แบงก์ชาติ แจงช่วยลูกหนี้ สู้โควิดไปแล้ว 4.8 แสนล้าน กว่า 4 แสนราย

3 เม.ย. 2563 - 14:40 น.

แบงก์ชาติ แจงช่วยลูกหนี้ สู้โควิดไปแล้ว 4.8 แสนล้าน กว่า 4 แสนราย หลังสถาบันการเงินออกมาตรการช่วยเหลือ-ครอบคลุมสินเชื่อบ้าน ธุรกิจ SMEs สินเชื่อบัตรเครดิต สินเชื่อบุคคล และลิสซิ่ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 3 เม.ย. นางวิเรขา สันตะพันธุ์ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายกำกับและตรวจสอบสถาบันการเงินเฉพาะกิจ ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยว่า

เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account
เพิ่มเพื่อน

ตามที่ ธปท. ได้ออกมาตรการช่วยเหลือด้านสินเชื่อสำหรับลูกหนี้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 อย่างต่อเนื่องนั้น พบว่าเมื่อมาตรการมีผลบังคับใช้เมื่อวันที่ 1 เม.ย.ที่ผ่านมา มีสถาบันการเงินได้ออกมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ ครอบคลุมสินเชื่อบ้าน ธุรกิจ SMEs สินเชื่อบัตรเครดิต สินเชื่อบุคคล สินเชื่อเช่าซื้อและลิสซิ่ง


ทั้งนี้ ตั้งแต่เดือนม.ค.2563 เป็นต้นมา สถาบันการเงินช่วยลูกหนี้ไปแล้ว 480,000 ล้านบาท เป็นจำนวนกว่า 4 แสนราย ในขณะเดียวกันสถาบันการเงินได้ออกมาตรการช่วยเหลือเพิ่มเติม โดยธปท.ได้รวมรวมมาตรการและช่องทางการติดต่อของสถาบันการเงินแต่ละแห่ง เพื่อให้ลูกนี้สามารถไปติดต่อได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

ในส่วนของบริษัทลิสซิ่งเมื่อได้รับ soft loan จากภาครัฐแล้ว ทางบริษัทลิสซิ่ง และ ธปท. เห็นร่วมกันที่จะมีการพิจารณาช่วยเหลือลูกหนี้โดยเร็วต่อไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แบงก์ชาติ แจงช่วยลูกหนี้ สู้โควิดไปแล้ว 4.8 แสนล้าน กว่า 4 แสนราย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง