วุ่นกันทั่ว! โผล่อีก สาวกลับจากเกาหลี ไม่กักตัวเดินห้างดัง-เข้าวัดทำบุญ ทำหลวงพี่ผวา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สาวกลับจากเกาหลี / เมื่อวันที่ 5 มี.ค. จากกรณีเพจ Red Skull Society โพสต์ภาพสาวรายหนึ่งที่เพิ่งเดินทางกลับจากประเทศเกาหลีใต้ ก่อนตระเวนออกไปใช้ชีวิตกินเที่ยวในห้าง ไหว้พระตามปกติในสถานที่ต่างๆ ของจ.นครปฐม ทำให้ผู้ที่พบเห็นได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นและกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยหญิงคนดังกล่าวโพสต์ภาพขณะอยู่ที่เกาหลี และโพสต์อีกว่ากลับถึงไทยแล้วในวันศุกร์ที่ 28 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยระบุจะกลับบ้านกักตัวเองเซฟคนอื่น ขณะอยู่ในรถหรูออดี้ แต่จากนั้นหญิงคนดังกล่าวโพสต์ภาพไปเที่ยววัดกลางบางพระ อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม และโพสต์ภาพไปห้างดังในนครปฐมและรับประทานไข่ปิ้ง

ล่าสุดผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังวัดกลางบางพระ ต.บางพระ อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกหนึ่งแห่งที่หญิงสาวคนดังกล่าวเดินทางมากราบไหว้องค์หลวงพ่อสมหวัง พร้อมเช่าวัตถุมงคล

เมื่อพระครูศรีสุตากร เจ้าอาวาสวัดกลางบางพระ ทราบข่าวได้จัดเตรียมทำความสะอาดวัดโดยรอบ โดยพ่นยาฆ่าเชื้อเพื่อป้องกันตามจุดต่างๆ ของวัด และจัดเตรียมแอลกอฮอล์ล้างมือ เพื่อให้ผู้ที่เดินทางมากราบไหว้ได้ล้างมือตามจุดต่างๆ

ด้านพระครูศรีสุตากร เปิดเผยว่า สำหรับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ทางวัดกลางบางพระมีการมาตรการป้องกันมาตั้งแต่ช่วงแรกแล้ว โดยวัดทำความสะอาดร่วมกับคณะผู้นำชุมชน โรงพยาบาล ในส่วนที่รับผิดชอบร่วมกับโรงพยาบาลหลวงพ่อเปิ่น ในทุกวันศุกร์จะทำความสะอาดในจุดต่างๆ ของวัดกลางบางพระ จากนั้นในวันเสาร์อาทิตย์จะจัดเจ้าหน้าที่มาคอยอำนวยความสะดวก มีจุดคัดกรอง จะวัดไข้และมีน้ำยาทำความสะอาดในจุดต่างๆ โดยการล้างมือด้วยเจลล้างมือและแจกหน้ากากอนามัยให้ผู้ที่มีความสุ่มเสี่ยง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน