เกาะพีพีผวา ผีน้อยโผล่เช็คอิน วอนหน่วยงานรัดกุมกักตัว อย่าปล่อยให้เที่ยวไปทั่ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผีน้อยโผล่เกาะพีพี – จากกรณีสังคมออนไลน์ กำลังมีความกังวล โดยเฉพาะชาวเกาะพีพี หลังมีการโพสต์ภาพหญิงสาวแรงงานไทยที่เป็น ผีน้อย ที่ระบุว่า เดินทางกลับจากเมืองอินชอนประเทศเกาหลีใต้ แล้วปรากฏในเฟซบุ๊ก Chanakarn Chut-ta มีการเช็คอิน ที่ จ.ภูเก็ต

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุด หญิงสาวดังกล่าว ได้เช็คอิน ที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งบนเกาะพีพี ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ สร้างความหวั่นวิตกแก่ประชาชนชาวเกาะพีพีเป็นอย่างมาก รวมทั้งผู้ประกอบการท่องเที่ยว เพราะคนที่เดินทางมาจากประเทศกลุ่มเสี่ยงควรจะต้องกักตัวอยู่กับบ้านรอดูอาการ 14 วัน ตามกำหนด เพื่อป้องกันการระบาดไวรัสโควิด-19

จากการสอบถามนายวัตรพล จันทโร อดีตประธานชมรมผู้ประกอบการท่องเที่ยวเกาะพีพี ทราบว่า โรงแรมที่หญิงสาว คนดังกล่าวมาถ่ายภาพเช็คอินนั้น อยู่บนเกาะพีพี จริง แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า เขาจะมาพักที่เกาะพีพี เบื้องต้น ได้ให้พนักงานทำการตรวจเช็คแล้ว รวมทั้งผู้ประกอบการโรงแรมบริเวณใกล้เคียง ไม่พบคนในรูปมาพักแน่นอน ทั้งชื่อและรูปร่างหน้าตา และการที่ติดสติ๊กเกอร์สีแดงที่เสื้อนั้นคือ one day trip คือ เดินทางเช้าเย็นกลับ

ทั้งนี้ตนได้พยามติดต่อผู้หญิงในเฟซบุ๊กคนนี้เช่นกัน แต่ยังติดต่อไม่ได้ อย่างไรก็ตามก่อนหน้าที่ ก็ได้มีการสั่งให้พนักงานทำความสะอาดทุกวัน และมีการวางเจลล้างมือตามจุดต่างๆของโรงแรม เพื่อให้นักท่องเที่ยว และมีการทำความสะอาด

นายวัตรพล เปิดเผยอีกว่า กรณีที่เกิดขึ้น อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการควบคุมบุคคลที่เดินทางมาจากประเทศกลุ่มเสี่ยงให้รัดกุมมากว่านี้ ควรที่จะกักตัวไว้ ไม่ใช่ปล่อยให้มาเที่ยวเช็คอินไปทั่ว ทำให้ประชาชนและนั่งท่องเที่ยวเกิดความไม่สบายใจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุด หญิงสาวดังกล่าวได้ลบโพสต์ไปแล้ว ขณะที่มีคนเข้าไปคอมเมนต์ว่าให้กักตัวเอง 14 วันด้วย อย่าไปไหน ซึ่งหญิงสาวดังกล่าว ก็ได้เข้ามาตอบว่า “จร้า..กักตัวเองอยู่ตอนนี้ ไม่ได้ไปไหนเลย ขอบคุณค่ะ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน