Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 20 ต.ค. 2563

ปารีณา เดือด! ซัด ส.ส.โอ๋ ใจแคบ ขวางงานปาร์ตี้ ลั่น! ไทยยังไม่ถึงขั้นห้ามจัดงาน

17 มี.ค. 2563 - 11:45 น.

ปารีณา เดือด! ซัด ส.ส.โอ๋ ใจแคบ ปมขวางจัดปาร์ตี้เย้ยโควิด แฉเรื่องคาใจ 'สิระ' ลั่น! ไทยยังไม่เข้าสู่บรรยากาศห้ามจัดกิจกรรม-งานวันเกิด

จากกรณี ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เดินทางไปร่วมงานวัดเกิดของ ดร.ภัทรมน เพ็งส้ม เลขานุการรองประธานสภาผู้แทนราษฎร จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงความเหมาะสมหรือไม่ เนื่องจากขณะนี้ทางรัฐบาลได้มีการออกมาตรการและขอความร่วมมือทุกภาคส่วนให้งดจัดกิจกรรมต่าง ๆ ที่ทำให้เกิดการรวมตัวกันคนจำนวนมาก เนื่องจากอาจมีความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดวันที่ 17 มี.ค. น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ซึ่งเป็นหนึ่งใน ส.ส.ที่เดินทางไปร่วมงานดังกล่าว ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า "เมื่อวาน ผู้แทนเขตบางกะปิ โอ๋ ฐิติภัสร์ ได้โพสข้อความในกลุ่มไลน์ช่วงเวลา 14.00 น.ว่าไม่ควรจัดงานวันเกิด ดร.ภัทรมน ในเวลา 17.00 น. ซึ่งการเตรียมงานวันเกิดนั้นเกิดและการเชิญแขกนั้นเกิดขึ้นมานานแล้ว

น.ส.ปารีณา ระบุต่อว่า เราจัดกันเล็กๆ โอ๋ก็ทราบ แต่โอ๋มาขวางจัดวันเกิด 3 ชั่วโมงก่อนงานจะเริ่ม ในบรรยากาศที่ตัวโอ๋เองก็ไปร่วมงานแต่ง งานบวช งานศพตลอดเวลา แม้แต่ในพื้นที่ของดิฉันเอง ก็เพิ่งไปงานแต่งมา 150 โต๊ะ ก็ไม่เห็นโอ๋จะขวางการจัดงานต่างๆ ของเจ้าภาพ ประเทศไทยยังไม่ได้เข้าสู่บรรยากาศที่ #ห้ามจัดกิจกรรม งานวันเกิด งานแต่ง งานศพ ร้านอาหารต่างๆ ก็ยังไม่โดนปิด เรายังไม่ขนาดนั้น

ปารีณา โพสต์ภาพแชทไลน์ของพรรคพลังประชารัฐ

ปารีณา โพสต์ภาพแชทไลน์ของพรรคพลังประชารัฐ

"แต่อนึ่งโอ๋ อาจไม่พอใจที่จัดงานที่บ้าน ส.ส.สิระ รึป่าว เพราะมีเรื่องส่วนตัวคาใจกันรึป่าว จึงแสดงความใจแคบ ซึ่งขนาด ส.ส.ไผ่ กับ ส.ส.สิระ เคยมีวาทะปะฉะดะกันมา ก็ยังมีความใจกว้าง ไม่ไปป่วนงานวันเกิดที่ ส.ส.สิระ จัดให้ ดร.ภัทรมน สรุปว่าน่าจะ #เป็นเรื่องส่วนตัว ของผู้แทนใจแคบ ไม่อยากให้ใครไปบ้าน ส.ส.สิระก็แค่นั้นรึป่าว" น.ส.ปารีณา ระบุ

น.ส.ปารีณา ระบุอีกว่า ขอยืนยันว่า งานวันเกิดเมื่อวาน ไม่มีเรื่องพี่สิระ หรือเรื่องพี่ธรรมนัสอะไรทั้งสิ้น เป็นงานวันเกิดจริงๆ เช่นเดียวกันกับวันนี้ มีการจัดวันเกิดของ ส.ส.แหลม ที่บ้าน โอ๋ก็ไม่เห็นจะไปขวาง ส.ส.แหลม จัดงานวันเกิด สุดท้าย ขอยืนยันว่า งานที่บ้าน ส.ส.สิระ เมื่อวาน เป็นงานวันเกิดจริงๆ ไม่มีเรื่อง พี่สิระ หรือ พี่ธรรมนัสมาเกี่ยวข้อง

น.ส.ปารีณา ระบุด้วยว่า เพราะปารีณาเองให้ความเคารพพี่ธรรมนัสมากเหมือนเดิม และพี่สิระก็เป็นพี่ชายที่ดี ส่วนดร.ภัทรมน คือคนสำคัญของชีวิตเอ๋ เป็นไอเดียเอ๋ต้องการจัดงาน แต่ไม่ค่อยมีตังค์ ส.ส.สิระก็เลยช่วยเหลือเอ๋โดยการรับเป็นเจ้าภาพค่าใช้จ่ายทั้งหมดในงาน

_____________________________________________________________

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ปารีณา เดือด! ซัด ส.ส.โอ๋ ใจแคบ ขวางงานปาร์ตี้ ลั่น! ไทยยังไม่ถึงขั้นห้ามจัดงาน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง