อดีตรองปลัดยธ. ซัดเพื่อนครูให้กำลังใจ 5 ครูหื่น วิปลาส-ไร้มาตรฐานครู

12 พ.ค. 2563 - 07:11 น.

อดีตรองปลัดกระทรวงยุติธรรม โพสต์จวกเพื่อนครูให้กำลังใจ 5 ครูหื่น ซัดเป็นพฤติกรรมประหลาดวิปลาส ระบุไม่ผ่านมาตรฐานขั้นต่ำของคนที่จะเป็นครู

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีเกิดเหตุครู 5 คน และศิษย์เก่ารุ่นพี่ 2 คน โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.มุกดาหาร ข่มขืนนักเรียนหญิง อายุ 14 ปี ซึ่งเป็นศิษย์ในโรงเรียนดังกล่าว พร้อมถ่ายคลิปเก็บไว้ ซึ่งก่อเหตุนานนับปี จนกระทั่งยายรู้ความจริง จึงพาหลานเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ผึ่งแดด จ.มุกดาหาร เมื่อวันที่ 4 พ.ค. ที่ผ่านมา ทั้งนี้ หลังจากเรื่องดังกล่าวถูกนำเสนอออกไป ทำให้มีผู้เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก นอกจากนี้ ยังพบว่ามีกลุ่มเพื่อนครูออกมาโพสต์ข้อความให้กำลังใจผู้ต้องหาอีกด้วย ตามที่เสนอไปแล้วนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดวันที่ 12 พ.ค. นายธวัชชัย ไทยเขียว อดีตรองปลัดกระทรวงยุติธรรม (ยธ.) และอธิบดีกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า “#ต้องไม่มีคำว่าพรรคพวกในหมู่อธรรม #บุคลากรทางการศึกษาต้องออกมาปกป้องเด็กมิใช่หรือ นี่มันเป็นกระสวนพฤติกรรมประหลาดวิปลาสไปในวงการของคนทำงานด้านเด็ก

“ไม่อยากจะเชื่อว่านี่หรือจิตสำนึกที่เป็นส่วนลึกของบุคลากรทางการศึกษา เพราะมันไม่ผ่านมาตรฐานตัวชี้วัดขั้นต่ำของคนที่จะเป็นครู ทำไมครูหรือบุคลากรทางการศึกษาฝ่ายดีไม่กล้าออกมาถล่มคนไม่ดี เพื่อปกป้องเด็ก หรือว่า…” นายธวัชชัย ระบุ

อดีตรองปลัดกระทรวงยุติธรม โพสต์จวกกลุ่มเพื่อนที่ออกมาให้กำลังใจ แก๊ง ครูหื่น

อดีตรองปลัดกระทรวงยุติธรม โพสต์จวกกลุ่มเพื่อนที่ออกมาให้กำลังใจ แก๊ง ครูหื่น

____________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อดีตรองปลัดยธ. ซัดเพื่อนครูให้กำลังใจ 5 ครูหื่น วิปลาส-ไร้มาตรฐานครู
ข่าวที่เกี่ยวข้อง