หนุ่มอุดรตกปลา แต่ได้เจอศพแทน ทิ้งจดหมาย ป่วยซึมเศร้าข้างหนองน้ำ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 27 เม.ย. ร.ต.อ.สรวิศิษฏ์ มีเพียร รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี
รับแจ้งจากคนตกปลาว่า พบศพคนจมน้ำเสียชีวิต ในหนองทา ม.3 บ้านคำกลิ้ง ต.บ้านจั่น อ.เมือง หลังจากได้รับแจ้งจึงรีบรุดออกไปตรวจสอบพร้อมชุดสืบสวน แพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี และอาสากู้ภัยมูลนิธิเมธาธรรมสถาน

ช็อก! จำผู้ตายได้ มานั่งอ่านหนังสือเมื่อวาน

ที่เกิดเหตุพบศพชายหนุ่มอายุประมาณ 25 ปี รูปร่างสันทัด ลอยคว่ำหน้าอยู่ในหนองน้ำความลึกประมาณ 10 เมตร ห่างจากฝั่งประมาณ 10 เมตร กู้ภัยฯจึงช่วยกันนำร่างขึ้นมา

จากการตรวจสอบบนสันคูกลางหนองน้ำ พบกระเป๋าเดินทางสีดำ-แดง ข้างในมีกระดาษขาว เขียนด้วยใจความว่า “ไม่เป็นโรคหัวใจ เป็นโรคเครียดวิตกกังวล แนะนำพบหมอเทวิน คลินิกตรงข้าม รร.อนุบาลอุดรธานี” นอกจากนี้ยังมีเสื้อผ้า 2 ชุด หมวกปีกสีดำ 2 ใบ หนังสือคัมภีร์ศาสนาคริสต์ 4 เล่ม แว่นสายตา 1 อัน หูฟัง 1 อัน ซองบัตรประชาชนเปล่า และเมมโมรี่การ์ด คาดว่าเป็นของผู้ตาย แต่ไม่พบหลักฐานที่สามารถระบุยืนยันว่าผู้ตายเป็นใคร ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

เบื้องต้นไม่พบร่องรอยการต่อสู้และถูกทำร้ายแต่อย่างใด คาดว่าเสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจด้วยการจมน้ำมาไม่ต่ำกว่า 24 ชั่วโมง ก่อนส่งให้อาสากู้ภัยนำศพไปชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง ที่ รพ.ศูนย์อุดรธานี และรอให้ญาติมาติดต่อรับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี

นายสุนัย บุญธรรม อายุ 62 ปี ผู้พบศพเล่าว่า ปกติเป็นคนชอบตกปลา จึงชวนเพื่อนและญาติ ๆ มานั่งตกปลา แต่วันนี้ปลาไม่เข้ามากินเบ็ดเหมือนเคย จึงเดินหาจุดที่นั่งตกปลาใหม่ ก่อนพบศีรษะและศพผู้ตายลอยอยู่ในหนองน้ำ จึงรีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

ซึ่งเมื่อบ่ายวานนี้ ขณะที่ตนมาตกปลาที่หนองน้ำนี้ก็พบชายวัยรุ่น นั่งก้มหน้าอ่านหนังสือ แต่ไม่ได้พูดคุยกัน คิดว่าเป็นนักศึกษามานั่งอ่านหนังสือ จนวันนี้มาพบศพจึงจำได้ว่าเป็นชายคนเดียวกับเมื่อวาน และหลังจากที่ได้อ่านข้อความที่เขียนในกระดาษ จึงรู้ว่าผู้ตายป่วยเป็นโรคซึมเศร้า ไม่อย่างนั้นตนคงจะเข้าไปพูดปลอบใจให้ข้อคิดกับผู้ตาย และคงไม่เกิดเหตุการณ์อย่างนี้ขึ้น

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน