แฟน น้องปลายฝน เล่าปมแฟนสาวดับสลด วาดภาพนายกฯ พร้อมข้อความตัดพ้อ ถึงรัฐบาล เผยก่อนก่อเหตุ ช่วยชีวิตมาแล้วรอบหนึ่ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 29 เม.ย. ที่นิติเวชโรงพยาบาลศิริราช นายวิชัย เหมหิม อายุ 29 ปี แฟนหนุ่ม ของ น.ส.ปลายฝน อ่ำสาริกา อายุ 20 ปี ที่วาดภาพพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ พร้อมข้อความตัดพ้อถึงรัฐบาล ก่อนตัดสินใจจบชีวิตด้วยการผูกคอตาย

นายวิชัย เปิดเผยว่า ตนเป็นแฟนหนุ่มของผู้ตาย วันที่ 27 เม.ย.ที่ผ่านมา ทางญาติโทร.หาตน บอกให้พาน้องไปทำงานด้วย แต่ตอนนั้นตนกำลังเข้าเวรยาม ไม่สามารถพาไปได้ ขณะเดียวกัน ทางน้องก็ร้องไห้หนักมาก พยายามอยากจะมาทำงานด้วย กระทั่งตนยอมให้มา แต่น้องก็ประชดประชันบอกว่า ไม่มาแล้ว ตนจึงออกไปทำงาน โดยก่อนหน้านี้ ทางญาติก็โทร.หาตลอด บอกว่าน้องร้องไห้หนัก ไม่อยากให้อยู่คนเดียว แต่ตนไม่สามารถจะขับรถไปหาได้ เนื่องจากตอนนั้นเป็นช่วงประมาณ 4 ทุ่ม ติดเคอร์ฟิว

สาววาดภาพนายกดับ

สาววาดภาพนายกดับ

เมื่อตนเลิกงานก็รีบกลับไปหา แต่เคาะประตูยังไงก็ไม่เปิด จึงเรียกเพื่อนมาแล้วพังประตูเข้าไป ปรากฎว่าพบน้องผูกคอเสียชีวิตแล้ว ก่อนหน้านี้ประมาณ 3-4 วัน น้องก็เหมือนพยายามจะกินยาบางอย่างเข้าไป เมื่อตนเห็น น้องก็เหมือนเบลอ ตนก็เลยรีบให้กินน้ำ จากนั้นก็พูดคุยได้ตามปกติ จึงบอกน้องว่าคราวหลังอย่าทำอีก

ที่ผ่านมา เราทราบมาว่าก่อนน้องจะเสียชีวิต น้องโทร.ไปหาตา แล้วร้องไห้บอกว่า คิดถึงลูก คิดถึงที่บ้าน ก่อนจะก่อเหตุ โดยเราตกลงกันไว้ว่าวันที่ 30 เม.ย.นี้เราจะกลับบ้านด้วยกัน แต่น้องก็ก่อเหตุเสียก่อน

เราก็ทราบมาว่า สาเหตุน่าจะมาจากน้องเครียด เพราะเพิ่งได้ทำงานเป็น รปภ.ไม่กี่เดือน ได้เงินไม่เต็มเดือน และป่วยเป็นโรคประจำตัว จำเป็นต้องหยุดงาน แต่ก็ต้องส่งเงินให้ลูกและครอบครัวที่ต่างจังหวัด ซึ่งพอเกิดโควิด ทางบ้านก็รายได้ลด เงินเยียวยา 5,000 บาทก็ไม่ได้ ตนก็ต้องช่วยน้องส่งเงินให้ลูก คาดว่าน่าจะสาเหตุนี้ ที่ทำให้เครียดและก่อเหตุดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน