เปิดจดหมาย “คณากร” ลาอาจารย์ เผยเหตุฆ่าตัว ไม่อยากเสียการงานที่รัก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 7 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายคณากร เพียรชนะ อดีตผู้พิพากษาหัวหน้าคณะชั้นต้นในศาลจังหวัดยะลา ที่เคยใช้อาวุธปืนยิงตนเองในห้องพิจารณาคดีที่ 4 ที่ศาลจังหวัดยะลา เมื่อวันที่ 4 ต.ค62 ที่ผ่านมาเเละใช้อาวุธปืนยิงเข้าบริเวณหัวใจจนเสียชีวิตในวันนี้ ได้เขียนจดหมายลาลงวันที่ 5 มี.ค.ถึง อาจารย์คณะกรรมการอำนวยการอบรมและพัฒนาข้าราชการตุลาการศาลยุติธรรม (กอศ.) ผู้พิพากษารุ่นที่ 46 ทุกท่าน

สืบเนื่องจากกระผม นายคณากร เพียรชนะ ใช้อาวุธปืนยิงตนเองที่ศาลจังหวัดยะลาเมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 2562 ทั้งแถลงการณ์ผ่านสื่อออนไลน์แจ้งให้ประชาชนทราบถึงการที่นายเพิ่มศักดิ์ สายสีทอง อธิบดีผู้พิพากษาภาค 9 แทรกแซงผลคำพิพากษารายละเอียดตามคำแถลงการณ์ 25 หน้าของกระผม

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ต่อมากระผมถูกตั้งกรรมการสอบสวนและยังถูกพนักงานสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหาเป็นผู้ต้องหาในคดีอาญา ซึ่งกระผมเชื่อว่าการดำเนินคดีกับตัวกระผมเพิ่งจะเริ่มต้น ทั้งยังต้องออกจากราชการเป็นแน่ การสูญเสียหน้าที่การงานที่รักนั้นคือการสูญเสียตัวตนซึ่งสภาพร่างกายและจิตใจของกระผมไม่อาจรับไหว

กระผมขอยืนยันกับท่านอาจารย์ทุกท่านว่าสิ่งที่ทำลงไปกระผมทำด้วยหัวใจที่บริสุทธิ์ต้องการให้ความยุติธรรมแก่ประชาชนและไม่เสียใจที่ได้กระทำ สิ่งที่เสียใจคือทำให้อาจารย์เดือดร้อนต้องแสวงหาหนทางช่วยเหลือให้ความเป็นธรรมแก่ลูกศิษย์ กระผมกราบขอโทษท่านอาจารย์ทุกท่านมา ณ ที่นี้

เมื่อก่อนกระผมคิดว่าท่านอาจารย์คงไม่สนใจในตัวกระผมแต่ในวันนี้กระผมทราบแล้วว่าท่านอาจารย์รักและเป็นห่วงลูกศิษย์ทุกคนขณะเกิดเหตุท่านอาจารย์โทรหาหัวหน้าศาลซึ่งรวดเร็วมากๆ ขณะอยู่ที่โรงพยาบาลเมื่อท่านอาจารย์เดินเข้ามาในห้องน้ำตาผมเอ่อจะไหลแต่ต้องกลั้นไว้แต่ท้ายที่สุดก็กลั้นไว้ไม่อยู่

นอกจากนี้ยังทราบว่าท่านอาจารย์ไปรับรองว่ากระผมเป็นคนดีต่อท่านประธานศาลฎีกา ฯลฯ

ดังนั้นที่พูดกันว่าอาจารย์เปรียบเหมือนพ่อแม่คนที่สองนั้นถูกต้องที่สุดแล้ว เส้นทางชีวิตของกระผมบนโลกในปัจจุบันนี้ได้ขาดลงแล้วกระผมขอกราบขอบพระคุณและกราบลาท่านอาจารย์ทุกท่านครับด้วยรักและเคารพอย่างสูง (นายคณากร เพียรชนะ) ลูกศิษย์ในผู้พิพากษารุ่นที่ 46

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน