Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 16 ม.ค. 2564

ชัยวัฒน์ โล่ง! หลังทราบข่าวอัยการไม่ฟ้องข้อหาฆ่า คดีบิลลี่

3 ก.พ. 2563 - 11:16 น.

ชัยวัฒน์ โล่ง! หลังทราบข่าวอัยการไม่ฟ้องข้อหาฆ่า คดีบิลลี่ ระบุขอทราบข่าวอย่างเป็นทางการก่อน เผยไม่ทราบปมย้ายกลับไป สบอ.9 เกี่ยวผลคดีหรือไม่

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 3 ก.พ. ที่ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ถ.นครไชยศรี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร อดีตหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน และทนาย ยังคงรอเจ้าหน้าที่ศาลรับแจ้งคำสั่งจากอัยการว่าจะยื่นฟ้องนายชัยวัฒน์ กับพวกรวม 4 คน ในข้อหาฐานเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบฯ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157 ภายในกำหนดฝากขังครั้งสุดท้ายนี้หรือไม่

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ซึ่งหากอัยการยังไม่ยื่นฟ้องในข้อหาดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่ศาลจะแจ้งให้ผู้ต้องหาทั้ง 4 ทราบ เมื่อได้รับแจ้งจากอัยการเพื่อปล่อยตัวพ้นจากอำนาจศาลในการฝากขังคดีนี้ ซึ่งหากเป็นเช่นนั้นตามขั้นตอนนายชัยวัฒน์และพวก จะยื่นขอคืนหลักทรัพย์ที่ใช้ในการประกันตัวชั้นฝากขังคนละ 800,000 บาท

ขณะที่ นายชัยวัฒน์ ระบุสั้น ๆ ว่า ยังไม่ทราบคำสั่งคดีของอัยการที่เป็นทางการ จึงไม่สามารถให้ความเห็นใด ๆ ทางคดีได้ในขณะนี้

ส่วนที่ปรากฏตามข่าวว่า คณะทำงานของอัยการมีคำสั่งไม่ฟ้องพวกตนในข้อหาร่วมกันฆ่าและข้อหาอื่นนั้น นายชัยวัฒน์ กล่าวว่า ตนยังไม่ทราบข้อเท็จจริงจากอัยการ และตามขั้นตอนต้องรอให้อัยการสูงสุดชี้ขาด ดังนั้นต้องรอให้กระบวนการดังกล่าวชัดเจนก่อน เพราะยังไม่รู้ว่าอัยการสูงสุดจะมีคำสั่งอย่างไร จะให้ฟ้องทุกข้อหาหรือไม่ แต่ส่วนตัวเท่าที่ทราบตามข่าวก็รู้สึกโล่งขึ้นบ้าง

นายชัยวัฒน์ กล่าวต่อว่า สำหรับที่มีคำสั่งย้ายตนกลับไปที่ สบอ.9 จังหวัดอุบลราชธานี เป็นการพิจารณาของผู้บังคับบัญชา ส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องผลคดีหรือไม่ ตนไม่ทราบ แค่กลับไปทำงานตามคำสั่ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่ตลอดทั้งวันนี้ นายชัยวัฒน์ยังต้องรออยู่ที่ศาลอาญาคดีทุจริตฯ จนกว่าจะหมดเวลาทำการ ในเวลา 16.30 น. ว่า อัยการจะมีความเห็นอย่างไร เพราะทางอัยการก็ต้องรอความเห็นจากกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ด้วยเช่นกัน ว่าจะมีความเห็นพ้องหรือเห็นแย้งส่งกลับมาในวันนี้เลยหรือไม่

และตามขั้นตอนก็ต้องรอไปจนกว่า จะหมดเวลาราชการ ในเวลา 16.30 น. หลังจากนั้น นายชัยวัฒน์ กับพวก ก็สามารถรับเงินประกันคืน พร้อมกับเดินทางกลับได้

______________________________________

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชัยวัฒน์ โล่ง! หลังทราบข่าวอัยการไม่ฟ้องข้อหาฆ่า คดีบิลลี่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง