โรงแรมดังบนเกาะพีพี ยันผีน้อยไม่ได้เข้าพัก แค่เข้าห้องน้ำ-นั่งเล่นล็อบบี้

8 มี.ค. 2563 - 10:03 น.

โรงแรมดังบนเกาะพีพี ยันผีน้อยไม่ได้เข้าพัก / จากกรณีสังคมออนไลน์ กำลังมีความกังวล โดยเฉพาะชาวเกาะพีพี หลังมีการโพสต์ภาพหญิงสาวแรงงานไทยที่เป็น ผีน้อย ที่ระบุว่า เดินทางกลับจากเมืองอินชอนประเทศเกาหลีใต้ แล้วปรากฏในเฟซบุ๊กมีการเช็คอินที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งบนเกาะพีพี ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สร้างความหวั่นวิตกแก่ประชาชนชาวเกาะพีพีเป็นอย่างมาก รวมทั้งผู้ประกอบการท่องเที่ยว เพราะคนที่เดินทางมาจากประเทศกลุ่มเสี่ยงควรจะต้องกักตัวอยู่กับบ้านรอดูอาการ 14 วัน ตามกำหนด เพื่อป้องกันการระบาดไวรัสโควิด-19

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดวันที่ 8 มี.ค. นายวีรภัทร์ จันทโร ผู้บริหาร โรงแรมในเครือ พี.พี. โฮเต็ล กรุ๊ป กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าวออกมาว่าผีน้อยไม่ได้กักตัวให้ครบ 14 วัน เข้าพักที่โรงแรมพีพีโอเต็ล เมื่อวันที่ 4 ม.ค.ที่ผ่านมานั้น ว่า ไม่เป็นความจริงง

นายวีรภัทร์กล่าวว่า ทั้งนี้หลังทราบข่าวได้มีการตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดของโรงแรม พบว่า เวลา 11.16 น.ของวันที่ 4 มี.ค. หญิงคนดังกล่าว มาพร้อมกับเพื่อนอีก 3 คน เดินเข้ามาหน้าล็อบบี้ และไปเข้าห้องน้ำ

 

นายวีรภัทร์ กล่าวว่า ต่อมาเวลา 11.22 น. ทั้งหมดก็ออกจากห้องน้ำ และออกมานั่งหน้าล็อบบี้ของโรงแรมพร้อมกับเพื่อนๆ จากนั้นเวลา 11.55น. เดินออกจากพีพีโฮเต็ล ออกไปข้างนอก ต่อมาเวลา 12.17 น. หญิงคนดังกล่าวก็เดินกลับเข้ามาที่ล็อบบี้อีกครั้ง จากนั้นเวลา 12.26 น. หญิงคนดังกล่าวพร้อมเพื่อนๆ ก็เดินออกไป จากโรงแรม โดยไม่ได้เข้าพักในโรงแรมแต่อย่างใด

 

นายวีรภัทร์ กล่าวว่า นอกจากนี้ได้มีการตรวจสอบรายชื่อ ผู้เข้าพักโรงแรมในเครืออีก 4 แห่ง ในเกาะพีพี ก็ไม่ปรากฏชื่อ บุคคลดังกล่าว มาเข้าพักที่โรงแรม อย่างไรก็ตาม ทางโรงแรมก็ได้มีการทำความสะอาด บริเวณหน้าล็อบบี้ โต๊ะเก้าอี้ที่หญิงคนดังกล่าวเข้ามานั่งพร้อมกับเพื่อนๆ รวมทั้งห้องน้ำทุกห้อง ของโรงแรม เพื่อความปลอดภัย และเพิ่มความถี่ในการทำความสะอาดโรงแรม แม้ว่าจะไม่การยืนยันยันชัดเจนว่า หญิงคนดังกล่าวจะติดเชื้อโควิด 19 หรือไม่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โรงแรมดังบนเกาะพีพี ยันผีน้อยไม่ได้เข้าพัก แค่เข้าห้องน้ำ-นั่งเล่นล็อบบี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง