เผยชนวนเหตุ ศึกเจ้าจ๋อลพบุรี นับพันตะลุมบอนกลางถนน ไม่แคร์คน(คลิป)

ศึกเจ้าจ๋อลพบุรี / เมื่อวันที่ 11 มี.ค. ได้มีการเผยแพร่ภาพคลิปลิงลพบุรียกพวกตีกันอย่างดุเดือดข้างละนับพันตัว ระหว่างลิงปรางค์สามยอด และลิงตึกฝั่งตลาดเทศบาล ซึ่งไม่เคยพบเคยเห็นมาก่อน ต่างวิเคราะห์ว่าน่าจะเกิดจากความร้อนระอุทะลุ 40 องศา ในพื้นที่จังหวัดลพบุรี ที่ทำให้ลิงหงุดหงิด โมโห ก้าวร้าว หรือเป็นเพราะต้องการแย่งอาหารกัน

ต่อมาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สอบถามลุงเบี้ยว อ่ำอินทร์ อายุ 65 ปี อาชีพขับมอเตอร์ไซด์รับจ้าง ที่คลุกคลีอยู่กับลิงมาทั้งชีวิต เล่าว่า ตั้งแต่อยู่ลพบุรีมาก็เพิ่งจะเคยเห็นลิงทะเลาะกันดุเดือด และมากที่สุดก็ครั้งนี้

ลุงเบี้ยวเล่าว่า เมื่อเช้าเวลาประมาณ 08.30 น. จ่าฝูงปรางค์สามยอด พร้อมพวกนับ 100 ตัว ได้ข้ามมาฝั่งตลาดเทศบาลเพื่อกินอาหาร จ่าฝูงฝั่งตลาดไม่ยอมรวบรวมพรรคพวกรุมกัดลิงฝั่งปรางค์สามยอดจนต้องล่าถอยกับปรางค์สามยอด ซึ่งก็คิดว่าคงไม่มีเหตุการณ์เกิดขึ้นอีก

จนเมื่อเวลา 11.00 น. จ่าฝูงฝั่งปรางค์สามยอด ยกพวกน้อยใหญ่นับพันตัวข้ามฝั่งเปิดฉากตะลุมบอนกับลิงตลาดที่ตั้งรอตั้งรับเช่นกัน ต่างกัดกันอย่างอุตลุด ดุเดือด ไม่สนใจรถที่ขับผ่านเส้นทาง จนชาวบ้านผู้สัญจรไปมาต้องหยุดรถเพื่อดูเหตุการณ์ และเพื่อความปลอดภัย

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ทั้งสองฝ่ายเปิดฉากต่อสู้กันประมาณ 5 นาที มีลิงถูกกัดบาดเจ็บฝ่ายละหลายตัว ก่อนที่ต่างล่าถอยกับถิ่นของตัวเอง ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความตื่นตกใจให้กับพี่น้องชาวจังหวัดลพบุรี และผู้ที่คลุกคลีอยู่กับลิงอย่างมาก

โดยลุงเบี้ยว และ น.ส.แอน (นามสมมุติ) ผู้บริการ และอำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยว เล่าว่าเกิดมาเพิ่งเคยเจอเหมือนกัน รู้สึกตื่นเต้น ไม่เคยเห็นลิงทะเลาะกันมากมายขนาดนี้ ซึ่งทั้งสองเล่าพ้องกันว่า เป็นเพราะความหิวของลิงปรางค์สามยอด ที่มีอาหารให้ไม่เพียงพอ จนต้องตัดสินใจข้ามฝั่งมาเพื่อแย่งอาหารกับลิงในตลาด

เกิดจากสถานที่ให้อาหารของลิงปรางค์สามยอดนับพันตัวอยู่ไกลนักท่องเที่ยว ผู้ที่นำอาหารมาให้ไปไม่ถึง ลิงศาลพระกาฬและลิงตลาดจะได้รับอาหารจำนวนมากจากนักท่องเที่ยว และจากผู้ที่นำอาหารมาให้บางวันเหลือเฟือ แต่ลิงปรางค์สามยอดกลับอดอยากจนเป็นเหตุให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าว

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน