แชทสุดท้าย 08.05 ‘น้องเดียร์’ดันประตูห้องเย็นไม่ให้จ่าเข้า ช่วย8ชีวิตรอด เพื่อนยกย่องเป็นฮีโร่(คลิป)

10 ก.พ. 2563 - 23:55 น.

แชทสุดท้าย 08.05 ‘น้องเดียร์’ดันประตูห้องเย็นไม่ให้จ่าเข้า ช่วย8ชีวิตรอด เพื่อนยกย่องเป็นฮีโร่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 10 ก.พ. ที่บ้านเลขที่ 10 หมู่ 6 ต.หนองโดน อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ สถานที่จัดงานศพ นายอธิวัฒน์ หรือเดียร์ พรมสุข อายุ 18 ปี นักศึกษา ปวช.ปี 3 วิทยาลัยเทคนิคนครราชสีมา ซึ่งถูกพบเสียชีวิตอยู่ในห้องเย็นชั้นใต้ดิน โซนเอ ชั้นแอลจี ห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล 21 ซึ่งไม่ห่างจากศพจ่าทหาร ที่ถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญฆาตกรรม

โดยบรรยากาศงานศพคืนนี้เป็นไปด้วยความโศกเศร้า มีญาติๆ ชาวบ้าน และเพื่อนๆ เดินทางมาร่วมงานและให้กำลังใจครอบครัวไม่ขาดสาย นอกจากนั้นยังพากันสงสารน้องเดียร์ที่ต้องมาเจอเหตุการณ์แบบนี้ ทั้งที่ใกล้จะจบจากการฝึกงาน กำลังจะมีอนาคตมีงานทำเป็นเสาหลักของครอบครัว

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นางอนงค์ สมหวัง อายุ 47 ปี แม่น้องเดียร์ ซึ่งเป็นแม่บ้านอยู่ในห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล 21 และเป็นหนึ่งในผู้ที่ติดอยู่ภายในห้างวันเกิดเหตุด้วย ระบุว่า ช่วงเกิดเหตุต่างคนต่างไม่เห็นกัน แต่ได้ติดต่อทางไลน์และวีดีโอคอลกับน้องเดียร์เป็นระยะๆ น้องยังห่วงคอยถามว่า “แม่ปลอดภัยไหม” ซึ่งตอนนั้นแม่ได้ออกมาอยู่นอกห้างแล้ว ซึ่งก็ยังติดต่อกันได้ถึงเช้าจนกระทั่งติดต่อลูกไม่ได้ และมารู้ข่าวว่าลูกถูกยิงเสียชีวิต นาทีนั้นช็อกตกใจมาก ทำอะไรไม่ถูก ไม่คิดว่าลูกจะโชคร้ายแบบนี้ ทั้งที่ยังมีความหวังเดี๋ยวก็จะได้ออกมาเจอกันแล้ว


ขณะที่ น.ส.อุมากร ไทยมะณี อายุ 18 ปี เพื่อนร่วมชั้นเรียนเดียวกับน้องเดียร์ บอกว่า เดียร์เป็นคนดี เพื่อนๆชอบแกล้ง แต่ไม่เคยโกรธ เมื่อทราบว่าเดียร์ติดอยู่ในห้างก็คอยฟังข่าวความเคลื่อนไหว ได้ติดต่อแชทหากันเป็นระยะ เดียร์บอกว่าไม่ต้องเป็นห่วง

จนกระทั่งถึงวินาทีสำคัญที่เดียร์ แชทมาบอกว่า ตอนนี้อยู่ในห้องเย็น มีคนร้ายอยู่หน้าห้อง คนร้ายพยายามพังประตูห้องเย็นเข้ามา เดียร์กำลังพยายามดันประตูไม่ให้คนร้ายเข้ามาได้ เพราะในห้องเย็นมีคนอยู่ด้วยกันถึง 9 คน คุยกันจนถึงเวลา 08.05 น.ก็ไม่สามารถติดต่อกันได้ หลังจากนั้นมาเห็นข่าวว่า เพื่อนเดียร์ เสียชีวิตเพราะถูกคนร้ายยิง ส่วนอีก 8 คนในห้องเย็นรอด ส่วนตัวคาดว่าเดียร์ น่าจะพยายามดันประตูไม่ให้คนร้ายเข้ามา แต่สู้แรงไม่ไหว ทำให้คนร้ายยิงเดียร์จนเสียชีวิต ส่วนอีก 8 คนสามารถหลบหนีมาได้ อยากจะยกย่องให้เดียร์ เป็นฮีโร่ที่ช่วยชีวิตคน 8 คนเอาไว้ได้ โดยเอาชีวิตตัวเองไปบังเอาไว้

อ่าน ยายรอ‘อธิวัฒน์’หลานชายกลับบ้านเกิด! นศ.เหยื่อกราดยิงเจอในห้องเย็นใกล้ศพจ่าโดนจับตาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แชทสุดท้าย 08.05 ‘น้องเดียร์’ดันประตูห้องเย็นไม่ให้จ่าเข้า ช่วย8ชีวิตรอด เพื่อนยกย่องเป็นฮีโร่(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง