อปท.อีสาน เดือดโต้ สมาคมโรคติดเชื้อ เตือนฉีดฆ่าเชื้อ ก่อนไลน์หลุดว่อนปมเงินทอน!

14 เม.ย. 2563 - 14:59 น.

สมาคมนายกองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ออกหนังสือโต้ ประฌามสมาคมโรคติดเชื้อ เตือนเรื่องการพ่นฆ่าเชื้อไม่มีประโยชน์ ก่อนพบไลน์เงินทอนหลุดว่อน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีที่ สมาคมโรคติดเชื้อแห่งประเทศไทย ออกแถลงการณ์เรื่อง การฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อบนตัวบุคคลหรือสถานที่ เพื่อทำลายเชื้อ SAR-CoV-2 (เชื้อที่เป็นสาเหตุของโควิด-19) รวมทั้งการทำอุโมงค์ฆ่าเชื้อนั้น ไม่มีประโยชน์และหากพบผู้มีเชื้อ เชื้อจะไปอยู่ในละอองและอันตรายกว่าเดิม กลายเป็นแหล่งแพร่เชื้อแทนนั้น

อ่าน ไม่ได้ผล! สมาคมโรคติดเชื้อฯ ชี้ ฉีดพ่นฆ่า โควิด อันตราย หวั่นแพร่หนัก

ล่าสุด สมาคมนายกองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นภาคตะวันออกเฉียงเหนือ นำโดยนายประวิทย์ จารุรัชกุล นายกสมาคมฯ ออกคำแถลงเรื่อง ประณามคำแถลงของสมาคมโรคติดเชื้อแห่งประเทศไทย โดยระบุเนื้อหาว่า ตามที่สมาคมโรคติดเชื้อแห่งประเทศไทย ได้แถลงนั้น ส่งผลต่อขวัญกำลังใจของผู้ทำงานเพื่อพี่น้องประชาชนตั้งแต่ระดับผู้ว่าราชการจังหวัด นายอำเภอ กำนันผู้ใหญ่บ้าน อสม. เจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ทหารและบุคลากรขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทั้งประเทศ ซึ่งทุ่มเทให้ทุกคนปลอดภัยจากโรคที่ยังไม่มีวัคซีน

อปท.อีสาน เดือดโต้ สมาคมโรคติดเชื้อ เตือนฉีดฆ่าเชื้อ ก่อนไลน์หลุดว่อนปมเงินทอน!

พร้อมระบุว่า ทั่วโลกก็ทำการฉีดพ่นเช่นเดียวกัน หากสมาคมโรคติดเชื้อแห่งประเทศไทยพูดได้เพียงเท่านี้ ถือว่าท่านแถลงเฉพาะทฤษฎีแต่ขัดกับหลักปฏิบัติโดยสิ้นเชิง และบั่นทอนการทำงานของคนอื่น แล้วการนำแอลกอฮอล์ไปเช็ดทั้งประเทศตามหลักปฏิบัติมันทำไม่ได้ทั้งหมด ดังนั้น สมาคมนายกองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นภาคตะวันออกเฉียงเหนือขอชื่นชมบุคลากรที่เป็นผู้ปฏิบัติงานให้ประชาชนอุ่นใจ เชื่อมั่น และต้องการให้ประชาชนปลอดภัย และประฌามแถลงการณ์ดังกล่าว

อย่างไรก็พบว่า พบว่า เพจ ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน ได้เผยแพร่ข้อความจากแชทระบุว่า “เปิดชุดใหญ่ ไลน์กลุ่ม นายก อบต.พร้อมทอน 30% ชุดฆ่าเชื้อโควิดฉบับสมบูรณ์” ทั้งนี้ พบว่า ข้อความในไลน์ดังกล่าว มีการระบุว่า “ทอน 30% หรือ ไม่เกิน 500,000 บาท ก็ได้”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อปท.อีสาน เดือดโต้ สมาคมโรคติดเชื้อ เตือนฉีดฆ่าเชื้อ ก่อนไลน์หลุดว่อนปมเงินทอน!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง