นายกโหรฯ เตือนโรคระบาดรุนแรงขึ้นอีก-ดวงเมืองเปลี่ยนครั้งใหญ่ ในรอบ397ปี

10 มี.ค. 2563 - 12:35 น.

นายกโหรฯ เตือนโรคระบาดรุนแรงขึ้นอีก-ดวงเมืองเปลี่ยนครั้งใหญ่ ในรอบ397ปี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

การเมืองเปลี่ยนมากกว่ายุบสภา ผ่าดวงเมืองในยุคโรคระบาดอาจารย์ภิญโญ พงศ์เจริญ นายกสมาคมโหราศาสตร์นานาชาติ ผ่าดวงเมืองในยุคโรคระบาดครองเมือง กับ พิธีกรฝีปากกล้า ดร.ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ในรายการสุดจัดปนัดดา โดย อาจารย์ภิญโย เผยว่า ดาวมฤตยู ย้ายเข้าราศีเมษ ในอดีตเคยเกิดเหตุ คนล้มตายหลายๆหมื่น เฉียดแสนเคยมี

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ครั้งนี้ ดาวมฤตยูอยู่ราศีเมษ มาเกือบ 5 ปี ล่าสุดมาปรากฏโรคโควิด19 โรคยุคใหม่ ดาวมฤตยู ย้ายเข้าราศีเมษ มักจะเกิดเหตุเภทภัย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง จะมีการเปลี่ยนแปลง เสียผู้หลักผู้ใหญ่ของบ้านเมือง การเปลี่ยนแปลงด้านการเมือง เศรษฐกิจที่สำคัญ

อาจารย์เคยดูว่าจะมีโรคระบาด?
อาจารย์ภิญโญ : ดูตามดวงดาว ดาวเคราะห์ ดาวพเนจร ซึ่งดูตามหลักสถิติ ที่เคยมี

โรคระบาดโควิด19จะยังอยู่อีกนานไหม?
อาจารย์ภิญโญ : ตอนนี้ มฤตยูก็ยังอยู่ราศีเมษ ราหูก็อยู่ราศีเมถุน ส่วนดาวที่จะมีอิทธิพล คือ ดาวอังคาร จะโคจรเข้าดวงเมือง 22 มี.ค. นี้ สถานการณ์โรคภัยไข้เจ็บน่าจะรุนแรง โดยดาวอังคารจะอยู่ถึงเดือน พ.ค. น่าจะไปเบาบางช่วง มิ.ย. แต่ช่วงนี้ยังคงจะระบาดรุนแรงขึ้นอีกช่วงหนึ่ง ถึงเดือน พ.ค.-มิ.ย. ก็จะลดลง

ถึงขั้นดวงล้างเมืองเลยไหม?
อาจารย์ภิญโญ : ยุคเก่าเคยมีแพร่ระบาด แต่เป็นโรคภัยอีกอย่างหนึ่ง เราจะคุ้นกับโรคห่า สมัยมฤตยูเคยอยู่จุดนี้ กรุงเทพฯเคยเจอภัยจากโรคห่า ตายตั้ง 3-4 หมื่นคน ยุคนี้ อย่าให้ถึงอย่างนั้น แค่จำนวน 10 ก็พอ


ดวงเมืองจะเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ในรอบ 397 ปี?
อาจารย์ภิญโญ : จากการศึกษาดาวคู่แห่งการเปลี่ยนแปลงแห่งยุคสมัย คือ ดาวพฤหัสบดี กับ ดาวเสาร์ ดาวเคราะห์ที่มักเห็นแยกกันอยู่ แต่ในปีนี้ มองจากโลก ดาว 2 ดวงนี้ จะเห็นดาวมาเคียงกัน จาก 2 ดวง เห็นเป็นดวงเดียว นานๆ จะเกิด ซึ่งมันเคยเกิดเมื่อขึ้น 397 ปี ในแผ่นดินพระเจ้าทรงธรรม ช่วงนั้นเกิดปัญหาทางการเมือง ต้องสูญเสียเมืองทวายให้พม่า ล้านช้าง เขมร แยกเป็นเอกราช การเมืองเกิดการเปลี่ยนสำคัญในครั้งนั้น

ยุคนี้จะเกิดการเปลี่ยนแปลงการเมืองมียุบสภาหรือไม่?
อาจารย์ภิญโญ : อาจจะมากกว่านั้นก็ได้

ถึงขั้นกลียุคตีกันหรือไม่?
อาจารย์ภิญโญ : ตำราโหรก็เตือนไว้เหมือนกัน (พร้อมทั้งอ่านตำราบางช่วงบางตอน) จะเกิดความฉิบหายวายชีวี พระธรณีจะดูดกินซึ่งเลือดคน แสดงว่าจะมีการสูญเสีย ตัวเองไม่ได้พยากรณ์เอง แต่ตามตำราบอกไว้ เรื่องโรคภัยไข้เจ็บสำคัญ และ การขัดแย้งแบ่งเป็นสองฝักสองฝ่าย โหราศาสตร์จะเป็นเครื่องเตือนภัย ให้คนระลึก อย่าให้เป็นแบบนี้เลย ทุกคนต้องช่วยกันแก้ ทุกคนต้องสุขุม รอบคอบ ปฏิบัติดี ปฏิบัติชอบ

 

cr.สุดจัด ปนัดดา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นายกโหรฯ เตือนโรคระบาดรุนแรงขึ้นอีก-ดวงเมืองเปลี่ยนครั้งใหญ่ ในรอบ397ปี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง