ครูบาบุญชุ่ม เตือน อันตราย 3 ประการ แนะรักษาศีล-ใช้ชีวิตอย่างมีสติ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 11 มี.ค. พระครูสมุห์นทีเทพ จิรวฑฺฒโณ วัดหนองปึ๋ง จังหวัดเชียงใหม่ ได้โพสต์ภาพจดหมายของ ครูบาบุญชุ่ม ญาณสังวโร โดยตอนหนึ่งระบุว่า “อันว่าตอนนี้พุทธศาสนาล่วงเกินครึ่งหนึ่งตามที่พุทธองค์ตรัสไว้เป็นมาตามยุคตามสมัยคนในโลกนี้จะไม่มีศีลธรรม ไม่มีจิตใจเมตตากรุณา ด้วยเหตุนี้ คือ 3 ประการ หรือ อันตราย 3 ประการ จะเกิดขึ้นบนโลก ปีนี้คนที่หลายจะเป็นโรคทาฬะลงเมือง (ตายห่า) จะตายกันมาก

โดยเฉพาะคนที่ไม่นับถือพระพุทธศาสนาจะตายเป็นจำนวนหมื่นเป็นล้าน ด้วยเหตุนี้ ให้มีสติโรคภัยไข้เจ็บนี้ไม่ใช่ในโลกนี้เกิดขึ้นเอง นอกโลกหรือโลกอื่นเขาเอามาปล่อยใสผู้อื่นทั้งหลายจะได้ตายเป็นแล้วรักษาไม่ได้มีธรรมะเท่านั้นรักษาได้

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ด้วยเหตุนี้ให้มีสติเกี่ยวกับการกินเนื้อปลาสิ่งจะนำเชื้อโรคมา ตอนนี้ในโลกตายตายนับหมื่นเป็นที่น่ากลัว ให้ทุกคนมีสติในการกินอยู่ให้ตั้งอยู่ในศีลในธรรม ให้ทำวัตนสวดมนต์ภาวะนาส่งเมตตาให้มาก ๆให้แผ่ถึงในโลกในอนันตจักวาฬสัตว์ทั้งหลายหาที่สุดมิได้

เราขอเอาบุญคุณทั้งหมดบทไว้บนเศียรเกล้าศัรทธาพ่อแม่พี่น้องลูกหลานทุกบ้านทุกเมืองที่ได้พากัน เอาข้าวน้ำ ของกิน ยา ตลอดจนถึงปัจจัยทั้ง 4 รวมทั้งทุกอย่างมาถวายเพื่อช่วยกันมาเสริมสร้างบารมี เรา เจ้าพ่อศีลธรรมบุญชุ่ม ทั้งหมดนี้ขอให้อยู่ดีมีสุข ทั้งกายใจเจริญในทางโลก ทางธรรม ตลอดถึงมรรคผลนิพพานด้วยเทอญ สาธุ อนุโมทามิ

ไม่นานก็จะครบ 1 ปีในวันเพ็ญเดือน 6 นี้ ให้มาส่งของกิน ข้าวน้ำ ผลไม้ 1 เดือนมา1 ครั้ง เรามีใจเกรงใจศรัทธาทั้งหลาย ปัจจุบันนี้ให้มีสติกันกลัวเป็นโรคติดต่อกัน ให้เว้นของกินบ้าง กินน้ำพริก ผักเขียวบ้าง จะลดโรคภัยไข้เจ็บจะน้อยลง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน