พนักงานสำนักทันตสาธารณสุข ติดโควิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 30 มี.ค. พญ.พรรณพิมล วิปุลากร อธิบดีกรมอนามัย กล่าวถึงกรณีมีพนักงานสำนักทันตสาธารณสุข กรมอนามัย ได้รับการยืนยันว่าติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ว่า เป็นเรื่องจริง พนักงานคนดังกล่าวทำหน้าที่ประจำอยู่ในสำนักทันตสาธารณสุข ไม่ได้ออกไปทำงานนอกสถานที่หรือว่าต้องเข้าร่วมประชุม หรือมีกิจกรรมนอกสถานที่แต่อย่างใด และความจริงได้ลาหยุดงานก่อนจะป่วยแล้ว หลังหยุดงานแล้วมีการตรวจวินิจฉัยยืนยันว่าป่วย ส่วนประวัติคือเป็นคนที่อยู่ในพื้นที่ ค่อนข้างแออัด เดินทางมาทำงานโดยรถตู้โดยสาร

พญ.พรรณพิมล กล่าวต่อว่า วันนี้ได้ปิดสำนักทันตสาธารณสุข เพื่อทำความสะอาดอีกครั้งแม้ว่าเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวจะหยุดงานไปนานแล้วก็ตาม ขณะเดียวกันได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ประจำสำนักทันตสาธารณสุข ทุกคนกักตัวเองอยู่ที่บ้านเป็นเวลา 14 วัน ทำงานอยู่กับบ้าน และเฝ้าระวังเจ้าหน้าที่ 3 คน ที่มีที่นั่งใกล้กับเจ้าหน้าที่ที่ป่วยโควิด

จากข้อมูลในเอกสารสำนักทันตสาธารณสุข มีการรายงานว่าเจ้าหน้าที่ที่ติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019 ลาหยุดเมื่อวันที่ 20 มี.ค. เนื่องจากอาการท้องเสีย ซึ่งนับตั้งแต่วันนั้นก็ยังไม่ได้มาทำงานที่สำนักทันตสาธารณสุข อีกจนถึงปัจจุบัน ต่อมาเมื่อวันที่เสาร์ที่ 28 มี.ค. โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทยได้เรียกให้ไปรายงานตัวเข้ารับการตรวจ

เนื่องจากมีผู้ติดเชื้อรายใหม่ที่เข้ารับการตรวจที่รพ.จุฬาฯ เมื่อวันที่ 27 มี.ค. เป็นคนที่พักอาศัยอยู่ด้วยกัน แต่ผู้ป่วยรายดังกล่าวมีอาการไม่รุนแรง แพทย์แจ้งให้รักษาในรพ.เบื้องต้น 4-5 วัน ดังนั้นสำนักทันตสาธารณสุข ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานที่อาคาร 5 ชั้น 3 ทำงานที่บ้านตั้งแต่วันที่ 30 มี.ค.เป็นต้นไป พร้อมทำความสะอาดสถานที่ สำหรับเจ้าหน้าที่ที่อยู่ใกล้ชิดมี 3 คน เป็นชาย 1 คน หญิง 2 คน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน