ธอส.ขยายช่วยบุคลากรสธ. พักต้น 4 เดือน ลดดอกเหลือ 1 % ต่อปี

17 เม.ย. 2563 - 18:56 น.

ธอส. ขยายช่วยบุคลากรสธ. พักต้น 4 เดือน ลดดอกเหลือ 1 % ต่อปี เผย 6 มาตรการช่วยเหลือมีผู้ลงทะเบียนแล้ว 315,286 บัญชี วงเงินกู้ 320,625 ล้านบาท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 17 เม.ย. นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) กล่าวว่า ตามที่ธอส.จัดทำ “โครงการ ธอส. ช่วยคนไทย ร่วมสร้างชาติ” ตามนโยบายของนายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง เพื่อแบ่งเบาภาระลดค่าใช้จ่ายในการผ่อนชำระเงินกู้ เพื่อที่อยู่อาศัยให้กับลูกค้าของธนาคาร ที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาการแพร่ระบาดของโควิด-19 ผ่าน 6 มาตรการ โดยวันที่ 17 เม.ย. เวลา 17.00 น. มีลูกค้าลงทะเบียนแจ้งความประสงค์ เพื่อเข้า 6 มาตรการของธนาคารรวมแล้ว 315,286 บัญชี วงเงินกู้ 320,625 ล้านบาท

ล่าสุดในวันนี้ คณะกรรมการธนาคาร โดยนายปริญญา พัฒนภักดี ประธานกรรมการธนาคาร มีมติเห็นชอบให้ธอส.ขยายความช่วยเหลือลูกค้าเพิ่มเติมใน มาตรการที่ 6 พักชำระเงินต้นระยะเวลา 4 เดือน พร้อมลดดอกเบี้ยเหลือ 1.00 % ต่อปี สำหรับ “บุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุข” ภายใต้กรอบวงเงินสินเชื่อ 10,000 ล้านบาท ซึ่งล่าสุดมีลูกค้าลงทะเบียนเข้ามาตรการที่ 6 แล้วเป็นจำนวน 873 บัญชี วงเงินกู้ 1,428 ล้านบาท

จากเดิมผู้ที่มีสิทธิ์เข้ามาตรการ ได้แก่ แพทย์ พยาบาล เทคนิคทางการแพทย์ รังสีวิทยา และเภสัชกร ให้ขยายไปสู่ผู้ปฏิบัติหน้าที่ที่เกี่ยวเนื่องในหน่วยงานด้านสาธารณสุขและสถานพยาบาล อาทิ เจ้าหน้าที่ซักประวัติ เจ้าหน้าที่สอบสวนโรค พนักงานช่วยเหลือคนไข้ เจ้าหน้าที่เคลื่อนย้ายผู้ป่วย/เวรเปล พนักงานผู้ช่วยวิชาชีพ นักกายภาพบำบัด เจ้าหน้าที่การเงิน เจ้าหน้าที่บัญชี ในสถานพยาบาล ช่างซ่อมบำรุงประจำสถานพยาบาล พนักงานรักษาความปลอดภัยในสถานพยาบาล และแม่บ้านในสถานพยาบาล เป็นต้น


ทั้งนี้ เพื่อบรรเทาภาระค่าใช้จ่าย เป็นขวัญและกำลังใจให้แก่ผู้ปฏิบัติหน้าที่ในงานด้านสาธาณสุข ซึ่งถือเป็นผู้ที่มีความทุ่มเท เสียสละ และความมุ่งมั่นในการปฏิบัติหน้าที่ในความรับผิดชอบของตนเอง ทั้งเพื่อการรักษา งานสนับสนุน และป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่งถือเป็นผู้ที่มีความเสี่ยงต่อการรับเชื้อในการปฏิบัติงานได้ทั้งสิ้น

โดยธอส.จะเปิดให้ลงทะเบียนเพื่อแจ้งความประสงค์เข้ามาตรการผ่าน Mobile Application : GHB ALL ได้ตั้งแต่วันที่ 20 – 30 เม.ย.2563 สอบถามรายละเอียดหรือติดตามข้อมูลข่าวสารของธนาคารเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ (Call Center) โทร 0-2645-9000 Facebook Fanpage ธนาคารอาคารสงเคราะห์ และ www.ghbank.co.th

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ธอส.ขยายช่วยบุคลากรสธ. พักต้น 4 เดือน ลดดอกเหลือ 1 % ต่อปี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง