พ่อช็อก นักแสดงหนุ่ม เสียชีวิตแล้ว ถังไอติมกระแทกขา ลุกลามหนักเข้ารพ. หมอสุดยื้อ

วงการสุดเศร้า หลังมีนักแสดงเสียชีวิตกะทันหัน โดยนักแสดงหนุ่ม วัย 24 ปี จากแค่ถังไอติมกระแทกขาช้ำ ก่อนขาบวมลุกลามหนัก จนต้องแอดมิต สุดท้ายตรวจพบกลายเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย ครอบครัวสุดช็อก พยายามรักษาแต่สุดจะยื้อชีวิตไว้ได้

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

กอล์ฟ ธนภัทร พริ้งตระกูล นักแสดงนำ ภาพยนตร์สายวายเรื่อง “Timeline เพราะรักไม่สิ้นสุด” ได้เสียชีวิตแล้ว หลังเจ้าตัวเคยโพสต์ภาพขาบวม เมื่อวันที่ 31 ต.ค. ปีที่แล้ว พร้อมบอกด้วยว่า “ขาบวม เยื่อหุ้มกล้ามเนื้ออักเสบ ถังไอติมกระแทกขาแล้วคิดว่ามันจะหายเอง สุดท้ายไม่ไปหาหมอช้ำหนักมาก ถึงกับต้องพักงาน เก็บเงินไว้นะครับ โชคดีที่ผมเป็นคนทำงานหนัก ยังพอมีกินใช้จ่ายเวลาช่วงที่พักงาน มันทำให้รู้ว่า ไม่มีอะไรแน่นอนนะ ดูแลสุขภาพกันด้วย อย่าประมาท”

ก่อนอาการไม่ดีขึ้น ต้องแอดมิต และเสียชีวิต โดย วัลลภ พริ้งตระกูล คุณพ่อของกอล์ฟ เปิดเผยผ่านรายการทุบโต๊ะข่าว Amarintv Hd 36 ว่า ก่อนหน้ากอล์ฟจะป่วย กอล์ฟแข็งแรงดี ซึ่งเดิมลูกอยู่ที่ กทม. แต่เมื่อ 5-6 เดือน เขากลับมาอยู่บ้าน มาหางานทำ

จนกระทั่งได้มาทำงานในร้านไอศกรีม ลูกชายมาบอกตนวันที่ 22 ต.ค.62 ว่ายกถังไอศกรีมแล้วกระแทกที่ขา จนกระทั่งเป็นรอยเขียวช้ำ ซึ่งตนก็ไม่ได้คิดมาก เข้าใจว่าเป็นอาการช้ำปกติ จนกระทั่งเวลาผ่านมา ขาเริ่มบวมขึ้น ผิวหนังตรงที่บาดเจ็บเริ่มดำขึ้น คล้ายมีเลือดออกใต้ผิวหนัง

จนลูกเริ่มเดินกะเผลก ซึ่งลูกตนยังไปทำงานตลอดทุกวัน โดยงานของเขา ต้องยืนทั้งวัน ทำให้อาการยิ่งแย่ขึ้น ปล่อยไปจนเข้าเดือน พ.ย. 62 ขาบวมมาก ตนยังคิดว่าจะป่วยเป็นอาการเท้าช้าง ทำให้ลูกตัดสินใจไปโรงพยาบาล หมอก็สั่งแอดมิต ให้ยา และบอกว่าเป็นกล้ามเนื้ออักเสบ ก่อนจะให้กลับบ้าน หลังจากนั้น มีนัดไปโรงพยาบาลอีก 2-3 ครั้ง ขณะนั้นลูกชายยังเดินได้ตามปกติ จนสุดท้ายหมอได้ตัดชิ้นเนื้อที่แผล และตัดต่อมน้ำเหลืองที่ขาหนีบไปตรวจ

จนกระทั่งพบว่าลูกตนป่วยเป็นมะเร็งใต้ผิวหนัง หมอเรียกลูกชายตนไปคุย ก่อนเรียกตนเข้าไปคุยบอกว่าลูกเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย ขอให้พ่อทำใจ ตนจิตตกทันที ทำอะไรไม่ถูก พยายามถามหมอถึงแนวทางการรักษา แต่ก็ยื้อชีวิตไว้ไม่ได้

ตนเฝ้าลูกทุกวัน ช่วงแรกลูกยังสามารถใช้ชีวิตได้ปกติ ตนจับมือบอกลูกเสมอให้สู้ กอล์ฟก็กำลังใจดี จนเขาเริ่มเหนื่อยขึ้น และอาการทรุดอย่างรวดเร็ว มีอาการไอแทรกซ้อน จนสุดท้ายปอดติดเชื้อ วันสุดท้ายก่อนลูกจากไป 31 ม.ค. 63 ลูกให้ตนนวดให้ ประคบเย็นให้ เพราะตัวเขาร้อนตลอดเวลา วันนั้นเขาไม่มีแรงแล้ว ช่วงดึกเขาก็จากไป

“หมอบอกว่า ถังไอศกรีมทับขาก็ส่วนหนึ่ง จนอาการหนัก และลูกอาจมีเชื้อมะเร็งอยู่แล้ว จึงกระตุ้นให้มะเร็งลุกลาม กอล์ฟ เป็นลูกชายคนเดียว พ่อก็ยังทำใจไม่ได้” ขณะที่ล่าสุดมีคนเข้าร่วมไว้อาลัยในเฟซบุ๊กของหนุ่มกอล์ฟจำนวนมากด้วย

 

cr.Amarintv , Tanapat Phingtrakool

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน