พาณิชย์สอบเสร็จแล้ว ปมบริหารจัดการหน้ากาก แต่ยังไม่ชี้ชัดคนผิด

9 เม.ย. 2563 - 13:52 น.

พาณิชย์สอบเสร็จแล้ว ปมบริหารจัดการหน้ากาก แต่ยังไม่ชี้ชัดใครผิดหรือไม่ผิด ระบุไม่ได้พุ่งเป้าไปยังบุคคลใดบุคคลหนึ่ง เน้นตรวจสอบบริหารจัดการ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 9 เม.ย. แหล่งข่าวจากกระทรวงพาณิชย์เผยว่า หลังจากคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการบริหารจัดการหน้ากากอนามัย ที่นายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ แต่งตั้งขึ้นเมื่อช่วงกลางเดือนมี.ค.2563 โดยมีนายสุพพัต อ่องแสงคุณ รองปลัดกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธาน และมีตัวแทนจากหน่วยงานต่างๆ เป็นกรรมการ เช่น ตำรวจ, กฤษฎีกา, สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) เป็นต้น

เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account
เพิ่มเพื่อน

โดยคณะกรรมการชุดนี้จะทำหน้าที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการบริหารจัดการหน้ากากอนามัยนช่วงที่ผ่านมา ที่มีนายวิชัย โภชนกิจ อธิบดีกรมการค้าภายใน ดำเนินการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องว่ามีช่องโหว่จริงหรือไม่ จนนำมาซึ่งการกักตุนหน้ากากอนามัยและส่งออก


คณะกรรมการชุดดังกล่าวได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงเสร็จแล้ว และส่งผลสอบไปให้นายบุณยฤทธิ์แล้วเมื่อวันที่ 31 มี.ค.ที่ผ่านมา ขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณา และยังไม่มีคำสั่งใดๆ ออกมาดำเนินการต่อผู้ที่เกี่ยวข้อง

สำหรับผลการสอบครั้งนี้ คณะกรรมการฯ ไม่ได้พุ่งเป้าไปยังบุคคลใดบุคคลหนึ่ง แต่จะเน้นตรวจสอบในเรื่องของการบริหารจัดการหน้ากากอนามัย ที่มีการร้องเรียนผ่านหลายหน่วยงาน และผลสอบของคณะกรรมการฯชุดนี้ เป็นเพียงส่วนหนึ่งของการสอบข้อเท็จจริงเท่านั้น ยังไม่เป็นข้อสรุปตัดสินว่าใครผิดหรือไม่ผิด เพราะต้องเสนอไปยังคณะกรรมการชุดใหญ่อีกครั้ง ซึ่งขึ้นอยู่กับการพิจารณาของปลัดกระทรวงพาณิชย์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พาณิชย์สอบเสร็จแล้ว ปมบริหารจัดการหน้ากาก แต่ยังไม่ชี้ชัดคนผิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง