น.1 สั่งสอบ นกแอร์ชนรถช่างดับ เผยสาเหตุไหลทับ สายการบินดัง เยียวยาถึงที่สุด

7 ก.พ. 2563 - 14:38 น.

น.1 สั่งสอบ นกแอร์ชนรถช่างดับ เผยสาเหตุไหลทับ สายการบินดัง เยียวยาถึงที่สุด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 7 ก.พ. พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล สั่งการให้ พ.ต.อ.รังสรรค์ สอนสิ่ง ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลดอนเมือง ไปตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณี เกิดเหตุเครื่องบินของสายการบินนกแอร์เที่ยวบินที่ DD6458กรุงเทพฯ-นครศรีธรรมราช ชนกับรถลากของสายการบินนกแอร์ บริเวณหลุมจอดท่าอากาศยานดอนเมืองเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ ว่ากรณีดังกล่าวเกิดจากสาเหตุใด โดยเฉพาะความเสื่อมของอุปกรณ์ชำรุดหรือไม่, ตรวจสอบการใช้อุปกรณ์ว่าเป็นไปตามวงรอบหรือไม่ รวมถึงให้เรียกผู้เกี่ยวข้องมาสอบปากคำด้วย เบื้องต้น ทราบว่าสาเหตุเกิดจากตัวน๊อตที่เชื่อมระหว่างตัวรถลากกับเครื่องบินหลุด ทำให้เครื่องบินที่มีแรงเฉื่อยเหวี่ยงไหลๆ ไปทับคนนั่งหลังรถลากบาดเจ็บก่อนไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล ส่วนคนขับได้รับบาดเจ็บ

ด้าน พ.ต.อ.รังสรรค์ สอนสิ่ง ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลดอนเมือง ยืนยันว่าได้รับแจ้งเหตุดังกล่าวแล้ว โดยเบื้องต้นได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนไปตรวจสอบข้อเท็จจริง ว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นได้อย่างไร จากนี้ก็จะต้องรวบรวมพยานหลักฐาน และเรียกผู้เกี่ยวข้องมาสอบปากคำ


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 12:18 น. วันนี้ (7ก.พ.) ฝ่ายประชาสัมพันธ์สายการบินนกแอร์ได้ออกหนังสือชี้แจงต่อสื่อมวลชนกรณีรถเคลื่อนย้ายอากาศยาน (Aircraft Tractor) ประสบอุบัติเหตุ ณ ท่าอากาศยานดอนเมืองเช้านี้

โดยระบุว่าบริษัท สายการบินนกแอร์ จํากัด (มหาชน) ชี้แจงกรณีรถเคลื่อนย้ายอากาศยาน (Aircraft Tractor) ประสบอุบัติเหตุ ณ ท่าอากาศยานดอนเมืองเช้านี้ อันเป็นเหตุให้ นายธนิสร อ่อนชะอ่ำ นายช่างภาคพื้นดิน (Mechanic) เสียชีวิต ซึ่งขณะนี้อยู่ในขั้นตอนรอชันสูตรศพถึงสาเหตุของการเสียชีวิต พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องสืบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงของอุบัติเหตุ

ทั้งนี้ ทางสายการบินฯ จะดำเนินการช่วยเหลือในส่วนของเงินเยียวยาต่างๆ และดูแลสภาพจิตใจครอบครัวของพนักงานอย่างเต็มที่ต่อไป สายการบินนกแอร์รู้สึกเสียใจเป็นอย่างยิ่งกับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น ทั้งนี้สายการบินได้มีการปฏิบัติตามมาตรฐานความปลอดภัยและระเบียบขั้นตอนอย่างเคร่งครัดตามมาตรฐานสากล

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ น.1 สั่งสอบ นกแอร์ชนรถช่างดับ เผยสาเหตุไหลทับ สายการบินดัง เยียวยาถึงที่สุด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง