ไอ้เข้โผล่กลางท่าจีน-ชาวสามชุกผวา หนุ่มอบจ. พบจะจะ รองผวจ. สั่งระดม จับให้ได้

ผวาไอ้เข้ - ชาวบ้าน อ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี ชี้จุดที่มีคนพบเห็นจระเข้โผล่กลางแม่น้ำท่าจีน ใกล้ประตูระบายน้ำสามชุก ล่าสุดรองผวจ.สั่งเจ้าหน้าที่เข้าดูแล และแจ้งเตือนประชาชนอย่าลง เล่นน้ำในช่วงนี้ เมื่อวันที่ 11 มิ.ย.

ชาวบ้าน อ.สามชุกผวาไอ้เข้ตัวใหญ่เบ้อเร่อโผล่ในแม่น้ำท่าจีน ต่างหวาดกลัวไม่กล้าลงเล่นน้ำหาปลา ร่ำลือหนักอาจเป็นจระเข้เจ้าที่จะมาโผล่ให้เห็นปีละครั้ง ด้านรองผวจ.สุพรรณบุรี สั่งให้เจ้าหน้าที่ประมงจังหวัดประสานเจ้าหน้าที่อนุรักษ์ทรัพยากรน้ำจืดเร่งตรวจสอบ ทั้งประกาศเตือนชาวบ้านช่วงนี้ไม่ให้ลงเล่นน้ำและออกหาปลาจนกว่าจะมีการตรวจสอบให้ชัดเจน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 11 มิ.ย. ชาวบ้านย่านประตูน้ำ อ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี ต่างหวาดผวาหลังมีคนพบเห็นจระเข้ตัวใหญ่ลอยคอไปมาในแม่น้ำท่าจีนบริเวณบ้านประตูน้ำ หลังจากเรื่องราวนี้ซึ่งได้รับการเปิดเผยจากเจ้าหน้าที่หนุ่ม อบจ.สุพรรณบุรีรายหนึ่ง ที่ทำงานขับรถแบ๊กโฮกำจัดผักตบชวาในแม่น้ำท่าจีน บริเวณสะพานขาว ประตูระบายน้ำสามชุก อ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี โดยเล่าให้ฟังว่า เมื่อวันที่ 10 มิ.ย.ที่ผ่านมา ระหว่างทำงานกำจัดผักตบชวาอยู่ก็ได้เห็นรูปร่างลักษณะเหมือนขอนไม้ขนาดใหญ่ลอยมากลางแม่น้ำท่าจีน แต่เมื่อเพ่งดูแล้วมันไม่ใช่ขอนไม้เพราะเคลื่อนไหวไปมาซึ่งก็ปรากฏพบว่าเป็นจระเข้ตัวใหญ่ ตอนนั้นรู้สึกตกใจมาก เพราะไม่เคยเจอจระเข้ในแม่น้ำท่าจีนมาก่อนและเพิ่งเคยเห็นเป็นครั้งแรก จึงรีบหยิบโทรศัพท์มาถ่ายภาพเก็บไว้ซึ่งสามารถถ่ายได้เพียงแค่ภาพเดียวเท่านั้น จากนั้นจึงได้โทรศัพท์แจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่ประมงจังหวัดสุพรรณบุรีทราบ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ประมงจังหวัดก็ได้เดินทางมาดูแล้วแต่ยังไม่พบตัวจระเข้ตัว ดังกล่าว

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบบริเวณดังกล่าวดูยังจุดที่พบเห็นจระเข้ซึ่งอยู่ตรงบริเวณกลางแม่น้ำท่าจีน บริเวณประตูระบายน้ำ สะพานขาว อ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี ซึ่งล่าสุดยังไม่พบตัวแต่อย่างใด โดยได้สอบถามชาวบ้าน อ.สามชุก คือนายประมวล สว่างศรี อายุ 61 ปี เล่าว่า ตนเองเป็นชาวบ้านในละแวกนี้ เรื่องนี้ชาวบ้านในละแวกนี้ต่างก็จะรู้กันดีที่ผ่านมา เคยมีคนเห็นกันแล้ว บางคนก็บอกว่าเป็นจระเข้เจ้าที่ จะโผล่มาให้เห็นปีละครั้ง บางคนก็บอกว่าโผล่มาให้เห็นเฉพาะวันพระเท่านั้น ซึ่งต่างก็ร่ำลือกันไป แต่จะเป็นจริงหรือไม่ตนก็ไม่ทราบ แต่ส่วนใหญ่คนในหมู่บ้านนี้เคยเห็นกัน บางคนเคยลงไปหาปลา ก็เคยเจอ ชาวบ้านเชื่อกันว่าเป็นจระเข้เจ้าที่ ล่าสุดชาวบ้านและเด็กๆ ในหมู่บ้านที่เคยหาปลาและเล่นน้ำต่างก็หวาดผวาจนไม่กล้าลงไปเล่นน้ำหาปลากันแล้ว

ขณะที่นายพิภพ บุญธรรม รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบ โดยทางประมงจังหวัดสุพรรณบุรีได้ประสานหน่วยอนุรักษ์ทรัพยากรน้ำจืดเขื่อนกระเสียวเข้าไปติดตามเฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมงแล้วแต่ยังไม่พบตัวจึงประกาศเตือนให้ชาวบ้าน อ.สามชุก ติดตามเฝ้าระวังโดยไม่ให้ชาวบ้านลงไปเล่นน้ำหรือหาปลาในช่วงนี้เพื่อป้องกันอันตราย ซึ่งพรุ่งนี้ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะลงพื้นที่ไปตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

บทความก่อนหน้านี้จ่อเรียกสอบ เจ้าสัวบุญชัย กับอดีตภรรยา แจงปมบ้านหรู
บทความถัดไปปลอบ”ลำไย” “จ๊ะ”ยันไม่ได้แต่งโป๊ หมอลำซิ่งล้วนใส่แบบนี้ เจ้าตัวเปิดใจ-ลดวาบหวิว น้อมรับถูกนายกฯตำหนิ