Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 4 ส.ค. 2563

สาวแบงก์เล่านาทีพา 17 ชีวิต หนีจ่าคลั่งซุกในห้องตู้เซฟ เสียงปืนสนั่น 5 ช.ม.

14 ก.พ. 2563 - 14:10 น.

สาวแบงก์เล่านาทีพา 17 ชีวิต หนี จ่าคลั่ง ซุกในห้องตู้เซฟ เสียงปืนสนั่น 5 ช.ม.

จ่าคลั่ง / จากกรณีจ่าคลั่งก่อเหตุสะเทือนขวัญกลางเมืองโคราช จนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย ก่อนถูกเจ้าหน้าที่จับตาย เหตุเกิดวันที่ 9 ก.พ.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สำหรับความคืบหน้า เมื่อวันที่ 14 ก.พ. น.ส.มลถิยา ดาวเรือง พนักงานธนาคารกรุงเทพ หนึ่งในผู้อยู่ในเหตุการณ์ยิงกราด และได้ช่วยเหลือลูกค้าที่เดินอยู่ภายในห้างให้เขามาหลบในตู้เซฟของธนาคาร เปิดเผยว่า

“ในวันนั้นช่วงเวลาประมาณ 6 โมงเย็น ได้ข่าวว่ามีคนยิงกัน ในตอนนั้นเข้าใจว่าเป็นการยิงนอกห้างอยู่ ลูกค้าก็เริ่มวิ่งเข้ามาในห้าง ก็เริ่มรู้สึกแล้วว่าเหตุการณ์เริ่มเข้ามาในห้างแล้ว จึงปิดล็อกประตูกระจกด้านหน้าธนาคาร แต่ก็ยังมีลูกค้าที่ยังไม่รู้เหตุการณ์ที่ยังเดินอยู่ข้างนอก จึงได้เรียกลูกค้าและเด็กด้วย 3 คน เป็น 11 คนให้เข้าไปหลบด้านใน

น.ส.มลถิยา เผยต่อว่า ตอนนั้นยังไม่รู้ว่าเหตุการณ์ด้านนอกเป็นอย่างไร ร้ายแรงขนาดไหน ก็คิดว่าคนร้ายธรรมดา เดี๋ยวตำรวจก็ไล่จับคนร้ายได้ ซึ่งพนักงานธนาคารก็ยังนั่งทำงานกันตามปกติ อีกสักพักเริ่มได้ยินเสียงเหมือนคนร้ายใกล้เข้ามา จึงให้ลูกค้ารวมกับพนักงานธนาคาร 17 ชีวิต เข้าไปหลบในห้องผู้จัดการแล้วก็ปิดไฟหมดเลย ตนก็เลยเข้าไปเคลียร์เอกสาร เคลียร์เงินด้านในต่อ จนทราบข่าวจากในโลกโซเชียลว่าไม่ใช่เหตุการณ์ยิงปะทะกันธรรมดา รุนแรงขึ้นเรื่อยๆ ก็เริ่มรู้สึกว่าไม่ปลอดภัย จึงขออนุญาตผู้จัดการแล้วก็ผู้ใหญ่ ให้ลูกค้าเข้าไปหลบห้องด้านในคือห้องตู้เซฟ

“ระหว่างอยู่ในนั้นทุกคนก็รอเหตุการณ์ให้สงบ ทุกคนที่อยู่ในนั้นก็มีอาการกลัวเป็นระยะๆ เวลาได้ยินเสียงปืน ความกังวลใจอยู่ที่เด็กที่ต้องดูแล 3 คน ก็ไม่รู้ว่าเด็กจะมีความหวาดกลัวมากมายแค่ไหน แต่โชคดีที่พ่อแม่ของเด็กได้อธิบายให้เด็กๆเข้าใจ เด็กก็เลยอยู่แบบสงบ ส่วนคนอื่นๆ ก็พยายามปิดโทรศัพท์ ปิดเสียง ลดไฟโทรศัพท์ ดีที่ว่าด้านในสามารถมองดูกล้องซีซีทีวีได้ จึงดูและระมัดระวังเหตุการณ์ตลอด”

“จนเวลา 5 ทุ่มกว่าๆ ก็เห็นเหมือนมีคนมาส่องไฟ แต่ยังไม่แน่ใจว่าเป็นใคร เพราะชุดเขาสีดำ อีกสักพักก็เป็นรปภ.เสื้อแดง ซึ่งมั่นใจว่าเป็นคนของเราแน่นอน เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็กลัว แต่พยายามตั้งสติ และรับข่าวสารจากด้านนอกว่าเหตุการณ์ไปถึงไหนแล้ว เริ่มทยอยคนออก ชั้น 4 ชั้น 3 ลงมาเรื่อยๆ ก็รอจนกว่าเจ้าหน้าที่มารับจึงออกมา”น.ส.มลถิยากล่าวปิดท้าย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สาวแบงก์เล่านาทีพา 17 ชีวิต หนีจ่าคลั่งซุกในห้องตู้เซฟ เสียงปืนสนั่น 5 ช.ม.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง