จ่อจับอีก3ฆ่าฝังเณร-อายัดบัญชีมือทุบ เงินผัว-เมีย นับสิบล้าน คืนกลับวัด

5 มิ.ย. 2560 - 08:54 น.

จ่อจับเพิ่มอีก 3 แก๊งฆ่าโบกปูน “สามเณรปลื้ม” สยองเมืองคอน ผู้การจังหวัดสั่งตำรวจตามประกบกระชั้นชิดคาดได้ตัวทั้งหมดเร็วๆ นี้ ล่าสุดสั่งอายัดคู่สามี-ภรรยา หัวหน้าแก๊ง พบมีเงินหมุนเวียนในบัญชีนับ 10 ล้านบาท อยู่ระหว่างเค้นสอบที่มาที่ไป หากเป็นเงินวัดจะต้องยึดทรัพย์ ส่งคืนวัด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีฆาตกรรมสามเณรปลื้ม หรือ ศุภโชค เอกเกียรติกุล อายุ 17 ปี ฝังศพโบกปูนทับไว้ภายในวัดวังตะวันตก อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม น.ส.ปิยฉัตร อรุณสกุล ผู้จัดการบัญชีวัด นายเด่นชัย ภูมินิยม หรืออดีตพระเด่นชัย สามีของน.ส.ปิยฉัตร และนายสุริยา กุศลสุข หรืออดีตสามเณรสุริยา โดยทั้ง 2 คนหลังให้การรับสารภาพ และถูกควบคุมตัวทำแผนฯ อยู่ในระหว่างขยายผลสอบสวนไปหาผู้ที่มีส่วนในการฆาตกรรมและอำพรางซ่อนเร้นศพอีกร่วม 10 คน

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 4 มิ.ย. พล.ต.ต. วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.จว.นครศรี ธรรมราช สั่งการให้ทีมสอบสวนเข้าสืบสวนเส้นทางการเงินของ น.ส.ปิยฉัตร อรุณสกุล และนายเด่นชัย ภูมินิยม สองสามีภรรยา รวมทั้งผู้เกี่ยวข้อง ล่าสุดได้อายัดบัญชีของทั้งคู่ไว้แล้ว พบว่ามีวงเงินหมุนเวียนอยู่ในบัญชีหลายสิบล้านบาท อยู่ระหว่างตรวจสอบว่า ผู้ต้องหาได้มาอย่างไรเกี่ยวข้องกับวัดหรือไม่ อาจนำไปสู่การยึดทรัพย์คืนวัด


ล่าสุดออกหมายจับผู้ต้องหาเพิ่มอีก 1 คน คือนายนที หรือเบนส์ ศรีดร อายุ 24 ปี เป็นผู้ที่ร่วมกันขุดหลุมฝังศพสามเณร ส่วนอีก 2 คนคือนายพิสิทธิ์ บุษบรรณ อายุ 55 ปี หรือป้าหลา ซึ่งเป็นสาวประเภทสองและนายอาร์นั้น จะมีการตรวจสอบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่ เบื้องต้นทราบว่าหลังจากที่มีการขุดหลุมฝังศพสามเณรปลื้มแล้วได้มีการจ่ายเงินค่าตอบแทนให้คนละ 1 หมื่นบาทด้วย

วันเดียวกันตำรวจเชิญตัวนางกัญญา ทิมกระโทก และนายชวน เอกเกียรติกุล มารดาและบิดาของสามเณรปลื้มมาเจรจากันในเรื่องของการจัดงานศพ หลังจากมีการแย่งศพกันเมื่อช่วงเย็นวันที่ 3 มิ.ย.ที่ผ่านมา และยังเจรจาไม่ลงตัว เกรงว่าจะมีการเปิดศึกแย่งชิงศพสามเณรปลื้มกันอีก จึงให้ทั้ง 2 ฝ่ายมาทำบันทึกข้อตกลงให้ถูกต้อง

ผลการเจรจาสรุปว่าให้บิดาของสามเณรบำเพ็ญกุศลศพเป็นเวลา 3 คืน และหลังจากนั้นนางกัญญาผู้เป็นมารดา รับศพสามเณรมาบำเพ็ญกุศลต่อที่วัดวังไทร อ.ลานสกา อีก 3 คืน ก่อนที่จะดำเนินการฌาปนกิจต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จ่อจับอีก3ฆ่าฝังเณร-อายัดบัญชีมือทุบ เงินผัว-เมีย นับสิบล้าน คืนกลับวัด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง