ทูลกระหม่อมฯ ทรงห่วง / เมื่อวันที่ 5 มี.ค.63 ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ได้ทรงแสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องไวรัสโควิด 19 ในอินสตาแกรมอีกครั้งว่า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

Good morning วันสีส้มค่ะ ได้ติดตามสถานการณ์การระบาดของ covid-19 ในเกาหลีใต้และฮ่องกง ณ ตอนนี้สถานการณ์ที่เกาหลียังวิกฤกตมาก และยังไม่peak ส่วนเรื่อง “ผีน้อย” ตามข่าวทราบว่ารัฐบาลเกาหลีใต้อนุญาตให้คนต่างชาติที่อยู่เกาหลีใต้โดยไม่ถูก blacklisted ตั้งแต่วันที่ 11 ธันวาคม 2562 ถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2563 จึงมีคนไทยเหล่านี้แสดงความจำนงจะกลับไทย 5000 กว่าคน

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

แต่ดินฉันได้ทราบว่าคนกลุ่มนี้ทะยอยกลับกันมาแล้ว 4700 กว่าคน! และคนที่กลับมาช่วงระบาดของ covid-19 นี้ก็มี 3000 กว่าคนแล้ว จะตามกันอย่างไร คงเป็นงานหนักพอสมควร และยังเหลือที่จะกลับมาอีก 1200 คน

ที่ตอนแรกเราคิดว่าเขายังไม่ได้กลับมาทั้ง 5000 คน ก็คิดว่าเราจะหาสถานที่ไหนมาดูแล Quarantine พวกเขา? ซึ่งได้ทราบว่าเขาก็ตั้งใจมาให้กักตัวเมื่อกลับมา แต่คนที่กลับมาแล้วไม่ป่วยเพราะเขาคงแข็งแรง

เรามาคลายเครียดพากันไปทานข้าวอร่อยอร่อยดีกว่า เพราะที่เมืองไทยยังไม่ห้ามไปไหนเหมือนที่อื่นๆ เราก็ใส่ masks พอไปถึงห้องทานข้าวก็ถอด masks ได้ เพราะที่ร้านนี้คือร้าน “The Most” ถนนราชพฤกษ์ อาหารอร่อยมากๆ #ไม่ว่าไม่ใช่ไม่สวย

อ่านข่าว ทูลกระหม่อมฯ ทรงห่วง ผีน้อยก็คนไทย ต้องพากลับบ้าน แนะรัฐมีมาตรการเฝ้าระวัง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน