ครูสาว เล่าวินาทีซ่อนตัวอยู่ในห้าง ขอร้านดังหลบภัย แทบช็อกดูวงจรปิด จ่าโหด วนเวียนหน้าร้าน  

11 ก.พ. 2563 - 11:59 น.

ครูสาว เล่าวินาทีซ่อนตัวอยู่ในห้าง ขอร้านดังหลบภัย แทบช็อกดูวงจรปิด จ่าโหด วนเวียนหน้าร้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 11 ก.พ. น.ส.ภาติยา อารี อายุ 29 ปี ครู กศน.อ.เมืองนครราชสีมา หนึ่งในผู้ที่ติดอยู่ในชั้น LG ห้างเทอมินอล 21 โคราช เปิดเผยถึงเหตุการณ์คนร้ายใช้อาวุธสงครามกราดยิงว่า เมื่อวันที่ 8 ก.พ. เวลาประมาน 17.00 น. ตนเองกับน้า กำลังจะเดินไปเอารถที่จอดรถไว้ข้างหน้าที่จอดรถเทอมินอล แต่ได้ยินเสียงอะไรไม่รู้ดัง ปัง ปัง ปัง เลยไม่ออกไปเอารถ

ตอนนั้นคิดอะไรไม่รู้ชวนกันว่าเดินลงไปชั้นล่าง ตนเปิดไลน์อ่านข่าวในโลกโซเชียลทราบว่ามีเหตุการณ์ยิงกันในโคราช ต่อมาเวลาไม่ถึง 3 นาที ก็มีคนจำนวนหนึ่งพากันวิ่งหนีเข้ามาในห้าง ตนบอกน้าว่าต้องใช่แน่ๆ แต่ก็ไม่มั่นใจ จึงชวนน้าวิ่ง หาที่หลบภัยไว้ก่อน เราไปร้าน daiso บอกพนักงานแบบงงๆ ว่าได้ยินเสียงอะไรไม่รู้ ขออยู่ในร้านนะคะ ในร้านมีห้องพอหลบได้ไหม พอคนเริ่มรู้เหตุการณ์จะทยอยเข้าร้านต่างๆ พากันหาที่หลบ

หลังจากนั้นก็ได้ยินเสียงปืน ดังเรื่อยๆ เป็นระยะๆ ทางร้านปิดประตูเหล็กข้างหน้า เสียงปืนดังทีเราพากับหมอบต่ำอยู่ในร้าน เวลาผ่านไปทางตำรวจแจ้งให้ปิดไฟให้หมด พยายามซ่อนตัวไว้อย่าให้คนร้ายรู้ว่าเราอยู่ที่ไหน ในใจเราได้แต่สวดมนต์ เหตุการณ์เริ่มรุนแรงขึ้น ทางร้านแจ้งให้ไปหลบในห้องพนักงานได้ ซึ่งมีกล้องวงจรปิดให้ช่วยกันมองว่าคนร้ายอยู่หน้าร้านเราไหม คนร้ายมาหน้าร้าน 3-4 ครั้ง เสียงปืนหายไปสักระยะ แล้วมาดังใหม่ หลังจากที่ดัง 20 นาที

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ต่อมาเวลา 23.33 น. ก็มีคนมายืนหน้าร้านเรา 2 คน เราก็ไม่มั่นใจว่าใช่ตำรวจที่มารับเราไหม หรือคนร้าย มีน้องที่ติดต่อตำรวจว่าจะมีคนมารับพวกเรา เสียสละวิ่งไปหน้าร้านไป แล้วมี ตำรวจเข้ามาในร้าน เรียกทุกคนมารวมกัน บอกให้ทุกคนเดินหมอบเดินตามไปทางบันไดเลื่อน ให้เงียบที่สุด ในใจเราตอนนั้นก็ 50/50 เป็นอะไรที่เสี่ยงมาก เราสวดมนต์ตลอด ตึงสติว่าทุกคนต้องปลอดภัย พอถึงบันไดเลื่อนมีตำรวจคอยกันพวกเราทั้งสองทาง เราเดินจนถึงประตูข้างชั้น G จำนวน 20 กว่าชีวิตแล้วจึงออกมาได้อย่างปลอดภัย

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ครูสาว เล่าวินาทีซ่อนตัวอยู่ในห้าง ขอร้านดังหลบภัย แทบช็อกดูวงจรปิด จ่าโหด วนเวียนหน้าร้าน  
ข่าวที่เกี่ยวข้อง