รถทัวร์สยอง ชนรถพ่วงตาย 1 เจ็บ-สาหัส 12 โชเฟอร์อ้าง 18 ล้อไม่มีไฟท้าย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

รถทัวร์สยอง – เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 8 ก.พ. ร.ต.อ.โกวิท สุขบุญทอง ร้อยเวร สภ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้รับแจ้งว่ามีรถทัวร์ชนท้ายรถบรรทุกพ่วง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิต จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย หน่วยกู้ภัยสว่างเมธีธรรมสถานสามร้อยยอด

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณถนนเพชรเกษม ฝั่งขาขึ้น กทม. หมู่ที่ 3 ต.ศิลาลอย อ.สามร้อยยอด พบรถทัวร์บริษัทโชคอนันต์ทัวร์ วิ่งระหว่าง กรุงเทพฯ – ระนอง หมายเลขข้างรถ 64-4 ทะเบียน 10-1116 สภาพรถด้านหน้าซ้ายพังยับเยิน

บริเวณรถพบผู้เสียชีวิต 1 ราย เบื้องต้นทราบชื่อว่าอ้อย ทำหน้าที่พนักงานต้อนรับบนรถ คาดว่าเสียชีวิตจากแรงกระแทกที่รถทัวร์พุ่งชนท้ายรถพ่วง พร้อมกันนี้ยังมีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บอีก 12 ราย 2 ราย มีอาการสาหัส เจ้าหน้าที่จึงเร่งนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลสามร้อยยอด

ห่างไปไม่ไกลพบรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อแบบแม่-ลูก ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว ทะเบียน 70-2741 ชุมพร มีร่องรอยถูกชนจน ด้านท้ายซีกชวาของรถได้รับความเสียหาย

นายเทวิน อิสระธรรมกุล พนักงานขับรถทัวร์ เล่าว่า รับผู้โดยสารมาจากระนอง จำนวน 22 คน มุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ ขณะมาถึงที่เกิดเหตุ ตนที่ขับอยู่เลนซ้ายไม่ทันเห็นว่ามีรถพ่วงอยู่ด้านหน้า เนื่องจากรถพ่วงไม่มีไฟท้าย มาเห็นอีกทีตอนเกือบจะชนท้ายรถพ่วงแล้ว จึงพยายามหักหลบแต่ไม่พ้น จนเฉี่ยวชนกันอย่างรุนแรง

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ และจะทำการสอบสวนเพื่อหาข้อเท็จจริงต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน