จับหนุ่มเผาร้านส้มตำ อ้างตกงาน ขอเงิน เจ้าของไม่ให้ รับนำไปซื้อกาวดม

29 เม.ย. 2563 - 00:45 น.

จับหนุ่มเผาร้านส้มตำ อ้างตกงาน ขอเงิน แต่เจ้าของไม่ให้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีเมื่อวันที่ 26 เม.ย. ที่ผ่านมา ได้มีชายนิรนามขับขี่รถจักรยานยนต์ เข้ามายังร้านส้มตำแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ จ.สุพรรณบุรี ก่อนใช้เสื่อน้ำมัน ราดด้วยน้ำมันจุดไฟ โยนเข้าไปในหน้าต่างของร้าน โชคดีที่ไฟไม่ลุกลาม เนื่องจากไปโดนแผงไข่ จึงทำให้ไฟมอดลง

สารภาพ จะนำเงินไปซื้อกาวดม

ต่อมาเจ้าของร้านส้มตำ ได้โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด ที่เผยให้เห็นภาพคนร้ายชัดเจนผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว จนมีชาวบ้านในพื้นที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า ชายคนดังกล่าวเคยมีพฤติกรรมหลอกลวงชาวบ้านรายอื่น รวมถึงพระสงฆ์ในวัดต่าง ๆ ด้วย จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองสุพรรณบุรี

ล่าสุดเมื่อวันที่ 28 เม.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แถลงจับกุมตัว นายสมคิด ชีรัมย์ อายุ 36 ปี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุได้สำเร็จ หลังพยายามหลบหนีไปยัง อ.บางระจัน จ.สิงห์บุรี

พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี กล่าวว่า ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่สืบสวนตรวจสอบ ทราบมาว่า ที่ผ่านมาผู้ต้องหาตระเวนก่อเหตุขอเงินจากร้านอาหาร และวัด ในลักษณะเดียวกันมาหลายแห่ง ได้เงินวันละหลายร้อยบาท โดยอ้างว่าตกงาน ไม่มีงานทำ ซึ่งเคยเป็นอดีต รปภ.แห่งหนึ่ง แต่ตอนนี้ตกงาน และมีหมายจับลักทรัพย์อีก 2 คดี ในท้องที่อื่น

ด้านผู้ต้องหา สารภาพว่า เป็นผู้ก่อเหตุจริง โดยได้เดินทางไปที่ร้านส้มตำดังกล่าว อ้างว่าขอเงินกลับบ้าน ตกงาน ไม่มีเงิน แต่ไม่ได้ จึงตัดสินใจก่อเหตุ

ที่ผ่านมาตนได้ตระเวนขอเงินไปทั่ว ทั้งวัด ทั้งห้างร้าน ร้านอาหาร โดยอ้างว่าตกงาน และใช้เหตุผลที่น่าสงสารชวนให้คนหลงเชื่อ สงสาร เมื่อได้เงินมาก็จะนำไปซื้อกาวมาดม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ จับหนุ่มเผาร้านส้มตำ อ้างตกงาน ขอเงิน เจ้าของไม่ให้ รับนำไปซื้อกาวดม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง