เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

 

 

เมื่อวันที่ 18 พ.ค. ที่วัดเถรพลาย ต.วังน้ำซับ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางสำรอง บุญเรืองรอด อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 102 หมู่ 3 ต.ศรีประจันต์ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี อาชีพทำนา พร้อมญาติพี่น้องเดินทางมาทำบุญและนำเทียน 8 สี มาแก้บนกับหลวงพ่อโต พระพุทธรูปเก่าแก่ อายุนานกว่า 300 ปี สมัยกรุงศรีอยุธยา ที่ประดิษฐานอยู่ภายในพระอุโบสถ พร้อมบอกกล่าวหลวงพ่อโต ว่าจะนำเงินสด 5 แสนบาทมาถวายทำบุญหลังถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 งวดวันที่ 16 พ.ค.ที่ผ่านมา จำนวน 1 คู่ หมายเลข 454891 ได้เงินรางวัล 6 ล้านบาท

นางสำรอง ชาวนาผู้โชคดี เปิดเผยว่า ตนมีอาชีพทำนาและมีบ้านอยู่ใกล้ๆวัด เวลาวัดมีงานหรือวันที่ว่างเว้นจากการทำนา ตนก็มักจะมาช่วยงานวัดเสมอ มาช่วยเก็บกวาดภายในพระอุโบสถและล้างจานชามวัดอยู่เป็นประจำ เวลาวัดมีงานก็จะทำขนมมาช่วยและก็จะมาไหว้ขอพรกับหลวงพ่อโตภายในพระอุโบสถเป็นประจำ ที่ผ่านมาก็มาขอพรบนบานและลอยเทียนสีเขียวซึ่งเป็นสีประจำวันเกิดต่อหน้าหลวงพ่อโต ว่าขอให้ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 แล้วจะนำเงินมาถวายวัดทำบุญ 5 แสนบาทให้กับงานประจำปี

“พอเมื่อวันที่ 15 พ.ค.ที่ผ่านมา ช่วงกลางดึกจู่ๆก็ฝันว่ามีคนมาถามว่า ถูกหวยเลข 91 หรือป่าว ก็บอกว่าไม่ถูก พอเช้ามาก็เลยรีบมาที่วัดเถรพลายและมาหาซื้อลอตเตอรี่ เลข 91 แล้วเมื่อวันผลสลากออก จึงนำมาตรวจดูปรากฏว่าถูกรางวัลที่ 1 ดีใจจนร้องไห้เลย เชื่อเป็นความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงพ่อโต ยังไม่คิดเลยว่าชาวนาอย่างเราจะมีโอกาสมาถูกรางวัลที่ 1 กับเค้า ” นางสำรอง กล่าวด้วยน้ำเสียงดีใจ

นางสำรองเปิดใจต่อว่า ปกติไม่ค่อยได้ซื้อสลากเยอะ เสี่ยงโชคบ้างเป็นครั้งคราว ซื้อทีละ 1-2 ใบ วันนี้จึงได้มาไหว้หลวงพ่อโตและได้มาลอยเทียน 8 สีพร้อมกับญาติๆ เพื่อมาบอกกับหลวงพ่อโตว่าถูกรางวัลที่ 1 แล้ว และจะนำเงินมาถวายวัด 5 แสนบาท ตามที่ได้บนบานไว้ ซึ่งก็จะมาถวายในงานประจำปีของวัดเถรพลายที่จะจัดขึ้นในช่วงเดือนมิ.ย.ที่จะถึงนี้ ส่วนเงินที่เหลือจะเก็บไว้เป็นทุนการศึกษาให้ลูกๆและเอาไปใช้หนี้ธกส.ที่กู้มาทำนา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน