เผยคลิปโดรน ช่องดัง ช่วยตร. นาทีค้นพบที่ซ่อน จ่าคลั่ง-ก่อนวิสามัญ

10 ก.พ. 2563 - 09:20 น.

เผยคลิปโดรน ช่องดัง ช่วยตร. นาทีค้นพบที่ซ่อน จ่าคลั่ง-ก่อนวิสามัญ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ชื่นชมทีวีช่องดังส่งโดรนช่วยค้นหาจ่าคลั่งจนเจอ โดย วันที่ 9 ม.ค. รายการเจาะประเด็นข่าวค่ำ ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 7 เอชดี เปิดเบื้องหลังปฏิบัติการที่ตำรวจขอความช่วยเหลือผู้สื่อข่าวทีมประเด็นเด็ด 7 สี ของบริษัท มีเดีย สตูดิโอ จำกัด ให้ไปบังคับอากาศยานไร้คนขับ หรือ โดรน เพื่อร่วมภารกิจค้นหาตัว จ่าคลั่ง นายทหารสังกัดกองสรรพาวุธกระสุนที่ 22 กองบัญชาการช่วยรบที่ 2 ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ กองทัพภาคที่ 2 จ.นครราชสีมา ที่ก่อเหตุยิงกราดยิงและหลบซ่อนตัวในศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช ต.ในเมือง อ.เมืองฯ จ.นครราชสีมา ก่อนพบที่ซ่อนตัวของคนร้าย และเปิดปฏิบัติการวิสามัญ สยบมือคลั่ง

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

หลัง โดรนตำรวจ ถูกยิงสกัดจนพังไปหลายลำ ตำรวจชุดปฏิบัติการพิเศษจึงขอความร่วมมือให้ทีมข่าวช่วยสนับสนุนภารกิจ ใช้โดรนบังคับบินหาพิกัดตัวคนร้าย โดยจุดที่เข้าไปคือชั้นใต้ดินของศูนย์การค้า บริเวณฟู้ดแลนด์ ซูเปอร์มาร์เก็ต ซึ่งเป็นจุดที่ตำรวจกดดันจนคนร้ายลงมาซ่อนตัว ตำรวจให้ช่างภาพอยู่ในห้องที่ใช้สำหรับบังคับโดรนบินสำรวจ ซึ่งเป็นพื้นที่ปลอดภัย โดยมี พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เป็นผู้สั่งการบินโดรนด้วยตัวเอง

ทีมข่าวประเด็นเด็ด 7 สี ใช้โดรนตรวจจับความร้อนในการค้นหาตัวคนร้ายแต่ไม่พบ คาดว่าจะหลบซ่อนอยู่ในห้องที่มีกำแพงหนา ทำให้เป็นอุปสรรคในการค้นหาตัว ซึ่งบริเวณที่ค้นหาแบ่งเป็น 3 ห้อง คือ ห้องควบคุม ห้องแช่แข็ง และด้านในสุด คือ ห้องสำหรับพนักงาน

เมื่อบินสำรวจทุกห้องไปจนถึงห้องสุดท้ายที่เปิดไฟอยู่ เมื่อโดรนบินไปถึงหน้าห้องเพื่อพยายามค้นหา ไฟในห้องก็ถูกปิดทันที ทำให้ตำรวจมั่นใจว่าคนร้ายหลบซ่อนในห้องนี้แน่นอน นำไปสู่การเปิดปฏิบัติการวิสามัญฆาตกรรมคนร้าย เสียงปืนรัวดังสนั่น เมื่อสิ้นเสียงปืนตำรวจตรวจสอบจนมั่นใจว่าคนร้ายเสียชีวิตแล้ว จึงเข้าไปตรวจสอบอีกครั้ง ภาพที่พบ คือ คนร้ายนอนเสียชีวิต โดยมีปืนที่ใช้ก่อเหตุตกอยู่ข้างกาย และพบตัวประกันถูกคนร้ายยิงอีก 2 ศพ

ชมคลิปต้นฉบับจากโดรนช่อง7

โดยโลกโซเชียลชื่นชม ทีมช่อง 7 ช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติภารกิจครั้งนี้ด้วย

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เผยคลิปโดรน ช่องดัง ช่วยตร. นาทีค้นพบที่ซ่อน จ่าคลั่ง-ก่อนวิสามัญ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง