แพทย์เผยผลตรวจ นักท่องเที่ยวจีน ที่เพิ่งบินมาเชียงใหม่ ก่อนตายปริศนา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นักท่องเที่ยวจีน – จากกรณีเมื่อวันที่ 29 ม.ค. ที่ผ่านมา ได้มีการพบร่างหญิงสาวชาวจีน อายุ 32 ปี เสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุ ที่ ต.แม่แรม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ และถูกตั้งคำถามว่าอาจเสียชีวิตจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ จนทำให้ประชาชนเกิดความวิตกกังวลนั้น

จากการตรวจสอบประวัติ และสอบสวนเบื้องต้นนั้น ผู้ตายได้เดินทางมากจากเมืองกวางโจว เมื่อวันที่ 28 ม.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งสภาพร่างกายผู้ตายนั้นไม่มีอาการผิดปกติ ไม่มีอาการไอ ไม่มีน้ำมูก ไม่หอบเหนื่อย ไม่มีไข้มา ทว่าได้มีการดื่มสุรา เข้านอนเวลาประมาณ 21.00-22.00 น. และพบเป็นศพนอนเสียชีวิตในช่วงเช้า

ล่าสุดเมื่อวันที่ 31 ม.ค. นพ.จตุชัย มณีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวถึงกรณีการเสียชีวิตของสาวจีนว่า มีการเสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุ และอาการป่วยที่ไม่ชัดเจน ประกอบกับผู้เสียชีวิต เดินทางมาจากเมืองที่มีการประกาศเฝ้าระวังโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019

สาธารณสุขจังหวัดจึงได้เก็บชิ้นเนื้อที่ปอด ส่งตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 และได้รับผลรายงานว่า เบื้องต้นไม่พบเชื้อไวรัสโคโรนาแต่อย่างใด อย่างไรก็ดีทางนิติเวชจะเร่งหาสาเหตุการเสียชีวิตปริศนาครั้งนี้ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน