เรียกร้องให้ปิดห้างดัง! แปดริ้วยอดป่วยโควิดไม่ลด หวั่นคนแห่เข้าใช้บริการขยายเชื้อเพิ่ม

5 เม.ย. 2563 - 21:19 น.

เรียกร้องให้ปิดห้างดัง! แปดริ้วยอดป่วยโควิดไม่ลด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 5 เม.ย.นายประเทือง อยู่เกษม นายอำเภอเมืองฉะเชิงเทรา จ.ฉะเชิงเทรา พร้อมกำลังอส. ลงตรวจห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จ.ฉะเชิงเทรา หลังมีกระแสดราม่าร้อนในโลกออนไลน์ ช่วงประกาศ พรก.ฉุกเฉินตามนโยบายคุ้มเข้มการระบาดของไวรัสโควิด-19 ทั่วประเทศ จากการลงพิ้นที่ตรวจสอบ ได้ให้คำแนะนำ กับผู้จัดการ และ พนักงานโรบินสัน ตามมาตรการ Social distancing

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สำหรับบรรยากาศที่ห้างโรบินสัน วันนี้ มีประชาชนจำนวนมากในช่วง 11.00 น.เป็นต้นมา และเบาบางลงในช่วงเย็น โดยส่วนมากเป็นคนจากต่างอำเภอ และจังหวัดใกล้เคียงที่ทราบข่าวว่าห้างที่ฉะเชิงเทรา ยังไม่ถูกปิดจึงเดินทางมาจับจ่ายใช้สอยกันจำนวนมาก ซึ่งทางศูนย์การค้าก็มีมาตรการตรวจวัดไข้ และขอความร่วมมือให้ลูกค้าสวมหน้ากากอนามัยก่อนเข้าห้างทุกคน

หวั่นห้างแพร่โควิด

โดยประชาชนที่เดินทางมาใช้บริการ ยอมรับว่า มีความกังวลเรื่องการระบาดของไวรัสโควิด-19 แต่มีความจำเป็นต้องเดินทางมาห้าง เพื่อชำระหนี้สินค่าบริการต่างๆ พร้อมทั้งมาจับจ่ายใช้สอยซื้อของใช้ประจำเดือน โดยยอมรับว่ามาจากนอกพื้นที่ต่างอำเภอ ส่วนตัวคิดว่าใส่หน้ากากพร้อมดูแลตัวเองให้ดีทิ้งระยะห่างจากบุคคล ซึ่งหากไม่มีความจำเป็นจะไม่ออกมา ตนไม่คิดว่าคนจะมากันเยอะขนาดนี้

หวั่นห้างแพร่โควิด


สำหรับศูนย์การค้าโรบินสัน ฉะเชิงเทรา เป็น 1 ใน 5 สาขาที่ยังเปิดบริการ จาก 46 สาขาที่ปิดให้บริการไปแล้ว ทั้งนี้เป็นไปตามมาตรการของแต่ละจังหวัดที่ไม่เหมือนกัน โดยประชาชนส่วนใหญ่ยังเรียกร้องให้ทำการปิดห้าง เพื่อลดการกระจายตัวของโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา ซึ่งมีผู้ติดเชื้อแล้ว 19 ราย หวั่นแพร่กระจายเชื้อเพิ่มในพื้นที่

หวั่นห้างแพร่โควิด

ล่าสุดศูนย์การค้าโรบินสัน ชี้แจงออกมาว่า โรบินสันทุกสาขาให้ความสำคัญกับการควบคุมโรคระบาดและทำงานร่วมกับสาธารณสุขอย่างใกล้ชิด โดยสาขาฉะเชิงเทรา เป็น 1 ใน 5 สาขา ที่ยังเปิดบริการตามปกติ

 

อ่าน หรือเขตปกครองพิเศษ! เพจดังแฉห้างใหญ่ ฉะเชิงเทรา ชาวบ้านแห่เดินเล่นกันสนุกสนาน

อ่าน ผู้ว่าฉะเชิงเทรา ขู่ฟ้องแชร์ข้อมูลเท็จคนแน่นห้าง เพจดังไลฟ์โชว์ ร้านดังนั่งกินสุกี้!

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เรียกร้องให้ปิดห้างดัง! แปดริ้วยอดป่วยโควิดไม่ลด หวั่นคนแห่เข้าใช้บริการขยายเชื้อเพิ่ม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง