้นและการเงิน อสังหาฯ ยานยนต์ ไอที-สมาร์ทโฟน
รอบโลก หนังสือพิมพ์หน้าหนึ่ง นิวส์มอนิเตอร์ BBC Thai BBC Burmese ข่าวในพระราชสำนัก
ข่าวโควิด-19 เด่นออนไลน์ บันเทิง
กีฬาต่างประเทศ ไทยซอคเกอร์ เกมส์ - อีสปอร์ต ONE CHAMPIONSHIP
หวย ดวง
ข่าวทะลุคน วงล้อเศรษฐกิจ สดจากสนามข่าว ทิ้งหมัดเข้ามุม ชกไม่มีมุม ข่าวข้น คนเข้ม บ.ก. ตอบจดหมาย วิทยาการ คอลัมน์พระเครื่อง ข่าวสดทีวีไกด์ ยานยนต์
คลิปฮอต
บิวตี้ อิ่มอร่อย ท่องเที่ยว
เคล็ดลับการเงิน ลงทุนเรื่องง่าย รีวิวผลิตภัณฑ์

สาวโพสต์ภาพคนจีนล้มกลางสุวรรณภูมิ การท่าฯ เผยความจริงหนังคนละม้วน!

29 ม.ค. 2563 - 11:50 น.

สาวโพสต์ภาพคนจีนล้มกลางสุวรรณภูมิ การท่าฯ เผยความจริงหนังคนละม้วน!

สถานการณ์โรคไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ อู่ฮั่น สถานการณ์ทั่วโลกพบผู้ติดเชื้อใน 16 ประเทศ และ 2 เขตปกครองพิเศษ ข้อมูล ตั้งแต่ 5 มกราคม 2563 ถึงวันที่ 28 มกราคม 2563 พบผู้ป่วย 4,581 ราย ส่วนประเทศจีน ข้อมูล ณ วันที่ 27 มกราคม 2563 พบผู้ป่วย 4,515 ราย เสียชีวิต 106 ราย ซึ่งทั่วโลกอยู่ในมาตรการเฝ้าระวังอย่างเข้มงวด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สิ่งที่ต้องระวังในสถานการณ์การระบาดไม่น้อยไปกว่าโรค คือ ข่าวปลอม ซึ่งสร้างความแตกตื่นให้กับประชาชน โดยล่าสุดพบว่าสมาชิกเฟซบุ๊ก วา สรันพัชญิ์ ได้โพสต์ภาพคนนอนอยู่ที่พื้นสนามบิน พร้อมข้อความว่า "สนามบินตอนนี้ คนจีนอยู่ดีดีคือลมตึ้งลงไปเลยจ้า บริเวณชั้น 3 รัฐบาลเอาอยู่จริงๆ จ้า ห้ามถ่ายรูปไปอีก นาากลัวมาก"

โดยเรื่องดังกล่าว นาวาอากาศโท สุธีรวัฒน์ สุวรรณรัตน์ ผอ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเปิดเผยถึงกรณีที่มีการโพสต์ภาพเหตุการคนจีนล้มลงกับพื้นที่สนามบินสุวรรณภูมิและมีการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวางว่าเป็นผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนาว่าจากการสอบถามเจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบทราบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 27 ม.ค. เวลา 01.22 ที่ผ่านมา ภายในสนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งจากเจ้าหน้าที่สนามบินได้เข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่าเป็นเหตุการณ์ที่มีผู้โดยสารชายขาวจีนคนหนึ่งมีอาการเมาสุราแล้วนั่งหลับจนตกเก้าอี้ลงไปนอนบนพื้นสนามบิน

เจ้าหน้าที่ก็ได้นำตัวส่งไปยังโรงพยาบาลเพื่อเช็คอาการก็พบว่ามีอาการเมาสุราจริง ส่วนกรณีที่มีการระบุว่าเจ้าหน้าที่สนามบินมีการห้ามถ่ายภาพชายดังกล่าวในขณะนั้นก็เนื่องจากบริเวณดังกล่าวเป็นเขตการบินซึ่งตามระเบียบห้ามมิให้มีการถ่ายภาพอยู่แล้ว

อย่างไรก็ตาม พบว่าหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ดำเนินการตามกฎหมายเพื่อเอาผิดผู้โพสต์ที่นำเข้าข้อความเท็จและสร้างความแตกตื่นแล้ว


เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่

สาวโพสต์ภาพคนจีนล้มกลางสุวรรณภูมิ การท่าฯ เผยความจริงหนังคนละม้วน!