Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 5 เม.ย. 2563

ร่ำไห้ นักโทษกลับใจ ไม่ขอตายในเรือนจำ ได้ชีวิตใหม่เพราะภรรยา สุดซึ้งมอบแหวน

28 ก.พ. 2563 - 08:57 น.

ร่ำไห้ นักโทษกลับใจ ไม่ขอตายในเรือนจำ ได้ชีวิตใหม่เพราะภรรยา สุดซึ้งมอบแหวน

สุดกลั้นน้ำตานักโทษกลับใจได้ชีวิตใหม่เพราะภรรยา - เอ็ม หรือ ครูเอ็ม อดีตนักโทษ ถึงกับร่ำไห้ ขณะมาออกรายการ SUPER 100 อัจฉริยะเกินร้อย พร้อมเผยถึงชีวิตครอบครัวไม่สมบูรณ์ เวลาผ่านร้านชุดแต่งงาน แฟนจะบอกชุดสวย ผมเลยบอกรอก่อน ผมมีตังค์ ผมจะพามา

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เอ็ม เผยชีวิตเข้าสู่วงจรยาเสพติด เสพยา สุดท้ายต้องค้า ตอนอายุ 19 ปี มีปัญหาถึงขั้นยิงกันตาย ผมโดนจับ ถูกตัดสินประหารชีวิต รับสารภาพ เหลือติดคุกตลอดชีวิต เราไม่รู้ว่ามีเรื่องพักโทษ อภัยโทษ ก็คิดว่าเราจะไม่ได้ออกไปอีกแล้วเหรอ เราดื้อมาก จนผู้คุมมาหาเราปี 2552 ผมโดนขังอยู่ข้างบนคนเดียว เขาเดินมาหาผม บอกว่า มึงจะเป็นขาใหญ่อยู่แต่ในนี้เหรอ มีงไม่สงสารแม่เหรอ ไม่อยากกลับบ้านเหรอ

ผมเลยนึกถึงคำพูดแม่ ที่ผมเคยถามแม่ว่า แม่อายใครไหม ที่มีลูกอย่างผม แม่บอกว่า ไม่ว่าลูกจะไม่ดี ยังไงก็ลูก ผมเลยเลิกดื้อ เขาก็ให้ผมมาต่อยมวย จนได้แชมป์ราชทัณฑ์ สร้างชื่อเสียงให้เรือนจำ ได้พักโทษกรณีพิเศษ จากติดคุกตลอดชีวิต ติดไป 13 ปี

ออกมาได้ 3 ปี ชีวิตหักเหกลับไปจุดเดิมอีก กลับไปเล่นยา ค้ายาอีก จนมาเจอ จ๋า แฟนสาวคนนี้ ผมดูดวันละ 200 เม็ด ผมติดยาหนักมาก ผมก็เลยบอกเขาว่า ช่วยผมด้วย ผมอยากเลิก เขาก็จับผมไปห้องน้ำ เอาน้ำราดๆๆๆ เวลาผมเสี้ยนยา อยู่ประมาณ 2 อาทิตย์ ผมเลิกขาด มา 4 ปีแล้ว

เจอ จ๋า เพราะเขามาเรียนมวย เขารู้ประวัติผม เขาบอกจะทิ้งไปได้ยังไง ถ้าเขาทิ้งผม อาจไปติดคุกอีก เขายอมทิ้งทุกอย่างมาอยู่กับเรา พิสูจน์ให้ครอบครัวเขาเห็นว่าเราคนดี ไม่ได้เลว ความอดทน และความรักที่เขามีให้เรา เขาให้กำลังใจตลอด ขนาดผมไม่มีจะกิน เขาก็ยังอยู่ ผมไปรับจ้างตัดหญ้าให้วัว เขาก็ไปตัดผักบุ้ง กำละ 1 บาท ผมไปปิ้งไส้อั่วขาย

เขาบอกไม่อยากจากกันเพราะลูกกรงกั้น ตายจากกันดีกว่า ผมเลยไม่คิดกลับไปอีก ทุกวันนี้พยายามทำให้เห็นว่า อดีตนักโทษมีดี แต่ไม่มีโอกาส ก่อนจะบอกรักภรรยา ที่รอมานาน แต่ เอ็ม ไม่เคยพูด เพราะเป็นคนขี้ขาย ขอบคุณที่อยู่กับพี่มาในวันที่ไม่มีอะไร อยากจะบอกวันนี้ คือ พี่รักหนูมาก

 

cr.SUPER100


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ร่ำไห้ นักโทษกลับใจ ไม่ขอตายในเรือนจำ ได้ชีวิตใหม่เพราะภรรยา สุดซึ้งมอบแหวน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง